Bầu Đệ: "Tôi bị đổ oan, chưa từng can thiệp thô bạo vào chuyên môn ở CLB Thanh Hóa"

A Kha |

Ông Nguyễn Văn Đệ, chủ tịch CLB Thanh Hóa khẳng định mình chưa bao giờ can thiệp vào chuyên môn và sẽ để tân HLV Nguyễn Thành Công toàn quyền tại đội bóng của mình.

Sau khi Thanh Hóa thanh lý hợp đồng với HLV Fabio Lopez, dư luận lại một lần nữa dấy lên những ồn ào về việc có hay không bầu Đệ can thiệp vào chuyên môn của đội bóng. Đặc biệt khi ông tổ chức cuộc họp vắng mặt HLV Fabio Lopez và cho các cầu thủ bỏ biếu bất tín nhiệm với vị chiến lược gia này.

Tuy nhiên mới đây, bầu Đệ đã lên tiếng cho biết dư luận đã đổ oan cho mình khi cho rằng ông có sự can thiệp vào chuyên môn, hay thậm chí là cầm sa bàn thay HLV.

"Người ta đổ oan cho tôi đấy. Tôi chưa từng can thiệp thô bạo vào chuyên môn. Chỉ là, sau các trận đấu, tôi thường lắng nghe phản hồi của CĐV. Nếu có vấn đề gì bất ổn, tôi sẽ ngồi lại cùng đội bóng để nói chuyện rút kinh nghiệm. Tôi là ông bầu, chi tiền và quản lý đội bóng, nên cũng phải có chút tiếng nói chứ đâu thể ngồi im để ai thích làm gì thì làm.

Trong buổi ra mắt của Nguyễn Thành Công hôm qua 8/6, tôi đã nói về chuyện này và cam kết không can thiệp chuyên môn của HLV", bầu Đệ nói trên VNExpress.

Bầu Đệ: Tôi bị đổ oan, chưa từng can thiệp thô bạo vào chuyên môn ở CLB Thanh Hóa - Ảnh 1.

HLV Fabio Lopez rời đi mà chưa có được điểm nào tại V.League.

Cùng với đó, giải thích về nguyên nhân khiến Thanh Hóa đã có tới 5 HLV kể từ khi mình trở lại tiếp quản đội bóng (đầu mùa giải 2019), bầu Đệ cho rằng ngoài sự kém may mắn, các HLV tới đây thường hay "làm màu" với việc khoe bằng cấp, trình độ nhưng khi vào cuộc lại không có được kết quả tốt.

Như việc sa thải HLV Fabio Lopez, thành tích đá 5 trận thua tới 4, chỉ thắng được đội hạng Nhất như Phố Hiến ở cúp Quốc gia rõ ràng là kết quả gây thất vọng và đáng phải ra đi. Còn chuyện để các cầu thủ bỏ phiếu đề xuất thay HLV cũng là việc mà bầu Đệ làm để chứng minh rằng HLV Fabio Lopez không thu phục được lòng quân, từ đó có thể sa thải HLV người Italia theo đúng điều khoản hợp đồng đã thỏa thuận.

Về tân HLV Nguyễn Thành Công, bầu Đệ cũng cho biết ông tin tưởng vào khả năng chuyên môn, gây dựng một tập thể đoàn kết của vị chiến lược gia người Nghệ An này. Trước mắt, ban lãnh đạo chưa đặt nặng áp lực thành tích cho HLV Nguyễn Thành Công mà chỉ động viên để ông và các học trò cố gắng từng trận một.


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại