Barack Obama, Bill Gates và hàng loạt ông lớn công nghệ bày tỏ tiếc thương Stephen Hawking

Nguyễn Hằng |

Ngay sau khi nghe tin nhà Stephen Hawking qua đời, hàng loạt nhân vật nổi tiếng như Barack Obama, Tim Cook và nhiều tên tuổi lớn lên tiếng tri ân thiên tài vật lý này.

Stephen Hawking, nhà vật lý lý thuyết nổi tiếng, đồng thời là tác giả của cuốn sách kinh điển "Lược sử thời gian" đã qua đời vào sáng thứ Tư (14/3) ở tuổi 76 sau hơn 50 năm chống chọi với căn bệnh quái ác xơ cứng teo cơ (ALS).

Không những nghị lực chống lại bệnh tật mà Stephen Hawking còn cống hiến cho nhân loại rất nhiều công trình nghiên cứu quý giá về vật lý vũ trụ. Sự ra đi của ông là một mất mát lớn cho giới khoa học và người dân trên toàn thế giới.

Không ít nhân vật tên tuổi như Tim Cook, Barack Obama, ... đã đồng loạt chia sẻ cảm xúc mất mát này ngay sau khi nhận được tin thiên tài vật lý Stephen Hawking đã qua đời ở tuổi 76 tại Cambridge (Anh).

Tất cả mọi người đều muốn tri ân và cầu chúc cho Stephen Hawking, "thiên tài lỗi lạc" của thế kỷ 21 có thể ra đi thanh thản ở cõi vĩnh hằng.

Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama

Barack Obama, Bill Gates và hàng loạt ông lớn công nghệ bày tỏ tiếc thương Stephen Hawking - Ảnh 1.

Viết trên Twitter kèm theo bức ảnh của Stephen Hawking tại Nhà Trắng vào năm 2009, cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama chia sẻ ngắn gọn với dòng chữ: "Có rất nhiều điều thú vị ngoài kia, ở giữa các vì sao".

Ngoài Barack Obama, còn có rất nhiều nhân vật lớn trong làng công nghệ, các nhà khoa học nổi tiếng đã dành những lời tri ân tốt đẹp cho thiên tài Stephen Hawking.

Tim Cook, CEO của Apple

Barack Obama, Bill Gates và hàng loạt ông lớn công nghệ bày tỏ tiếc thương Stephen Hawking - Ảnh 2.

Ảnh: Internet

Chia sẻ trên Twitter, CEO của Apple Tim Cook đã trích dẫn lại một câu nói nổi tiếng của Stephen Hawking.

Barack Obama, Bill Gates và hàng loạt ông lớn công nghệ bày tỏ tiếc thương Stephen Hawking - Ảnh 3.

Tim Cook viết: "Kẻ thù lớn nhất của kiến thức không phải là không biết gì, mà là sự ảo tưởng của kiến thức" – Stephen Hawking. Cuộc đời và những sáng tạo của ông mãi mãi sẽ là nguồn cảm hứng cho tất cả chúng ta. Hãy yên nghỉ".

Tỷ phú Bill Gates

Kết quả hình ảnh cho bill gates and stephen hawking

Barack Obama, Bill Gates và hàng loạt ông lớn công nghệ bày tỏ tiếc thương Stephen Hawking - Ảnh 4.

Tý phú Bill Gates đã chia sẻ bức ảnh chụp chung với Stephen Hawking trong chuyến thăm Đại học Cambridge năm 1997 kèm với dòng Tweet:

"Tôi cảm thấy may mắn khi được biết Stephen Hawking. Công việc của ông là một lời nhắc nhở đầy cảm hứng về những gì mà trí óc con người có thể làm được".

Tỷ phú Elon Musk, CEO của Tesla

Barack Obama, Bill Gates và hàng loạt ông lớn công nghệ bày tỏ tiếc thương Stephen Hawking - Ảnh 5.

Ảnh: The Drive

Tỷ phú Elon Musk, ông chủ của Tesla thì đăng dòng tweet bày tỏ cảm xúc chết lặng khi nghe tin Stephen Hawking qua đời, đồng thời cho rằng cuộc sống đôi khi có những điều mà con người không thể chống lại.

Satya Nadella, CEO của Microsoft

Kết quả hình ảnh cho Satya Nadella

Barack Obama, Bill Gates và hàng loạt ông lớn công nghệ bày tỏ tiếc thương Stephen Hawking - Ảnh 6.

Ông Satya Nadella, CEO của Microsoft chia sẻ: "Hôm nay chúng ta đã mất đi một con người vĩ đại. Stephen Hawking, sẽ luôn được ghi nhớ bởi những cống hiến to lớn của ông cho khoa học.

Trong đó còn có đóng góp giúp nhiều người dễ dàng tiếp nhận được những khái niệm, lý thuyết phức tạp, bên cạnh tinh thần và nỗ lực hết mình nhằm theo đuổi hiểu biết tận cùng về vũ trụ. Cầu nguyện cho ông được yên nghỉ nơi vĩnh hằng".

Sundar Pichai, CEO của Google

Barack Obama, Bill Gates và hàng loạt ông lớn công nghệ bày tỏ tiếc thương Stephen Hawking - Ảnh 7.

Ảnh: Businessinsider

Barack Obama, Bill Gates và hàng loạt ông lớn công nghệ bày tỏ tiếc thương Stephen Hawking - Ảnh 8.

Trong khi đó, CEO Gooogle Sundar Pichai đã viết trên Twitter rằng: "Thế giới vừa mất đi một trí tuệ hoàn mỹ, một nhà vật lý lỗi lạc. Yên nghỉ nhé, Stephen Hawking".

Nhà vật lý Neil de Grasse Tyson

Barack Obama, Bill Gates và hàng loạt ông lớn công nghệ bày tỏ tiếc thương Stephen Hawking - Ảnh 9.

Nhà vật lý, thiên văn học Neil de Grasse Tyson thì chia sẻ một bức ảnh chụp chung với Stephen Hawking trên Twitter và bày tỏ sự chia buồn và cái nhìn về tương lai.

Neil de Grasse Tyson viết: "Sự ra đi của ông đã để lại một khoảng trống trí tuệ lớn. Nhưng nó không trống rỗng. Hãy tin rằng năng lượng của ông đã được truyền vào vũ trụ".

Tim Berners-Lee, nhà sáng lập ra World Wide Web

Barack Obama, Bill Gates và hàng loạt ông lớn công nghệ bày tỏ tiếc thương Stephen Hawking - Ảnh 10.

Ảnh: Theguardian

Barack Obama, Bill Gates và hàng loạt ông lớn công nghệ bày tỏ tiếc thương Stephen Hawking - Ảnh 11.

Tim Berners-Lee – người sáng lập ra World Wide Web, chia sẻ: "Chúng ta đã mất đi bộ óc khổng lồ, một nghị lực phi thường. Hãy yên nghỉ nhé, Stephen Hawking".

Tỷ phú Richard Brason

Barack Obama, Bill Gates và hàng loạt ông lớn công nghệ bày tỏ tiếc thương Stephen Hawking - Ảnh 12.

Ảnh minh họa

Tỷ phú Richard Brason, ông chủ của Virgin Galactic thuộc tập đoàn Virgin cũng đăng dòng tweet trong ngày thế giới vừa mất đi một thiên tài:

"Ngày buồn của Virgin Galactic, Giáo sư Stephen Hawking là một thành viên trong gia đình Virgin Galactic của chúng tôi ngay từ những ngày đầu tiên.

Thật đáng tiếc vì chúng tôi đã không đưa được ông ấy lên không gian, nhưng luôn biết ơn vì sự ủng hộ nhiệt tình của ông trong công cuộc khám phá không gian. Cảm ơn ông vì tất cả".

NASA

Barack Obama, Bill Gates và hàng loạt ông lớn công nghệ bày tỏ tiếc thương Stephen Hawking - Ảnh 13.

Trên trang Twitter của NASA cũng đăng tải dòng tweet tri ân Stephen Hawking:

"Cùng tưởng nhớ về Hawking, nhà vật lý nổi tiếng và là sứ giả của khoa học. Các lý thuyết của ông đã mở ra những bí ẩn của vũ trụ, mở ra một thế giới về những khả năng mà chúng ta và thế giới đang khám phá".

Nguồn: CNBC, Twitter

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại