Bầu show Quốc Tuấn: Hơn 30 năm làm nghề vẫn bất ngờ trước bản tính con người Trúc Nhân

Hạn Hạn |

Bầu show Quốc Tuấn không ngại nhận xét về tính cách một số nghệ sĩ anh từng làm việc cùng.

Quốc Tuấn là bầu show nổi tiếng ở hải ngoại với thâm niên hơn 30 năm làm nghề. Anh có mối quan hệ thân thiết với hàng loạt sao hạng A ở showbiz Việt như: Đan Trường, Lệ Quyên, Hồ Ngọc Hà...

Mới đây, Quốc Tuấn đã trở về Việt Nam để phối hợp cùng "ông bầu" Hoàng Tuấn - quản lý của ca sĩ Đan Trường thực hiện một số sự kiện âm nhạc để gây quỹ từ thiện cho trẻ mồ côi và người già neo đơn.

Chia sẻ cảm xúc về lần trở lại này với hoạt động thiện nguyện, bầu show Quốc Tuấn nói: "Hơn hết, là người con của quê hương Việt Nam, tôi vẫn luôn nhớ về cội nguồn của mình. Việc chung tay xây dựng quê hương, việc dùng sức ảnh hưởng của mình để lan tỏa những giá trị tích cực cho cộng đồng là điều mà tôi luôn trăn trở".

Bầu show Quốc Tuấn: Hơn 30 năm làm nghề vẫn bất ngờ trước bản tính con người Trúc Nhân - Ảnh 1.

Ông bầu Hoàng Tuấn (giữa) đón bầu show Quốc Tuấn (thứ 3 từ trái sang) ở sân bay Tân Sơn Nhất

Bắt đầu làm nghề từ năm 1989, trải qua hơn 30 năm gắn bó với công việc bầu show, Quốc Tuấn có cho mình những nguyên tắc riêng để có thể gầy dựng tên tuổi như hiện tại. Anh tâm sự về quá trình làm nghề và lý do có thể tồn tại được lâu với công việc này.

Theo Quốc Tuấn chia sẻ thì khi bắt tay thực hiện một chương trình, bản thân anh luôn đặt uy tín lên hàng đầu, đảm bảo có đầy đủ các ca sĩ khi xuất hiện trên poster để người xem không cảm thấy thất vọng.

Đối với các ca sĩ trẻ hiện nay, Quốc Tuấn nói sẽ có những trường hợp khó có thể làm việc vì các bạn có cái tôi riêng. Song anh vẫn cố gắng để các bạn hiểu và biết được giá trị của mình.

Đặc biệt, Quốc Tuấn ấn tượng với cách làm việc của Trúc Nhân vì sự khiêm tốn, "không bao giờ tỏ vẻ mình là ngôi sao"."Bạn rất là bình dân, nói chuyện tế nhị và không làm cho mình thoải mái hơn", anh nhận xét.

Với những ngôi sao thành danh, Quốc Tuấn có cho mình nhiều kỷ niệm với Đan Trường Lệ Quyên, Hồ Ngọc Hà... anh ấn tượng với những nghệ sĩ đó vì tính cách dễ thương, chỉn chu trong công việc.

Bầu show Quốc Tuấn: Hơn 30 năm làm nghề vẫn bất ngờ trước bản tính con người Trúc Nhân - Ảnh 2.

Ông bầu Quốc Tuấn khen Trúc Nhân.

Quốc Tuấn chia sẻ thêm thời gian gần đây, những chương trình ca nhạc thuộc dòng quê hương ở hải ngoại không còn sôi động như trước. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc các trung tâm ở hải ngoại không còn nhiều. Vì vậy, trong lần trở về nước này, Quốc Tuấn có cho mình nhiều kỳ vọng. "

Tôi muốn tìm kiếm những ca sĩ trẻ hát nhạc quê hương, phần để con cháu ở hải ngoại học được tiếng Việt và biết về nguồn gốc, xuất thân", anh bày tỏ trăn trở.

Quốc Tuấn nói anh làm bầu show vì đó là niềm yêu thích, đam mê song cũng có thêm một công việc khác liên quan đến kế toán để đảm bảo cuộc sống. Vì vậy, trong giai đoạn dịch bệnh, mọi hoạt động biểu diễn nghệ thuật bị hạn chế, bản thân anh không bị ảnh hưởng quá nhiều. Song Quốc Tuấn nhìn nhận sau dịch, việc kéo bạn trẻ đến theo dõi các chương trình là bài toán khó.

Tuy nhiên, Quốc Tuấn chia sẻ thêm: "Uy tín rất quan trọng. Khi họ tin, họ sẽ yêu thương, ủng hộ mình. Ca sĩ hay nhưng nếu khán giả không yêu thương mình thì sẽ không đến. Trong vai trò của một bầu show, mình phải tìm hiểu cặn kẽ để biết xem ở địa điểm đó, khán giả cần những ca sĩ nào để đáp ứng".

Bầu show Quốc Tuấn: Hơn 30 năm làm nghề vẫn bất ngờ trước bản tính con người Trúc Nhân - Ảnh 3.

Quốc Tuấn và ca sĩ Ngọc Sơn

Những năm đầu tiên khi làm nghề, Quốc Tuấn thừa nhận "10 show thì lỗ hết 9 show rưỡi" khiến anh cảm thấy áp lực. Thời điểm đó, bầu show thừa nhận bản thân chưa có nhiều kinh nghiệm. Sau quá trình làm nghề, anh có cho mình những bài học để sắp xếp một chương trình hay, đáp ứng yêu cầu của khách hàng lẫn khán giả. "Bây giờ nói thật tôi làm show không bị lỗ, chỉ là lời ít hay nhiều phụ thuộc vào sự cân nhắc của mình", anh thẳng thắn tiết lộ.Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại