Bất ngờ kỷ lục số người dân Nga muốn chuyển nơi sinh sống

Hồng Nhung |

Một khảo sát mới nhất cho biết, tỷ lệ tín nhiệm đối với Tổng thống Nga Vladimir Putin đang giảm và có khoảng 20% người Nga muốn rời Nga sang một quốc gia khác sinh sống.

Khảo sát mới của Gallup trong năm 2018 cho biết, khoảng 20% người Nga muốn chuyển đến quốc gia khác, tăng 17% so với năm 2017 khi khảo sát về vấn đề này. Sự gia tăng này có thể là một quan ngại cho quốc gia này khi lần đầu tiên tỷ lệ dân số của đất nước có tín hiệu giảm vào năm ngoái trong một thập kỷ.

Bất ngờ kỷ lục số người dân Nga muốn chuyển nơi sinh sống - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ. Nguồn:Getty

Theo khảo sát Gallup, mong muốn chuyển đến một quốc gia khác sinh sống một phần cùng vì các quan điểm của người dân có chút thay đổi dành cho Tổng thống Nga Vladimir Putin. Dữ liệu từ trung tâm nghiên cứu ý kiến cộng đồng cho biết, niềm tin của công chúng đối với chính quyền Tổng thống Putin giảm 33.4% trong tháng Một xuống mức thấp nhất từ năm 2006. Và tỷ lệ ủng hộ dành cho ông Putin chỉ còn ở mức khoảng 60%.

Theo khảo sát của Gallup, trong số những người từng bày tỏ ủng hộ với các định hướng Tổng thống Putin cho đất nước hiện tại, 12% người dân muốn rời khỏi Nga. Con số này tăng lên so với chỉ 13% trong năm 2017. Trong số những người Nga không ủng hộ đối với Tổng thống Putin thì chỉ có 40% người dân muốn chuyển đến quốc gia khác. Đây cũng là con số cao.

Từ năm 2008 đến năm 2013, người dân Nga dường như muốn di chuyển đến các quốc gia khác gia tăng trong khi tỷ lệ ủng hộ dành cho Tổng thống Putin giảm xuống.

Tuy nhiên, trong năm 2014, nguyện vọng di chuyển khỏi Nga đến một quốc gia khác lại giảm xuống ở mức 7% và tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Putin tăng khoảng 31% lên 83%. Tuy nhiên, sau con số này, người dân lại thay đổi hướng và mong muốn di chuyển đến quốc gia khác tăng lên cũng như sự tín nhiệm dành cho Tổng thống Putin giảm đi.

Người dân mong muốn chuyển sang quốc gia khác nhiều nhất là ở độ tuổi 15-29 (chiếm 44%). Những người ở độ tuổi từ 46-60 dường như ít muốn di chuyển hơn (chiếm khoảng 9%). Thêm vào đó, báo cáo những người có trình độ giáo dục cao thường muốn rời Nga sang quốc gia khác sinh sống. Người dân sống ở các khu vực thành phố (23%) thường muốn di chuyển sang các quốc gia khác nhiều hơn những người sống ở các khu vực nông thôn (13%).

Trong số những người Nga muốn chuyển đến các quốc gia khác, thì 15% muốn chuyển tới Đức, sau đó là Mỹ (12%), Nhật Bản (5%), Tây Ban Nha và Pháp (4%).

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại