Bé 2 tháng tuổi bị người tình của mẹ bạo hành dã man: Gãy xương đùi khoảng 1 tháng trước

Kim Anh |

Bé gái gần 3 tháng tuổi ở TP Đà Lạt bị người tình của mẹ bạo hành nhiều lần trước khi nhập viện cấp cứu. Từ hình ảnh chụp X-quang, các bác sĩ nhận định, xương đùi của C. đã bị gãy khoảng 1 tháng trước, chứng tỏ bé bị bạo hành trong thời gian dài.

Bé 2 tháng tuổi bị người tình của mẹ bạo hành dã man: Gãy xương đùi khoảng 1 tháng trước - Ảnh 1.

Nghi phạm bạo hành cháu N.N.T.C

Ngày 23/5, UBND TP Đà Lạt cho biết, sau khi thăm nom, tìm hiểu hoàn cảnh của bé gái N.N.T.C. (gần 3 tháng tuổi, nạn nhân vụ bạo hành đang gây xôn xao dư luận ), thành phố đã chỉ đạo các cơ quan chức năng làm giấy khai sinh và mua bảo hiểm y tế cho bé.

Sau vụ việc bé C. bị bạo hành phải nhập viện cấp cứu, nhiều tổ chức, cá nhân đến bệnh viện đề nghị được hỗ trợ chi phí điều trị cho bé.

Vì phòng hồi sức tại khoa Nhi (nơi điều trị cho bé) hạn chế lượng người vào thăm nên TP Đà Lạt đề xuất Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng thành lập tổ tiếp nhận quỹ giúp đỡ bé, có sự tham gia của Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội TP Đà Lạt và UBND phường 1.

Quỹ này được quản lý và sử dụng mua thuốc, sữa để các y bác sĩ điều trị, nuôi dưỡng bé vì tiên liệu bệnh nhân phải điều trị dài ngày. Hiện sức khỏe của bé còn yếu, đang được điều trị, chăm sóc đặc biệt.

Bé 2 tháng tuổi bị người tình của mẹ bạo hành dã man: Gãy xương đùi khoảng 1 tháng trước - Ảnh 2.

Cháu C. đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng

Tại cơ quan điều tra, bước đầu nghi phạm T.H.Th. (33 tuổi, ngụ phường 2, TP Đà Lạt) khai nhận đã sống trong nhà trọ cùng người tình là N.P.H.A . (22 tuổi, ngụ phường 3, TP Đà Lạt) và bé C. (con gái của A.).

Th. khai thấy bé C. hay khóc nên vào các ngày 14 và 16/4 đã dùng tay tát vào mặt, đầu bé. Tuy nhiên, qua hình ảnh chụp X-quang, các bác sĩ nhận định xương đùi bé C. bị gãy khoảng 1 tháng trước, cho thấy trong tháng 4 bé đã bị bạo hành chứ không chỉ bị tát vào mặt và đầu.

Đến đêm 19/5, rạng sáng 20/5, Th. mua ma túy về nhà trọ để cùng chị A. sử dụng.

Vào trưa 20/5, bực tức vì bé C. không chịu uống sữa, Th. dùng núm vú giả đặt vào miệng của bé và lấy băng keo dán xung quanh. Khi thấy bé khó thở, Th. mới mở băng keo ra. Sau đó, thấy bé nằm khóc, Th. lấy gấu bông dài khoảng 20cm, nặng khoảng 200g ném liên tiếp 4 cái vào mặt và người của bé.

Đến khoảng 17 giờ cùng ngày, khi C. không chịu uống sữa, Th. dùng tay tát vào mặt, đầu bé làm bé khó thở và ngất đi. Lúc này Th. mới đưa bé đến Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng cấp cứu. Tại đây Th. khai mình là hàng xóm của bé.

Như Tiền Phong đã thông tin, đêm 20/5, bệnh viện tiếp nhận bệnh nhi N.N.T.C. trong tình trạng chấn thương sọ não, gãy xương tứ chi…. Bé bị hôn mê, phải tiếp máu, ban đầu thở qua nội khí quản, nhưng sau đó phải thở máy trong tình trạng nguy kịch.

Công an TP Đà Lạt nhanh chóng chỉ đạo các đơn vị chức năng xác minh, làm rõ vụ việc, đến rạng sáng 21/5 tạm giữ T.H.Th.

Các cơ quan chức năng đã đưa Th. về nhà trọ thực nghiệm những lần bạo hành bé C. và đang củng cố hồ sơ để khởi tố nghi phạm này về hành vi giết người.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại