Báo Trung Quốc sửng sốt với “khung cảnh đặc biệt” ở Việt Nam sau trận thắng UAE

Tiểu Mã |

Theo tờ báo Trung Quốc, cảnh tượng CĐV Việt Nam ăn mừng thâu đêm là một “khung cảnh đặc biệt” ở vòng loại World Cup khu vực châu Á.

Truyền thông Trung Quốc đang dành rất nhiều sự quan tâm cho bóng đá Việt Nam. Sau nhiều lời khen cho màn trình diễn của thầy trò HLV Park Hang-seo, tờ New.QQ có bài viết mô tả bầu không khí ăn mừng ấn tượng ở Việt Nam sau chiến thắng trước UAE. Bài viết được đặt nhan đề: "Việt Nam lại chiến thắng một lần nữa. Sau trận đấu, CĐV của họ đã ăn mừng thâu đêm".

New QQ mô tả: "Buổi tối 14/11, sau chiến thắng ấn tượng của ĐTQG Việt Nam trước UAE, hàng ngàn CĐV từ khắp Việt Nam lại có dịp đổ ra đường ăn mừng. Đó là một khung cảnh đặc biệt ở vòng loại World Cup khu vực châu Á.

Khi màn đêm đã buông xuống, có lẽ là rất khuya, tiếng kèn vẫn vang lên ở trung tâm thành phố Hà Nội và quanh khu vực sân Mỹ Đình. Một lần nữa, không khí ăn mừng lại lan khắp cả nước. CĐV thi nhau giương cờ đỏ sao vàng. Cả thành phố dường như là một đại dương màu đỏ.

Báo Trung Quốc sửng sốt với “khung cảnh đặc biệt” ở Việt Nam sau trận thắng UAE - Ảnh 1.

Báo Trung Quốc ấn tượng mạnh với không khí ăn mừng của CĐV Việt Nam.

ĐT Việt Nam đang nối dài mạch trận bất bại trên sân nhà của họ. Bây giờ, Việt Nam đã đứng đầu ở bảng đấu tử thần. Người hâm mộ Việt Nam nói rằng họ đang rất hạnh phúc. Người hâm mộ của họ đã bắt đầu nghĩ về giấc mơ World Cup, cho dù đó là CĐV ở Hà Nội hay TP.HCM. Bầu không khí lễ hội đang diễn ra một cách rất náo nhiệt.

Với việc đánh bại UAE, Việt Nam đã chứng minh được sức mạnh của mình. Rõ ràng, Việt Nam là đội bóng xuất sắc nhất của Đông Nam Á. Chúng tôi rất ấn tượng trước khung cảnh những tuyến đường chật cứng CĐV khi thời gian đã trôi vào giữa đêm. Họ reo hò và phất cờ trên những chiếc xe gắn máy. Cảnh tượng thật hoành tráng!

Báo Trung Quốc sửng sốt với “khung cảnh đặc biệt” ở Việt Nam sau trận thắng UAE - Ảnh 2.

Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, cảnh sát giao thông Hà Nội đã làm việc hết công suất. Họ khuyên người hâm mộ nên chọn những tuyến đường phù hợp và sử dụng phương tiện giao thông công cộng sau các trận đấu bóng đá, hạn chế các phương tiện ô tô và xe gắn máy để giảm tắc nghẽn. Thật sự, hiếm nơi nào ở châu Á có bầu không khí giống như ở Việt Nam".

Báo Trung Quốc sửng sốt với “khung cảnh đặc biệt” ở Việt Nam sau trận thắng UAE - Ảnh 3.

Đây không phải lần đầu tiên truyền thông quốc tế ấn tượng mạnh với bầu không khí ăn mừng của CĐV Việt Nam. Kể từ khi thầy trò HLV Park Hang-seo lập chiến tích lịch sử ở giải U23 châu Á 2018, rất nhiều tờ báo quốc tế đã dành giấy mực để ca ngợi bầu không khí cuồng nhiệt ở Việt Nam và bây giờ, hiệu ứng này vẫn đang được tiếp diễn.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại