Bắt hotgirl hoạt động tín dụng đen

Thu Hiền |

Lợi dụng sự khó khăn về kinh tế của một số người dân trên địa bàn, Nguyễn Thị Chi Anh đã cho vay tiền với lãi suất cao, thu lợi bất chính hơn 400 triệu đồng.

Ngày 2/10, Công an huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Thị Chi Anh (SN 1991), trú tại xóm Tân Phúc, xã Diễn Thịnh, huyện Diễn Châu về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, thu lợi bất chính hơn 400 triệu đồng.

Cuối tháng 9/2023, Công an huyện Diễn Châu nhận được đơn tố cáo của người dân về việc bị đối tượng Nguyễn Thị Chi Anh cho vay lãi nặng theo kiểu “ Tín dụng đen ”. Sau khi nhận được đơn tố cáo, cơ quan Công an đã vào cuộc xác minh, làm rõ.

Bắt hotgirl hoạt động tín dụng đen - Ảnh 1.

Đối tượng Nguyễn Thị Chi Anh

Triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, ngày 28/9, Công an huyện Diễn Châu đã bắt giữ thành công đối tượng Nguyễn Thị Chi Anh, thu giữ 1 điện thoại di động, một số giấy tờ cùng vật chứng khác có liên quan đến việc hoạt động tín dụng đen.

Tại cơ quan Công an, Nguyễn Thị Chi Anh đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Theo đó, lợi dụng sự khó khăn về kinh tế của một số người dân trên địa bàn, người phụ nữ này đã cho vay tiền với lãi suất cao, trong đó có người với lãi suất 3.000 đồng/triệu/ngày. Chi Anh thường thực hiện giao dịch cho vay qua điện thoại, người đến vay và đóng tiền lãi phải gọi điện hẹn trước.

Bước đầu, Công an huyện Diễn Châu đã chứng minh được từ tháng 11/2022 đến thời điểm bị bắt, Nguyễn Thị Chi Anh đã cho chị Trần Thị T. (SN 1993, trú tại xã Diễn Thành, huyện Diễn Châu) vay tổng số tiền 900 triệu đồng với lãi suất 3.000 đồng/triệu/ngày (tương đương 109,5%/năm), thu lợi bất chính số tiền 402 triệu đồng.

Bắt hotgirl hoạt động tín dụng đen - Ảnh 3.

Nguyễn Thị Chi Anh tại cơ quan Công an

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an huyện Diễn Châu đã ra quyết định tạm giữ Nguyễn Thị Chi Anh để tiếp tục đấu tranh, mở rộng điều tra.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại