Bất chấp các bộ luật hà khắc, các khu phố đèn đỏ vẫn mọc lên như nấm ở Indonesia

Thu Trang |

Ít ai có thể tưởng tượng tại đất nước nơi phụ nữ chỉ cần tiếp xúc thân mật hơn với người khác giới đã bị phạt đòn, các phố đèn đỏ lại mọc lên như nấm và công khai đến vậy.

Ngày 3/2 vừa qua, một người phụ nữ Indonesia đã bị phạt 26 roi vì tội "ở bên người đàn ông khác không phải chồng mình". Hành vi này được cho là vi phạm bộ luật Sharia của đạo Hồi.

Vụ việc diễn ra tại thành phố Banda Aceh ở vùng Aceh thuộc đảo Sumatra, nơi duy nhất tại Indonesia áp dụng bộ luật hà khắc Sharia của người Hồi giáo đối với những người phạm tội cờ bạc, uống rượu, quan hệ đồng tính hay ngoại tình.

Theo Daily Mail, người phụ nữ này đã phải quỳ xuống chịu đòn và khóc trong đau đớn, nhục nhã trước sự chứng kiến của đám đông vây quanh. Người đàn ông ở bên cạnh cô cũng phải chịu hình phạt tương tự.

Trong khi nhiều người vẫn phải chịu đựng bộ luật hà khắc Sharia thì nạn mại dâm vẫn tiếp tục nở rộ ở đất nước vạn đảo Indonesia.

Theo luật hình sự của Indonesia, công dân chỉ cần xem phim khiêu dâm online có thể phải ngồi tù tới 4 năm. Đồng thời, chính phủ cũng ra sức dẹp bỏ các khu đèn đỏ lâu đời nhất tại đất nước này.

Tuy nhiên, bất chấp những cố gắng của chính phủ, các nhà thổ cao cấp phục vụ giới nhà giàu lắm tiền nhiều của ở đây vẫn hoạt động như bình thường.

Bất chấp các bộ luật hà khắc, các khu phố đèn đỏ vẫn mọc lên như nấm ở Indonesia - Ảnh 1.

Các ổ mại dâm vẫn mọc lên như nấm bất chấp chính phủ đã nỗ lực dẹp bỏ và rất nhiều khu đèn đỏ đã bị đóng cửa.

Bất chấp các bộ luật hà khắc, các khu phố đèn đỏ vẫn mọc lên như nấm ở Indonesia - Ảnh 2.

Rất nhiều ổ mại dâm đã di chuyển tới các khu vực khác trong khi các nhà thổ cao cấp dành cho những kẻ lắm tiền nhiều của, có thế lực vẫn hoạt động bình thường.

Bất chấp các bộ luật hà khắc, các khu phố đèn đỏ vẫn mọc lên như nấm ở Indonesia - Ảnh 3.

Gái bán hoa bị dẹp ở khu đèn đỏ này lại dạt sang các khu vực khác để hành nghề.

Chính quyền các địa phương đã đóng cửa hàng chục tụ điểm đèn đỏ trong vòng vài năm qua. Đặc biệt, năm 2016, chính phủ Indonesia đã phải điều động hàng trăm cảnh sát để xóa bỏ một trong những khu đèn đỏ lâu đời nhất phía bắc Jakarta được biết đến với cái tên Kalijodo.

Tuy nhiên, rất nhiều địa điểm đen đã hoạt động trở lại tại nhiều khu vực trong khi những nhà thổ cao cấp vẫn hoạt động như bình thường.

Hầu như mọi trung tâm mua sắm đều có những "quán mát-xa" phục vụ khách hàng "tận tình từ A đến Z" với mức giá 40 USD/lần.

Theo trang tin news.com.au, giới thượng lưu ở Indonesia (hay còn gọi là Taipan) thậm chí còn mạnh tay chi tiền tổ chức những "bữa tiệc xác thịt" phản cảm diễn ra suốt 3 ngày với nhạc sống, karaoke và thuốc lắc giá rẻ.

Bất chấp các bộ luật hà khắc, các khu phố đèn đỏ vẫn mọc lên như nấm ở Indonesia - Ảnh 4.

Theo lộ trình, chính phủ Indonesia dự tính sẽ xóa bỏ hết các khu phố đèn đỏ vào năm 2019.

Bất chấp các bộ luật hà khắc, các khu phố đèn đỏ vẫn mọc lên như nấm ở Indonesia - Ảnh 5.

Chỉ cần có tiền, người ta có thể mua được nhiều thứ "hay ho" ở những khu vực đang bị chính phủ ra sức dẹp bỏ này.

Giám đốc Trung tâm Australia-Indonesia, ông Kevin Evans cho biết một trong những nguyên nhân khiến mại dâm tiếp tục phát triển là do người dân Indonesia vẫn "đề cao xã hội cởi mở trong khuôn phép" của mình.

"Người dân Indonesia cho rằng lựa chọn đạo đức là vấn đề của họ chứ không phải chuyện người khác có thể áp đặt và tất nhiên đó không phải chuyện của chính phủ", ông Kevin chia sẻ với news.com.au.

Bất chấp các bộ luật hà khắc, các khu phố đèn đỏ vẫn mọc lên như nấm ở Indonesia - Ảnh 6.

Mại dâm bị coi là phạm pháp ở Indonesia nhưng vẫn mọc lên như nấm ở các thành phố lớn.

Bất chấp các bộ luật hà khắc, các khu phố đèn đỏ vẫn mọc lên như nấm ở Indonesia - Ảnh 7.

Hàng trăm cảnh sát và nhân viên an ninh đã được điều động để giải tán khu phố đèn đỏ lâu đời nhất ở phía bắc Jakarta.

Bất chấp các bộ luật hà khắc, các khu phố đèn đỏ vẫn mọc lên như nấm ở Indonesia - Ảnh 8.

Hàng chục quán bar và nhà thổ đã bị kéo sập trong chiến dịch này.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại