Bé 11 tuổi tố bị ông nội hiếp dâm: Cơ quan chức năng vào cuộc

VĂN HUÂN |

Chị Đ.T.H.L (30 tuổi), trú phường Phú Hữu, quận 9, TPHCM vừa tố cáo đến các cơ quan chức về việc con gái của chị (11 tuổi), bị chính ông nội (59 tuổi) hiếp dâm. Hiện các cơ quan chức năng đã vào cuộc để bảo vệ bé.

Chiều 28/7, trình bày với PV Lao Động, chị L cho biết vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên bé T được ông bà nội đón về nhà riêng chăm sóc, mỗi tuần, chị lại về thăm con một lần.

Trong một lần tâm sự với con mới đây, chị được bé kể bị chính ông nội là N.H.T đe dọa để hiếp dâm. Trong lúc mọi người đi ngủ, ông nội lôi bé vào phòng rồi cưỡng hiếp , dọa sẽ giết nếu kể cho mọi người biết chuyện.

Phẫn nộ với hành vi này, chị đã đưa bé đến Công an phường tố cáo, sau đó vụ việc được chuyển lên Công an quận thụ lý. Chị L cũng đưa con gái đến Chi hội Bảo vệ quyền trẻ em TPHCM cầu cứu, với hy vọng hội sẽ giúp chị đòi lại công bằng cho con.

Bé 11 tuổi tố bị ông nội hiếp dâm: Cơ quan chức năng vào cuộc - Ảnh 2.

Bé T trình bày với cơ quan chức năng việc bị chính ông nội cưỡng hiếp. Ảnh Kim Lượng

Trao đổi với PV, đại diện Chi hội Bảo vệ quyền trẻ em TPHCM xác nhận có trường hợp chị L tố cáo con gái bị ông nội hiếp dâm. Khi tiếp nhận sự việc đau lòng này, Hội đã bố trí hai luật sư để tham gia hỗ trợ pháp lý cho mẹ con chị L.

Trước mắt, Hội sẽ làm việc với Công an quận để có được kết quả giám định pháp y, sau đó tiến hành các thủ tục pháp lý để bảo vệ bé.

Đại diện Công an quận 9 cũng xác nhận vụ việc đang được tích cực điều tra để làm sáng tỏ nghi án, đem lại công bằng cho bé.

Sau khi sự việc xảy ra, chị L đã đón con gái về ở cùng, tuy nhiên tinh thần bé vẫn còn hoảng loạn, về đêm hay tỉnh giấc với tâm trạng sợ hãi.

Bé 11 tuổi tố bị ông nội hiếp dâm: Cơ quan chức năng vào cuộc - Ảnh 3.

Căn nhà nơi ông nội bé T thuê trọ, hiện khóa cửa và không còn ai ở. Ảnh Kim Lượng

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại