Bé gái 2 tháng tuổi tử vong sau khi tiêm vắc xin Quinvaxem

Hoàng Hải |

Sau khi tiêm vắc xin Quinvaxem tại trạm y tế, cháu Hiền có nhiều biểu hiện lạ và phải cấp cứu 2 lần rồi tử vong sau đó.

Theo đó, vào sáng ngày 5/5, cháu Tạ Thu H (sinh ngày 27/2/2016, tại xã Nguyễn Trãi, huyện Thường Tín, TP Hà Nội) được gia đình đưa đến trạm y tế xã Nguyễn Trãi để tiêm chủng.

Sau khi khám phân loại, bác sĩ tiến hành tiêm chủng loại vắc xin Quinvaxem 5 trong 1 (loại vắc xin của Hàn Quốc). Theo dõi sau tiêm 30 phút, cháu bé không có biểu hiện bất thường nên các y, bác sĩ đã cho cháu bé về nhà.

Tuy nhiên, đến 14h30 phút cùng ngày cháu Hiền có biểu hiện sốt cao 38 – 39 độ C, nóng liên tục kèm theo ho húng hắng, ho khan, không bú được nên đã được gia đình đưa vào Bệnh viện Đa khoa Thường Tín cấp cứu.

Sau khi kiểm tra, theo dõi, thấy cháu bình thường trở lại nên bệnh viện cho về nhà.

Về nhà đến khoảng 19h30 phút cùng ngày, cháu Hiền có biểu hiện thở nhanh, khó thở tăng dần nên gia đình tiếp tục đưa cháu vào viện. Tại đây, cháu được chuẩn đoán suy hô hấp, viêm phổi.

15 phút sau, cháu được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, nhưng sau đó đã không qua khỏi. Nguyên nhân ban đầu dẫn đến việc cháu Hiền tử vong được xác định là do sốc phản vệ sau khi tiêm vắc xin Quinvaxem.

Ông Lê Phúc Việt – GĐ Trung tâm Y tế huyện Thường Tín cho biết, Trung tâm Y tế huyện Thường Tín cũng đã có báo cáo gửi Sở Y tế Hà Nội, Cục Y tế dự phòng và các cơ quan chuyên môn để phối hợp tìm hiểu, xác minh nguyên nhân vụ việc.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại