Ẩm thực Việt Nam vô cùng đa dạng, các món ăn độc và lạ lại càng chẳng thiếu. Thậm chí, ngay cả những món ăn đã trở nên quen thuộc cũng có thể làm cho chúng ta ngạc nhiên theo một cách nào đó, điển hình như món ăn dưới đây...
(Ảnh: Uyên Châu - Ghét bếp, không nghiện nhà).
Trên bát cơm là những "khuôn mặt" tí hơn trông vô cùng hãi hùng. Thế nhưng đây lại là món ăn rất quen thuộc: quả trám, thường dùng để kho cá. Theo chia sẻ của Uyên Thuỳ - chủ nhân những tấm hình này thì chính cô nàng cũng cảm thấy hơi sợ sệt trước những hình ảnh trên:
"Hôm nay nhà em ăn cá kho trám non các bác ạ. Mẹ chồng em bảo cắt đôi quả trám ra kho cho ngon. Để ra bát cho các bác đỡ ám ảnh chứ nhìn cả nồi cá kho nó sầu lắm ạ".
Chẳng biết cả nồi cá kho đầy những "khuôn mặt" như thế này trông sẽ như thế nào nhỉ?
Quả trám là một món ăn có ở khá nhiều nơi như Thái Nguyên, Hòa Bình, Phú Thọ, Bắc Cạn... Trám thường dùng để chế biến rất nhiều món ăn như kho cá, nấu canh, kho thịt, nấu xôi, dầm mắt ớt...