Báo Nga, Mỹ phát hiện một số điểm đặc biệt trong loạt ảnh tái xuất của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un

Hồng Anh |

Trái với những đồn đoán về sức khỏe của ông Kim Jong-un, loạt hình ảnh và video được truyền thông Triều Tiên đăng tải cho thấy nhà lãnh đạo này vẫn khỏe mạnh và vui vẻ.

Ngày hôm nay (2/5), hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) và cơ quan thông tấn chính thức của Đảng Lao động Triều Tiên Rodong Sinmun đã đồng loạt đăng tải những bức ảnh trong sự kiện mới nhất có sự tham gia của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un, xóa tan những lời đồn đoán gần đây về sức khỏe của nhà lãnh đạo này.

Cụ thể, hôm 1/5 vừa qua, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tham dự lễ khánh thành nhà máy phân bón ở thành phố Sunchon gần thủ đô Bình Nhưỡng; tháp tùng ông là một số quan chức cấp cao của Triều Tiên, trong đó có em gái ông - bà Kim Yo-jong.

Trái với những đồn đoán về sức khỏe của ông Kim, loạt hình ảnh và video được truyền thông Triều Tiên đăng tải cho thấy nhà lãnh đạo này vẫn khỏe mạnh và vui vẻ. Nhiều hình ảnh cho thấy ông tươi cười và trò chuyện cùng những vị quan chức cùng đi với mình.

Báo Nga, Mỹ phát hiện một số điểm đặc biệt trong loạt ảnh tái xuất của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un - Ảnh 1.

Mặc dù vậy, một số hãng tin như đài Sputnik (Nga) và Bloomberg (Mỹ) vẫn phát hiện ra một số chi tiết đặc biệt trong loạt hình ảnh mới nhất về nhà lãnh đạo Triều Tiên:

1. Cách ghi ngày tháng trên tấm biểu ngữ

Báo Nga, Mỹ phát hiện một số điểm đặc biệt trong loạt ảnh tái xuất của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un - Ảnh 2.

Theo hãng tin Sputnik, trong một số hình ảnh có thể nhìn thấy dòng chữ trên tấm biểu ngữ: "Lễ hoàn thành việc xây dựng Nhà máy phân bón Sunchon". Điều đặc biệt là tấm biểu ngữ này chỉ sử dụng cách viết số năm theo lịch phương Tây (năm 2020), mà không kèm theo cách viết năm theo lịch Juche của Triều Tiên (năm 109).

Trong nhiều sự kiện tại Triều Tiên, số năm thường được viết song song theo cả 2 dạng công lịch và lịch Juche, hãng tin này cho biết.

2. Có ít nhất một cận vệ của ông Kim đeo khẩu trang

Báo Nga, Mỹ phát hiện một số điểm đặc biệt trong loạt ảnh tái xuất của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un - Ảnh 3.

Theo Bloomberg, có ít nhất một thành viên trong đội cận vệ của ông Kim đeo khẩu trang - điều này cho thấy đại dịch COVID-19 vẫn là một mối bận tâm tại Triều Tiên.

Trước đó từng có tin đồn trên báo Hàn Quốc rằng một vệ sĩ của ông Kim nhiễm COVID-19, khiến nhà lãnh đạo này phải tự cách ly. Tuy nhiên, đến nay Triều Tiên vẫn khẳng định nước này chưa có ca nhiễm COVID-19 nào dù có vị trí địa lý rất gần Trung Quốc.

Một số hình ảnh khác của nhà lãnh đạo Triều Tiên trong sự kiện hôm 1/5 vừa qua (Nguồn: KCNA, Rodong Sinmun):

Báo Nga, Mỹ phát hiện một số điểm đặc biệt trong loạt ảnh tái xuất của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un - Ảnh 4.
Báo Nga, Mỹ phát hiện một số điểm đặc biệt trong loạt ảnh tái xuất của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un - Ảnh 5.

Hãng KCNA miêu tả cảnh tượng lễ khánh thành nhà máy: Chủ tịch Kim Jong-un xuất hiện trong "tiếng hò reo như sấm dậy" của người dân

Ông Kim Jong-un thị sát nhà máy phân đạm hôm 1/5

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại