Bắt nhóm đối tượng mua bán người với giá 2,5 triệu đồng

Thanh Hà |

Một nhóm đối tượng ở Thái Bình đăng tin tuyển nhân viên làm việc tại các quán karaoke trên địa bàn, khi có nạn nhân sập bẫy thì chúng bán họ đi nơi khác để lấy tiền tiêu xài.

Bắt nhóm đối tượng mua bán người với giá 2,5 triệu đồng - Ảnh 1.

Nhóm đối tượng bị khởi tố. Ảnh: Công an tỉnh Thái Bình.

Ngày 6/9, Công an tỉnh Thái Bình cho biết, Cơ quan CSĐT đã khởi tố 5 đối tượng gồm: Lê Trung Sơn (SN 2006), Phạm Duy Phúc (SN 2004), Hà Thị Vân Khánh (SN 1999, cùng trú tại tỉnh Thái Bình), Trần Xuân Thành (SN 2004) và Nguyễn Văn Trường (SN 1990, cùng trú tại TP Hải Phòng) về tội “Mua bán người dưới 16 tuổi” theo khoản 1, Điều 151 Bộ luật hình sự.

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình nhận được đơn trình báo của một gia đình có nạn nhân bị các đối tượng lừa bán về TP Hải Phòng. Quá trình xác minh, cơ quan điều tra bắt giữ 5 đối tượng trên.

Bước đầu xác định, đây là các đối tượng không có công ăn việc làm ổn định và thường bỏ nhà đi “bụi”.

Vào tháng 6/2022, Sơn và Phúc đăng tải bài viết trên Facebook tuyển nhân viên làm việc tại các quán karaoke trên địa bàn tỉnh Thái Bình với mức lương cao. Sau khi nạn nhân sập bẫy, hai đối tượng đã câu kết với Khánh, Thành và Trường bán bị hại ra TP Hải Phòng với số tiền 2,5 triệu đồng.

Qua vụ việc trên, Công an tỉnh Thái Bình cảnh báo các bậc cha mẹ, đặc biệt gia đình có con em là nữ cần hết sức cảnh giác với những thủ đoạn tinh vi của tội phạm trên.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại