Bé gái 3 tuổi khâu 16 mũi vì chó cắn: Giây phút mẹ cứu con

Thanh Thanh |

Mẹ dẫn hai con đi qua nhà hàng xóm bất ngờ bị con chó nặng 20kg bất ngờ tấn công khiến bé gái 3 tuổi khâu 16 mũi.

Theo thông tin ban đầu, vào sáng 28/10, chị L.T.H. (ngụ khu phố Phú Thịnh, phường Tân Phú, TP Đồng Xoài, Bình Phước) dẫn hai con nhỏ (3 tuổi và 1 tuổi) đi dạo trên đường Hồ Xuân Hương.

Tuy nhiên khi đi ngang qua cổng nhà hàng xóm cách nhà 50m, bất ngờ cháu L.K.A.D. (3 tuổi, con gái chị H) bị con chó màu đen nặng khoảng 20kg tấn công cắn vào mặt.

Sau đó được đưa đi cấp cứu với nhiều vết thương ở vùng mặt và tai, phải khâu tổng cộng 16 mũi.

Chiều ngày 31/10, chia sẻ về tình hình sức khoẻ của bé D với PV, đại diện UBND phường Tân Phú cho biết: "Sau khi được đưa đi cấp cứu và khâu 16 mũi nên cháu vẫn còn đau, mặc dù cháu có sang chấn tâm lý một chút nhưng nhìn chung sức khoẻ cháu cũng ổn định hơn".

Bé gái 3 tuổi khâu 16 mũi vì chó cắn: Giây phút mẹ cứu con - Ảnh 1.

Theo vị lãnh đạo UBND phường Tân Phú, từ trước đến nay ở địa phương, con chó gây thương tích cho cháu bé chưa từng cắn ai.

Có thể hôm xảy ra sự việc, chủ nhà sau khi cho chó ăn xong đã quên đóng cửa nên mới xảy ra vụ việc vừa qua.

"Hiện chúng tôi đã có động thái mời gia đình nuôi chó lên làm việc, nếu xác định việc nuôi nhốt chó không đảm bảo sẽ xem xét và xử lý" - đại diện phường Tân Phú khẳng định.

Kể lại sự việc xảy ra vào ngày 28/10, lãnh đạo UBND phường Tân Phú cho biết thêm: "Ngay sau khi chứng kiến con gái bị chó cắn, chị H đã vào can thiệp và đuổi con chó đó ra. Cùng lúc đó, chủ nhà phát hiện cũng chạy ra và khống chế con chó cắn cháu bé.

Nếu hôm ấy không có người lớn thì hậu quả cũng nghiêm trọng hơn. Con chó cắn cháu bé thuộc giống Becgie, vậy nên khi chúng cắn ai nếu có người lớn can thiệp sẽ nhả ra và bỏ chạy.

Còn đối với giống chó Pitbull, một khi đã cắn chúng thường không chịu nhả, điều này sẽ làm cho nạn nhân bị đau hơn rất nhiều. Sau khi xảy ra sự việc trên, con chó cắn cháu vẫn được chủ nuôi nhốt ở nhà".

Theo chủ tịch UBND phường Tân Phú, nhà hàng xóm gần nhà bé D nuôi 2 con chó, mỗi con nặng khoảng 20kg. Tuy nhiên thời điểm cháu D đi qua chỉ có một con xông vào cắn cháu.

Sau khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi, động viên gia đình và bé L.K.A.D.. Đồng thời, mời chủ hai con chó tấn công bé gái lên làm việc để xác minh, xử lý theo quy định.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại