Bắt Giám đốc Công ty bảo lãnh cho người nước ngoài nhập cảnh với mác “chuyên gia”

Thành Long |

Đối tượng nhận của 12 người Hàn Quốc, mỗi người 200 USD để đưa họ vào Công ty của mình làm việc dưới vỏ bọc “chuyên gia”, để sau hết hạn cách ly sẽ được ở lại Việt Nam.

Trưa 12/5, Cơ quan An ninh Điều tra, Công an thành phố Đà Nẵng thực hiện lệnh bắt, khám xét nơi ở đối với Nguyễn Trần Anh Tuấn (34 tuổi), trú 102 Lê Văn Thứ, phường Mân Thái, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng, đối tượng tổ chức cho người nước ngoài nhập cảnh vào nước ta dưới vỏ bọc “chuyên gia”.

Bắt Giám đốc Công ty bảo lãnh cho người nước ngoài nhập cảnh với mác “chuyên gia” - Ảnh 1.

Cơ quan công an đọc lệnh bắt và khám xét nơi ở của Anh Tuấn

Nguyễn Trần Anh Tuấn đã nhận của 12 người Hàn Quốc, mỗi người 200 USD để đưa họ vào Công ty của mình làm việc dưới vỏ bọc “chuyên gia”, sau đó hết hạn cách ly sẽ được ở lại Việt Nam.

Trước đó, ngày 24/4, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an thành phố Đà Nẵng phối hợp với Công an quận Ngũ Hành Sơn kiểm tra hành chính 1 căn hộ thuộc The Point Villa ở đường Trường Sa, quận Ngũ Hành Sơn phát hiện 14 người Hàn Quốc đang lưu trú dưới dạng chuyên gia nhưng không biết đơn vị nào bảo lãnh cho mình.

Theo hồ sơ cơ quan Công an, đầu tháng 2/2021, 14 công dân này thông qua mạng xã hội ở Hàn Quốc đã liên hệ với 1 người Hàn Quốc là Giám đốc 1 công ty ở Việt Nam để làm thị thực nhập cảnh với giá 2.500 USD/người. Sau đó, người Hàn Quốc này liên hệ với Nguyễn Trần Anh Tuấn, Giám đốc 3 Công ty đứng ra bảo lãnh cho các công dân Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam dưới dạng “chuyên gia” để làm việc cho công ty của Tuấn. Sau khi 12 người nhập cảnh thành công, người Hàn Quốc nói trên đã trả cho Tuấn 2.400 USD.

Bắt Giám đốc Công ty bảo lãnh cho người nước ngoài nhập cảnh với mác “chuyên gia” - Ảnh 2.

Khám xét nơi ở của đối tượng

Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng cho biết, trong bối cảnh dịch diễn biến phức tạp nên các lực lượng chức năng làm quyết liệt để sớm đưa vụ án này ra xét xử.

“Trước mắt là bắt bị can rồi tiếp tục điều tra. Tính quyết liệt rất cao, từ lúc khởi tố cho đến lúc bắt chỉ mấy ngày. Trong đà tiến độ điều tra phải đẩy nhanh trong thời điểm Covid-19 này, kịp phục vụ xét xử sớm cho nên anh em làm ngày làm đêm”, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên cho hay./.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại