Bé gái đi học mẫu giáo, chờ 3 ngày không có người đến đón, bức thư trong cặp hé lộ nguyên nhân khiến cô giáo bàng hoàng

VŨ TRỊNH |

Dù đã 3 ngày trôi qua thế nhưng học sinh này vẫn không có người nhà đến đón.

Trẻ nhỏ được sinh ra như là món quà mà thượng đế ban tặng cho mỗi cặp vợ chồng. Bởi vậy, ngay từ khi lọt lòng, cả bố lẫn mẹ đều phải có trách nhiệm nuôi dạy con cái chu đáo cho đến tuổi trưởng thành. Tuy nhiên, không phải ai cũng làm tròn bổn phận này.

Tiểu Mỹ là một đứa trẻ lên 3 tuổi, đang theo học tại một trường mẫu giáo gần nhà ở Trung Quốc. Cô bé luôn được bố mẹ đưa đi học và đón về đúng giờ bất kể mưa nắng. Ấy thế mà một ngày nọ, cả bố và mẹ không xuất hiện sau giờ tan lớp của con.

Nghĩ chắc cả hai đều có việc bận nên cô giáo ráng nán lại lớp để cùng chờ bố mẹ với Tiểu Mỹ. Đến 8 giờ, cô sốt ruột tìm cách liên lạc với gia đình, cuối cùng cũng gặp được người mẹ, nhưng người này nói rằng mình đang bận nên nhờ cô gọi trực tiếp cho người bố. Ông bố này lại bảo mình đang có cuộc hẹn gấp và sẽ đến đón con sau.

Bé gái đi học mẫu giáo, chờ 3 ngày không có người đến đón, bức thư trong cặp hé lộ nguyên nhân khiến cô giáo bàng hoàng - Ảnh 1.

Chờ thêm một hồi lâu nữa, vẫn không thấy người nhà đến đón, cô giáo thử liên lạc lại thì tất cả các số máy đều đã khóa. Bởi vậy, cô đành phải dắt Tiểu Mỹ về nhà mình cho bé ăn tối và nghỉ ngơi. Sau đó, cô cũng chẳng thể nhận được bất kỳ cuộc liên lạc nào từ bố mẹ đứa trẻ, cũng chẳng thể gọi điện lại được. Hôm ấy, Tiểu Mỹ phải ngủ lại nhà cô giáo. Những tưởng điều này chỉ diễn ra trong 1 ngày, ấy vậy mà cô giáo đã phải một mình chăm sóc Tiểu Mỹ thay bố mẹ đến những 3 ngày liền mà không hề thấy động tĩnh gì từ người thân.

Một ngày nọ, cô giáo thấy trong cặp của Tiểu Mỹ có một mẩu giấy nhỏ. Cô lấy ra đọc thử thì liền khóc nức nở vì những điều được ghi bên trong. Những dòng chữ này được cho là do mẹ Tiểu Mỹ viết: "Cám ơn cô giáo. Tôi và bố Tiểu Mỹ sắp ly hôn. Xin lỗi đã để cô phải chăm sóc nó!"

Bé gái đi học mẫu giáo, chờ 3 ngày không có người đến đón, bức thư trong cặp hé lộ nguyên nhân khiến cô giáo bàng hoàng - Ảnh 2.

Xen lẫn cảm giác sốc và lo lắng giùm cho đứa bé, cô giáo trở nên vô cùng tức giận với thái độ vô trách nhiệm trong cách làm cha mẹ của đôi vợ chồng kia. Sau đó, cô giáo quyết định gọi cảnh sát. Sau khi có sự can thiệp từ cơ quan chức năng, bố mẹ của Tiểu Mỹ mới xuất hiện.

Ở cơ quan cảnh sát, họ đều tỏ vẻ thờ ơ và lảng tránh quyền nuôi con, không ai trong số họ cảm thấy tha thiết với việc giữ Tiểu Mỹ lại bên mình. Họ đều đang chờ kết luận của tòa án.

Bé gái đi học mẫu giáo, chờ 3 ngày không có người đến đón, bức thư trong cặp hé lộ nguyên nhân khiến cô giáo bàng hoàng - Ảnh 3.

Dù rất phẫn uất với cách hành xử của cặp bố mẹ trẻ, thế nhưng cô không thể can thiệp quá sâu vào chuyện nội bộ của gia đình học trò. Đây chính là bài học dành cho những cặp vợ chồng không chịu nổi áp lực hôn nhân, muốn ly hôn nhưng quên nghĩ đến trách nhiệm làm cha, làm mẹ.

Theo Sohu


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại