Bắt nhóm cướp xe máy của tài xế xe ôm công nghệ ở TPHCM

Hoàng Thuận |

Cần tiền tiêu xài, Thiện bàn với Huy và Tài dàn cảnh đặt xe ôm công nghệ để cướp tài sản mang đi bán.

Ngày 4/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận 3 (TPHCM) đang tạm giam Nguyễn Đức Thiện (19 tuổi), Trần Đức Huy (18 tuổi, ngụ quận Tân Bình) và Võ Trí Tài (16 tuổi, ngụ quận Bình Tân) để điều tra về tội “Cướp tài sản”.

Bắt nhóm cướp xe máy của tài xế xe ôm công nghệ ở TPHCM - Ảnh 1.

Nghi phạm Trần Đức Huy diễn tả lại lúc kề dao vào cổ tài xế Đ để uy hiếp.

Theo điều tra, chiều 23/7, cả nhóm ngồi uống cà phê ở quận Tân Phú và bàn nhau tìm tài xế chạy xe ôm công nghệ để cướp xe, tài sản để có tiền tiêu xài.

Camera ghi cảnh tài xế xe ôm công nghệ bị cướp xe máy ở quận 3, TPHCM.

Trong đó, Thiện làm nhiệm vụ gọi điện thoại đặt xe, hẹn đến địa điểm cụ thể, còn Tài và Huy sẽ đến trước địa chỉ đã hẹn chờ sẵn. Khi Thiện và tài xế tới thì cả 3 cùng ra tay cướp xe, tài sản.

Sau khi thống nhất kế hoạch, nhóm của Thiện di chuyển đến quán cà phê trên đường Trường Sa, phường 12, quận 3. Tại đây, Huy đi tìm vị trí và chọn hẻm 195 Trần Văn Đang (phường 11, quận 3) làm địa điểm gây án.

Tiếp đến, Thiện báo cho Thiện và Tài biết, đến hẻm trên đợi sẵn, còn mình ngồi ở quán cà phê trên đợi đặt xe ôm qua ứng dụng.

Lúc tài xế xe ôm công nghệ L.V.Đ (56 tuổi, ngụ quận Tân Bình) đến đón, Thiện yêu cầu chở vào hẻm 195 Trần Văn Đang (phường 11, quận 3) như kế hoạch bàn từ trước.

Bắt nhóm cướp xe máy của tài xế xe ôm công nghệ ở TPHCM - Ảnh 3.

Các nghi phạm diễn lại hành động cướp xe máy của tài xế Đ để tẩu thoát.

Khi ông Đ vừa dừng xe, Thiện xuống xe, còn Tài giả vờ đi đến tiếp cận và hỏi bao nhiêu tiền, còn Huy cũng bất ngờ ập đến, dùng dao khống chế tài xế để cướp điện thoại và xe máy của nạn nhân rồi tẩu thoát.

Điện thoại cướp được, cả nhóm mang đi bán ở TP Thuận An (tỉnh Bình Dương) được 200 nghìn đồng và chia nhau tiêu xài cá nhân. Đến chiều 24/7, cả nhóm đi xe máy của anh Đ về quán cà phê ở quận Tân Phú thì bị công an bắt giữ.

Vụ việc đang được công an điều tra, xử lý.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại