Bắt gặp hình ảnh lạ của vị vua "soái ca" từ vương quốc hạnh phúc Bhutan

Sau khi vương quốc của mình ngày càng được biết đến như nơi đáng sống nhất thế giới, quốc vương Bhutan lại vô tình bị chụp ảnh ở một tình huống lạ.

Ngày 20/5, một hình ảnh “rất lạ” đã được chia sẻ rộng rãi trên các mạng xã hội - hình ảnh quốc vương Bhutan, Jigme Wangchuck, được chụp khi đang nấu ăn. 

Theo chú thích, ông đang thái hành và ớt, chuẩn bị bữa ăn cho trẻ em tại trường học cộng đồng ở Mongar.

Bắt gặp hình ảnh lạ của vị vua soái ca từ vương quốc hạnh phúc Bhutan - Ảnh 1.

 (Ảnh: Internet)

Trước đây khi nhắc đến vua Jigme Wangchuck, mọi người thường chỉ biết ở một nơi nào đó có một vị vua trẻ "soái ca" cùng mối tình bền đẹp với một cô gái thường dân gặp gỡ lần đầu khi mới… 7 tuổi.

Bắt gặp hình ảnh lạ của vị vua soái ca từ vương quốc hạnh phúc Bhutan - Ảnh 2.

 (Ảnh: Internet)

Tuy vậy, với một nhà lãnh đạo, chuyện tình đẹp là một chấm son ấn tượng nhưng thoảng qua trong lòng người, sự ngưỡng mộ chỉ thực sự có thể đọng lại bằng những hành động thiết thực của ông cũng như những thành tựu mà ông đạt được cùng quốc gia mình dẫn dắt.

Thực sự Bhutan đang ngày càng được nhiều người coi như một hình mẫu lý tưởng về "thiên đường" đáng sống nhất trên thế giới; nơi sùng đạo, tôn kính thánh thần nhưng đồng thời cũng rất coi trọng hạnh phúc của quốc dân, thậm chí coi đây là định hướng phát triển thay vì GDP; nơi luôn có ý thức bảo tồn môi trường tự nhiên và là quốc gia duy nhất trên thế giới đang có phát thải khí nhà kính ở mức âm…

Bắt gặp hình ảnh lạ của vị vua soái ca từ vương quốc hạnh phúc Bhutan - Ảnh 3.

 (Ảnh: Internet)

Bắt gặp hình ảnh lạ của vị vua soái ca từ vương quốc hạnh phúc Bhutan - Ảnh 4.

 (Ảnh: Internet)

Và đây cũng không phải lần đầu hình ảnh về vị quốc vương quyến rũ này được chia sẻ rộng rãi. 

Gần nhất, mới cách đây hơn một tháng, vua Jigme Wangchuck đã đích thân tham gia vào dòng người gùi những hộp gỗ đàn hương nặng hơn 50kg vượt qua chặng đường rất dài nhiều đèo dốc đến dâng tại tu viện Phật giáo Chargi - những hộp gỗ quý này sau đó sẽ được dùng để cất giữ những bảo vật cổ của quốc gia. 

Hình ảnh không chỉ khiến người dân trong nước cảm động mà còn khiến rất nhiều người ngoại quốc cũng khâm phục và liên tục bày tỏ mong muốn được đến thăm quốc gia của vị vua vì dân này.

Bắt gặp hình ảnh lạ của vị vua soái ca từ vương quốc hạnh phúc Bhutan - Ảnh 5.

 (Ảnh: Internet)

Dù là người dân ở nơi đâu, theo đuổi niềm tin hay tôn giáo nào, chúng ta vẫn luôn ngưỡng mộ và yêu mến những hành động khiêm nhường nhưng thiết thực, tích cực và đầy tâm huyết, do đó có thể tạo ảnh hưởng đầy mạnh mẽ như vậy!

Tổng hợp, theo indiatimes

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại