Bất ngờ về chuyện "thâm cung bí sử" trong Nhà Trắng: Hai người phụ nữ bên cạnh TT Trump từng đối đầu?

Hồng Anh |

Cuốn sách mới về Đệ nhất Phu nhân Mỹ Melania Trump đã tiết lộ rằng bà Melania từng có lần "đối đầu" với ái nữ của chồng mình, phía Nhà Trắng đã phản ứng ra sao?

Cuốn sách mới nhất về Đệ nhất Phu nhân Mỹ Melania Trump có tựa đề "Art of her Deal: The Untold Story of Melania Trump" (Nghệ thuật thương lượng: Những chuyện chưa kể về Melania Trump) của tác giả Mary Jordan đã hé lộ một số chuyện "thâm cung bí sử" hấp dẫn bên trong Nhà Trắng, Business Insider.

Theo đó, cuốn sách này đã tiết lộ rằng rằng ông Donald Trump đã hoàn toàn bất ngờ về chiến thắng trước đối thủ của đảng Dân chủ, cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton, trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2016.

Tác giả Mary Jordan cho biết ông Trump đã sắp xếp sẵn một chuyến đi tới một trong những khu nghỉ dưỡng của mình ở Scotland ngay sau cuộc bầu cử, vì ông không muốn nhìn thấy bà Clinton "tận hưởng chiến thắng".

Tuy nhiên, sau khi ông Trump giành chiến thắng bất ngờ, gia đình ông đã rất nhanh chóng làm quen với vai trò mới, và ông Trump đã rời căn hộ sang trọng của mình ở Tháp Trump (New York) để chuyển vào Nhà Trắng, chính thức đảm nhiệm vai trò mới.

Thế nhưng, theo cuốn sách này, bà Melania Trump đã phản đối việc chuyển đến Nhà Trắng ngay lập tức, mà thay vào đó bà lựa chọn ở lại căn hộ ở Tháp Trump cùng con trai Barron trong thời gian đàm phán lại thỏa thuận tiền hôn nhân với chồng mình.

Bất ngờ về chuyện thâm cung bí sử trong Nhà Trắng: Hai người phụ nữ bên cạnh TT Trump từng đối đầu? - Ảnh 1.

Ảnh: AFP/CNN

Hai người phụ nữ bên cạnh ông Trump từng "đối đầu"?

Tác giả Mary Jordan cho biết, khi bà Melania vắng mặt tại Nhà Trắng, ái nữ của ông Trump - Ivanka Trump - đã định "ngồi" vào văn phòng dành cho Đệ nhất Phu nhân ở khu vực Cánh Đông của Nhà Trắng.

Cụ thể, với mục đích gia tăng quyền lực tại Nhà Trắng vào đầu nhiệm kỳ của cha mình, Ivanka Trump được cho là đã định đổi tên Văn phòng Đệ nhất Phu nhân thành "Văn phòng Gia đình Tổng thống" để sử dụng theo nhu cầu riêng, tuy nhiên bà Melania Trump đã ngăn cản động thái này.

"Khi bà Melania vắng mặt, Ivanka đã sử dụng phòng chiếu phim riêng với những chiếc ghế đỏ sang trọng trong đó, và tận hưởng những đặc quyền khác tại Nhà Trắng. Một số người nói rằng [Ivanka] đã coi Nhà Trắng như thể nhà riêng của mình", tác giả của cuốn sách viết. "Bà Melania không thích điều đó. Khi bà và con trai Barron chính thức chuyển vào Nhà Trắng, bà đã chấm dứt điều này bằng cách lập tức thiết lập những ranh giới mạnh mẽ".

Phản ứng về thông tin được đưa ra trong cuốn sách, phát ngôn viên Nhà Trắng Judd Deere đã bác bỏ những điều này, và khẳng định các thông tin sai lệch này chưa hề được kiểm chứng với phía Nhà Trắng hay Ivanka Trump.

Tuy nhiên, người phát ngôn của nhà xuất bản chịu trách nhiệm về cuốn sách này từng khẳng định với hãng thông tấn AP từ trước đó rằng tác giả đã phỏng vấn bà Melania Trump, nhưng Nhà Trắng đã "từ chối trả lời các câu hỏi về cuốn sách của cô ấy".

Cuối cùng, Ivanka đã ở lại khu vực Cánh Tây của Nhà Trắng, nơi cô tiếp tục giữ chức danh cố vấn đặc biệt của chính quyền Tổng thống Trump, phụ trách về các sáng kiến ​​kinh doanh và đôi khi trở thành "đại sứ hình ảnh" của cha cô.

Trong khi đó, bà Melania Trump lại ít công khai hơn những người tiền nhiệm, dù bà đã dẫn đầu một chiến dịch chống bắt nạt trên không gian mạng, theo Business Insider.

Mời quý độc giả theo dõi chúng tôi trên MXH Lotus:

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại