Báo Trung Quốc sợ có ngày đội nhà 'làm mồi ngon' cho ĐT Việt Nam

Đặng Lai |

Bầu không khí bi quan tiếp tục vây lấy bóng đá Trung Quốc. Trước giờ lên đường dự Cúp Đông Á diễn ra từ ngày 19 đến 27/7, truyền thông Trung Quốc tiếp tục gây sức ép đến đội tuyển nước nhà khi họ tuyên bố rằng nếu như lại thất bại ở giải đấu sắp tới, đội tuyển Trung Quốc sẽ trở thành miếng mồi ngon cho những thế lực đang vươn lên từ Đông Nam Á.

Báo Trung Quốc sợ có ngày đội nhà làm mồi ngon cho ĐT Việt Nam - Ảnh 1.

Trung Quốc trong trận thua Việt Nam 1-3 tại vòng loại World Cup 2022

Cúp Đông Á có sự tham gia của bốn đội tuyển là Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc , Hong Kong. Nếu như Nhật Bản, Hàn Quốc đưa đến giải lực lượng những ngôi sao đang thi đấu ở giải quốc nội thì Trung Quốc hứa hẹn sẽ triệu tập lực lượng mạnh nhất.

Giải vô địch quốc gia của họ sẽ tạm dừng trong thời gian này để các tuyển thủ tập trung toàn bộ cho Cúp Đông Á . Trong khi đó, ngôi sao lớn nhất của nền bóng đá này là Wu Lei sẽ trở về từ Tây Ban Nha để làm điểm tựa cho đội.

Tất cả đều hướng tới việc cải thiện thành tích, qua đó đầy lùi áp lực dư luận sau trận thua trước Việt Nam vào ngày 1/2. Giới truyền thông Trung Quốc chắc chắn sẽ dõi theo giải đấu này.

Họ hy vọng đội nhà có thể cải thiện phong độ, thể hiện một bộ mặt tích cực hơn trong bối cảnh các đội bóng ĐNÁ đang thăng tiến vượt bậc khi có tới 4 đội vào VCK Asian Cup, trong lúc Trung Quốc lại vừa bị đẩy ra khỏi tốp 10 đội châu Á mạnh nhất trên bảng xếp hạng FIFA.

Sohu viết: “Sự tiến bộ của nhiều nền bóng đá trung bình khá ở châu Á là điều có thể thấy rõ, bao gồm cả các đội ở Đông Nam Á như Việt Nam. Các cầu thủ Đông Nam Á không cao lớn, nhưng họ biết khắc phục điểm yếu về thể hình bằng cách phát triển kỹ thuật và kỹ năng xử lý bóng.

Báo Trung Quốc sợ có ngày đội nhà làm mồi ngon cho ĐT Việt Nam - Ảnh 2.

Trung Quốc từng gặp nhiều khó khăn khi đấu Thái Lan tại Asian Cup 2019

Lối chơi bóng ngắn, phối hợp nhỏ của họ thật sự tạo được sự đột phá, mà thành tích của các đội Đông Nam Á trong thời gian qua là minh chứng. Nếu không cải thiện tình hình, chúng ta có thể trở thành mồi ngon cho họ”.

Sohu cũng tin rằng Trung Quốc vẫn có thực lực. Chỉ là đội bóng này chưa tìm được đấu pháp tốt để giành kết quả tốt. Họ hy vọng điểm yếu này sẽ được cải thiện để ĐT Trung Quốc sẵn sàng hơn trong những lần đụng độ các đối thủ ĐNÁ, đặc biệt là Việt Nam.

"Nếu chúng ta nói các đội tuyển này mạnh hơn Trung Quốc thì không hẳn đã đúng. Nguồn nhân lực của đội tuyển chúng ta không hề kém cạnh các đối thủ Đông Nam Á. Ví dụ như nếu Trung Quốc và Việt Nam tái ngộ, chúng ta có thể tận dụng bài học quá khứ để khai thác điểm mạnh, giành kết quả tốt.

Trước Việt Nam, Trung Quốc có thể thường xuyên dùng những quả rót bóng tầm cao, gây sức ép liên tục. Như vậy, chắc chắn tuyển Việt Nam sẽ lộ sơ hở trong phòng ngự".

Kết lại, Sohu rất nóng lòng tái ngộ các đội bóng ĐNÁ để tung đòn "dằn mặt", nhiều khả năng là ở VCK Asian Cup 2023: "Giờ hãy chờ xem tuyển Trung Quốc vào bảng đấu nào tại Asian Cup 2023? Thậm chí, có rơi vào bảng đấu tử thần cũng đáng để chờ đợi".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại