Bắt quả tang nữ phóng viên nhận 280 triệu đồng của doanh nghiệp

Hồng Thủy |

Công an TP Cần Thơ đã bắt quả tang một phóng viên đang nhận 280 triệu đồng của hai doanh nghiệp.

Ngày 7/8, thượng tá Trần Văn Dương, Trưởng phòng tham mưu, người phát ngôn của Công an TP Cần Thơ cho biết, Công an TP Cần Thơ đã bắt quả tang Phạm Lê Hoàng Uyển (SN 1976), phóng viên Tạp chí Hướng nghiệp và Hòa nhập, đang nhận 280 triệu đồng của hai doanh nghiệp.

Qua tin báo, tố giác tội phạm của quần chúng nhân dân, vào lúc 20h ngày 6/8, tại quán cà phê Hoa Cau (góc đường Hai Bà Trưng và Ngô Gia Tự, phường Tân An, quận Ninh Kiều), Công an TP Cần Thơ đã bắt quả tang Uyển đang nhận tiền của hai doanh nghiệp bất động sản (có trụ sở tại Hậu Giang) số tiền 280 triệu đồng.

Bắt quả tang nữ phóng viên nhận 280 triệu đồng của doanh nghiệp - Ảnh 1.

Số tiền tang vật thu được khi bắt quả tang phóng viên báo Hội Nhập nhận tiền của doanh nghiệp.


Xác minh, điều tra bước đầu xác định, từ ngày 31/7 đến 4/8/2017, trên báo Phụ nữ TP Hồ Chí Minh có đăng 3 bài viết với các tiêu đề: “Lần theo dấu vết đường dây huy động 600 tỷ đồng cho dự án “ma””, “Ve sầu thoát xác” và “Về khu du lịch 1000 tỷ bằng miệng”.

Sau khi các bài báo được đăng, Uyển đã liên hệ và thông báo cho Ban giám đốc các doanh nghiệp có liên quan nếu muốn gỡ 3 bài viết nêu trên thì phải đưa cho Uyển số tiền 700 triệu đồng. Nếu chậm thì báo tiếp tục đăng thêm 1 bài nữa. Khi đó muốn gỡ xuống thì số tiền phải là 1 tỷ đồng.

Bắt quả tang nữ phóng viên nhận 280 triệu đồng của doanh nghiệp - Ảnh 2.

Quán cà phê Hoa Cau, nơi Uyển bị bắt quả tang đang nhận tiền của doanh nghiệp


Sau khi thống nhất số tiền trên, Uyển từ TP Hồ Chí Minh xuống TP Cần Thơ nhận tiền thì bị bắt quả tang. Tang vật khi bắt quả tang gồm 280 triệu đồng (tiền doanh nghiệp đưa); 03 điện thoại di động và một số tài liệu khác có liên quan.

Hiện Công an TP cần Thơ đã ra quyết định tạm giữ hình sự Uyển và tiếp tục điều tra mở rộng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại