Báo tuyết hiếm bất ngờ xuất hiện ở vùng núi Ấn Độ

Hoàng Dung |

Bức ảnh về báo tuyết hiếm hoi xuất hiện ở vùng núi Ladakh, Ấn Độ lan truyền trên mạng khiến cư dân mạng kinh ngạc

Những câu chuyện về báo tuyết xuất hiện thường thu hút sự chú ý vì đây là loài động vật hiếm gặp trong tự nhiên.

Các nhiếp ảnh gia động vật hoang dã và những người đam mê mèo lớn thường phải mất nhiều công sức mới có thể chụp được một bức ảnh về báo tuyết.

Báo tuyết hiếm bất ngờ xuất hiện ở vùng núi Ấn Độ - Ảnh 1.

Báo tuyết hiếm bất ngờ xuất hiện ở vùng núi Ấn Độ.

Mới đây, nhiếp ảnh gia Sascha Fonseca chia sẻ bức ảnh đáng kinh ngạc về loài động vật này được cư dân mạng yêu thích. Bức ảnh cho thấy con báo tuyết đang nhe răng gầm thét ngay trước ống kính máy ảnh.

Báo tuyết có bộ lông dài, dày và màu sắc cơ bản từ xám khói đến vàng nâu. Riêng phần bụng có màu trắng. Trên bộ lông của chúng có những chấm đen lớn.

Báo tuyết sử dụng bộ lông trắng, xám như một lớp ngụy trang tuyệt vời trong môi trường sống, do vậy rất khó để phát hiện trong tự nhiên. Nó còn được ví là bóng ma giữa đồi núi tuyết.

Chụp được con vật khó nắm bắt này trong tự nhiên là một thách thức nhưng Fonseca đã cố gắng ghi lại hình ảnh của nó bằng cách sử dụng bẫy máy ảnh.

Sascha Fonseca chia sẻ bức ảnh trên tài khoản Instagram cá nhân của anh với chia sẻ rằng con báo tuyết đang phản ứng với âm thanh từ camera.

Anh viết: "Con báo tuyết nhỏ tương tác với chiếc bẫy đặt máy ảnh của tôi ở vùng núi Ladakh, Ấn Độ. Nó phản ứng mạnh khi nghe thấy âm thanh từ ống kính máy ảnh".

Bức ảnh thu hút hàng nghìn lượt thích và rất nhiều bình luận. "Bức ảnh tuyệt vời", "Chắc chắn sẽ lọt vào đề cử những bức ảnh động vật hoang dã đẹp của năm", "Khuôn mặt thật hung dữ, nhưng rất đáng yêu"... cư dân mạng bình luận.

Sascha Fonseca đang thực hiện sứ mệnh truyền cảm hứng cho việc bảo tồn động vật hoang dã.

Vào năm 2021, bức ảnh do nhiếp ảnh gia Ryan Cragun chụp về một con báo tuyết đang ẩn náu trong vùng núi đầy tuyết cũng được nhiều người yêu thích.

Báo tuyết chủ yếu sống ở những vùng núi có độ cao từ 3.000-4.500 mét. Chiều dài từ đầu tới gốc đuôi của báo tuyết dao động từ 75-150cm, riêng đuôi của nó dài từ 80-100cm, có trọng lượng trung bình từ 25-55kg, con đực thường nặng hơn con cái.

Ở Ấn Độ, báo tuyết được tìm thấy trong cảnh quan xuyên Himalaya của Himachal Pradesh , Arunachal Pradesh, Uttarakhand, Jammu và Kashmir và Sikkim. Theo Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế, có ít hơn 10.000 con báo tuyết trên toàn thế giới.

theo Infonet

Đọc tin khám phá, khoa học vũ trụ mới nhất tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email khampha@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
    Công ty Cổ phần VCCorp

    © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

    Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
    Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
    Email: btv@soha.vn
    Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
    Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
    Điện thoại: 024 7309 5555

    Liên hệ quảng cáo:
    Hotline: 0942.86.11.33
    Email: giaitrixahoi@admicro.vn
    Hỗ trợ & CSKH:
    Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
    số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
    Tel: (84 24) 7307 7979
    Fax: (84 24) 7307 7980
    Chính sách bảo mật

    Chat với tư vấn viên