Bé gái 1 tuổi bị bỏ rơi trong đêm cùng thư của mẹ

Cảnh Huệ - Phú Hưng |

Nghe tiếng khóc giữa đêm, người dân ra khu vực nhà văn hóa thì hốt hoảng phát hiện một bé gái bị bỏ rơi trong thùng giấy kèm bức tâm thư xin lỗi.

Ngày 15/2, lãnh đạo UBND xã Hưng Yên Nam (huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An) cho biết, trên địa bàn xã này vừa phát hiện một bé gái bị bỏ rơi.

Theo đó, khoảng 23h đêm ngày 14/2, người dân sống gần nhà văn hóa xóm 9 (xã Hưng Yên Nam) nghe tiếng khóc của trẻ con nên chạy đi tìm kiếm xung quanh. Khi đến nhà văn hóa, người dân hốt hoảng khi phát hiện một bé gái bị bỏ lại trong thùng giấy caton.

Người dân lập tức chạy lại bế cháu bé rồi dỗ dành cho đỡ khóc. Qua kiểm tra, trong thùng giấy caton còn có 2 bộ đồ kèm theo bức tâm thư của người mẹ. Trong bức thư, người mẹ viết: “Tôi là mẹ của cháu bé, xin được giấu tên. Vì hoàn cảnh không nuôi được bé, vậy tôi mong ai nhặt được cháu bé xin nuôi nấng cháu nên người. Xin cảm ơn!”.

Người dân sau đó đã trình báo sự việc đến chính quyền địa phương, UBND xã Hưng Yên Nam để tìm kiếm thân nhân cho cháu bé.

Bé gái 1 tuổi bị bỏ rơi trong đêm cùng thư của mẹ - Ảnh 1.

Bức tâm thư của người mẹ để lại trong thùng caton cùng cháu bé.

Nhận được tin báo, cán bộ UBND xã Hưng Yên Nam đã lập tức xuống hiện trường, đưa cháu bé đến trạm y tế xã để kiểm tra. Qua thăm khám cho thấy, sức khỏe của cháu bé hoàn toàn bình thường.

UBND xã Hưng Yên Nam sau đó đã thông báo trên các phương tiện truyền thông để tìm người thân cho cháu bé .

Lãnh đạo xã Hưng Yên Nam cho biết thêm, hiện lực lượng chức năng cũng sẽ trích xuất các camera trên các tuyến đường để xác minh sự việc.

Hiện cháu bé này đang được UBND xã Hưng Yên Nam tạm giao cho gia đình phát hiện ban đầu chăm sóc.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại