Bảo Trâm Idol: "Mẹ chồng tôi là một người phụ nữ hiện đại"

Thảo Nguyên |

Bảo Trâm Idol tiết lộ, sau khi sinh con cô có nhiều biến động về tâm lý. Nhưng nhờ sự yêu thương của chồng và mẹ chồng đã giúp cô dễ dàng vượt qua.

Sau hai tháng sinh con đầu lòng, nữ ca sĩ Bảo Trâm Idol bắt đầu trở lại với sân khấu ca nhạc. Không giống với trước kia, Bảo Trâm sau khi sinh có phần thon gọn và hút mắt hơn hẳn.

Nữ ca sĩ cho hay, sau khi sinh con, cô đã thay đổi rất nhiều cả về ngoại hình và tính cách: "Không có gì hạnh phúc bằng việc trở thành một người mẹ. Ngay khi sinh em bé ra, giây phút đầu tiên con nằm trong lòng tôi, tôi đã thấy bản thân mình thực sự thay đổi.

Trước đây tôi ham chơi, thích ra ngoài và gặp gỡ mọi người. Nhưng bây giờ khi có con, chỉ ra khỏi nhà vài phút tôi đã lo lắng, hồi hộp không biết con ở nhà sẽ thế nào, con có giật mình khi không có mẹ ở nhà không, con có chịu ăn hay không… 

Và thế là thay vì la cà, tranh thủ "trốn con" thì tôi lại vội vã trở về với con ngay khi kết thúc công việc của mình".

Bảo Trâm Idol: Mẹ chồng tôi là một người phụ nữ hiện đại - Ảnh 1.

Bảo Trâm Idol hào hứng trở lại sân khấu sau 2 tháng sinh con.

Mặc dù vậy nhưng Bảo Trâm vẫn quyết định trở lại sân khấu ngay sau tháng ở cữ. Điều này khiến nhiều người cho rằng Bảo Trâm ích kỷ, sợ mất tên tuổi nên mới để con ở nhà để "chạy show". Song, nữ ca sĩ tâm sự, việc cô trở lại với sân khấu sớm cũng vì tương lai của con:

"Có con, làm việc gì cũng nghĩ về con, và tôi nghĩ bất cứ người mẹ nào cũng vậy thôi. Việc tôi quay trở lại sân khấu khi vừa sinh con được hơn 1 tháng không phải là ích kỷ và muốn giữ "độ hot" cho bản thân đâu.

Tôi nghĩ rằng một người mẹ có công việc, sự nghiệp ổn định và lúc nào cũng xinh đẹp thì sẽ tốt cho con. Rất may mắn là gia đình chồng tôi cũng có quan điểm giống với tôi. Từ bố mẹ chồng, bố mẹ đẻ và cả chồng đều đồng ý để tôi trở lại với sân khấu.

Sau 2 tháng sinh con, nhờ ăn ít tinh bột và cho con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ nên tôi xuống cân khá nhanh. Hiện tại, tôi còn thon thả hơn cả khi chưa mang bầu nữa. Điều này sẽ giúp tôi tự tin hơn khi bước lên sân khấu.

Nhưng chắc chắn để thực sự quay lại với âm nhạc thì phải chờ thêm một thời gian nữa khi bé đủ cứng cáp và tôi cũng đủ sức khỏe, biết cách cân bằng giữa công việc gia đình và chuyện sân khấu thì tôi mới yên tâm chạy show được".

Bảo Trâm Idol: Mẹ chồng tôi là một người phụ nữ hiện đại - Ảnh 2.

Nữ ca sĩ "mi nhon" hơn cả khi chưa mang thai.

Khi được hỏi về những xáo trộn cả về thể chất lẫn tâm lý sau khi sinh con, Bảo Trâm Idol thừa nhận cô cũng có khoảng thời gian rơi vào tình trạng bất ổn tâm lý:

"Sau khi sinh con, tôi cũng có chút xáo động về tâm lý do nồng độ hoocmon thay đổi. Nhưng may mắn là có sự tìm hiểu và chuẩn bị kỹ từ trước cùng với sự hỗ trợ, yêu thương từ phía chồng và gia đình nên tôi đã vượt qua tháng ở cữ một cách yên bình.

Sự yêu thương, quan tâm của chồng giúp tôi rất nhiều trong việc ổn định tâm lý. Ví dụ, ngoài việc giúp tôi chăm con, khi đi làm về anh ấy luôn hỏi han tôi trước khi hỏi về con, chồng cũng thường xuyên dành những lời động viên, khen ngợi cho tôi. 

Chính những điều nhỏ nhặt ấy lại khiến tôi cảm thấy vui và hạnh phúc hơn".

Bên cạnh sự yêu thương, tâm lý của chồng, Bảo Trâm cũng nhận được sự chăm sóc tận tình của mẹ chồng. Nữ ca sĩ chia sẻ, chính nhờ mẹ chồng tâm lý mà cô đã có khoảng thời gian ở cữ tuyệt vời:

"Tôi thường hay đọc những bài báo nói về việc mẹ chồng chu đáo như thế nào khi chăm con dâu ở cữ và người ta gọi đó là "mẹ chồng nhà người ta". Nhưng mẹ chồng tôi thì còn hơn cả như thế.

Bảo Trâm Idol: Mẹ chồng tôi là một người phụ nữ hiện đại - Ảnh 3.

"Một người mẹ có sự nghiệp tốt và lúc nào cũng xinh đẹp sẽ tốt cho con".

Mẹ chồng tôi là một người phụ nữ hiện đại, bà thường không đặt áp lực cho con dâu. Thay vào đó, bà luôn dùng sự thấu hiểu để chia sẻ, giúp đỡ tôi. 

Là mẹ chồng của 2 cô con dâu nên tới lượt tôi ở cữ, bà dùng hết tình yêu thương và kinh nghiệm để chăm sóc mẹ con tôi.

Tôi nhớ khi em bé được hơn 1 tháng, tôi phải đi ghi hình cho đài truyền hình. Thời gian ghi hình kéo dài khá lâu, nhà không có người giúp việc và lúc đó mẹ chồng tôi lại bị đau lưng. Tôi đã rất lo lắng.

Nhưng khi trở về, thấy bà dù rất đau lưng vẫn ân cần, nhẹ nhàng dỗ dành cháu rồi còn an ủi động viên tôi, tôi thực sự xúc động. Lúc đó, tôi đã muốn ngay lập tức ghi lại khoảnh khắc tuyệt vời đó để sau này con của tôi hiểu rằng bà nội đã yêu thương 2 mẹ con tôi như thế nào".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại