Bắp cải Trung Quốc màu lạ giá 'chát' thành cây trang trí ngày Tết

Trúc Chi |

Dù gây sốt từ mấy năm trước, song bắp cải "lạ" màu sặc sỡ đến nay vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, thường được mọi người mua để bàn trang trí như cây cảnh.

Bắp cải vốn là loại rau quen thuộc với người Việt, đặc biệt là vào mùa Đông. Giá bắp cải chỉ dao động từ 10.000-20.000 đồng/kg/cây. Một số giống bắp cải ngoại được trồng ở nước ta có giá bán cao hơn một chút.

Tuy nhiên vài năm trở lại đây xuất hiện loại bắp cải "lạ" có màu sặc sỡ và không ăn được với giá bán lên tới cả 100 nghìn đồng mỗi cây nhưng lại hút các bà nội trợ trợ rút hầu bao mua về trưng bày như cây cảnh Tết.

Bắp cải Trung Quốc màu lạ giá chát thành cây trang trí ngày Tết - Ảnh 1.

Dịp cận Tết Nguyên đán 2021 đang cận kề, loại bắp cải này lại xuất hiện tràn ngập trên thị trường.

Chia sẻ trên báo Vietnamnet, chị Phùng Lan Hương, một đầu mối bán hoa bắp cải ở Lào Cai cho biết, từ giữa tháng 10 Âm lịch, chị đã nhập loại hoa này về bán phục vụ khách chơi Tết Dương lịch.

Hàng về bao nhiêu, chị liền chuyển đi đầu mối các tỉnh bấy nhiêu. Tính đến nay, đơn đặt hàng đã lên đến khoảng 400-500 chậu, khách đặt trước thì bao nhiêu cũng có.

Bắp cải Trung Quốc màu lạ giá chát thành cây trang trí ngày Tết - Ảnh 2.

Loại bắp cải "lạ" của Trung Quốc chỉ để trang trí chứ không thể làm rau ăn.

Theo chị Hương, hoa bắp cải được nhập từ Trung Quốc có màu sắc đa dạng, khác hẳn bắp cải thông thường, với điểm nhấn lớp lá ngoài màu vàng, xanh, còn lá cải bên trong màu tím hồng hoặc đỏ, trắng rất bắt mắt.

Nhìn cả cây bắp cải cảnh như một bông hoa hồng tím được bao bởi những chiếc lá xanh rất lạ mắt, vì vậy chúng còn có tên gọi là hoa hồng sa mạc. Loại hoa bắp cải này nếu được chăm sóc tưới nước đầy đủ có thể chơi được 2-3 tháng, bền hơn so với nhiều loại hoa tươi khác nên khá nhiều người ưa chuộng.

Theo một số đầu mối đổ sỉ bắp cải Trung Quốc, thị trường hoa cây cảnh Tết bắt đầu nhộn nhịp. Thế nên, mỗi ngày họ có thể đổ buôn hàng nghìn cây bắp cải cảnh cho mối sỉ ở Hà Nội và các tỉnh thành phía Bắc.

Những chậu hoa bắp cải rực rỡ như cầu vồng rất lạ mắt ngày càng thu hút khách hàng. Những năm gần đây loại hoa này xuất hiện tại Việt Nam trở thành trào lưu chơi cây cảnh, thỏa mãn mong ước được thấy tận mắt loại hoa độc, lạ này. Nhiều người mua cây bắp cải Trung Quốc về làm cây cảnh bởi sự tò mò.

Trước đó, trong dịp Tết nguyên đán Canh Tý, nhiều tuyến phố lớn ở Hà Nội bày bán nhiều loại cây cảnh "lạ" tuy nhiên vẫn hút người mua.

Bắp cải Trung Quốc màu lạ giá chát thành cây trang trí ngày Tết - Ảnh 3.

Cây cảnh "lạ" được nhiều người yêu thích trong dịp cận Tết.

Cụ thể, những cây roi cảnh 2 màu đỏ và hồng thu hút nhiều người dân tới xem tại khu vực Sài Đồng (Long Biên, Hà Nội). Giá trung bình: 500.000- 700.000 đồng/cây.

Cô Thu Hoa (Long Biên, Hà Nội) cho biết: "Tôi cho cháu đi dạo bộ thấy trên đường bày bán nhiều loại hoa, cây cảnh ngày Tết. Đặc biệt, năm nay tôi thấy rất nhiều cây lạ như roi cảnh nhìn sai quả rất thích mắt nên mua về chơi tết".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại