Bão Irma gây tai nạn thương tâm đầu tiên ở Florida: Xe hơi mất lái, quấn chặt vào gốc cây

Thủy Thu |

Đây là nạn nhân đầu tiên thiệt mạng do ảnh hưởng của siêu bão Irma khi nó tấn công vào Florida, Mỹ.

Cảnh sát trưởng Florida Keys, Rick Ramsey mới đây thông báo trên đài phát thanh Hoa Kỳ 1 về con số tử vong đầu tiên sau khi cơn bão Irma tấn công vào quần đảo Florida Keys, phía nam bang Florida.

Ông Ramsey cho biết, một người lái xe đã thiệt mạng khi chiếc xe của người này trượt khỏi đường cao tốc gần Marathon, sau đó đâm và quấn vào gốc cây bên lề đường.

Hiện vị cảnh sát trưởng chưa có thêm thông tin khác, kể cả tên nạn nhân trong vụ tai nạn thương tâm kể trên.

Bão Irma gây tai nạn thương tâm đầu tiên ở Florida: Xe hơi mất lái, quấn chặt vào gốc cây - Ảnh 1.

Ảnh: Cảnh sát Florida Keys

Ngoài ra, lực lượng cảnh sát thành phố Key West và các quận hạt đều nhận được lệnh túc trực tuần tra trên đường để đảm bảo an ninh cũng như giúp đỡ người dân trong vùng trong quá trình di tản tránh bão.

Các viên chức của thành phố đang cố gắng hết sức để ngăn cản bất cứ ai rời khỏi nơi trú ẩn an toàn.

Theo Key news (Florida, Mỹ), Key West hiện đang xuất hiện những cơn mưa rải rác, nhiều đường phố đã ngập nước, mặc dù chưa có báo cáo chính thức về tình trạng ngập nước vào thời điểm này .

Ông Becky Herrin, phát ngôn viên của Văn phòng Cảnh sát trưởng hạt Monroe khuyến cáo, cây cầu Bảy dặm ở Floria nối từ vịnh Mexico với eo biển Floria "không đóng cửa" nhưng người dân không nên đến đó.

Mọi người đều được thông báo nên ở trong nhà, chuẩn bị công tác tránh bão trong ít nhất trong 24 giờ tới. Ngay cả sau khi mắt bão đi qua, sẽ có những đợt mưa kéo dài vài giờ sau đó.

Trước đó, theo CNN, gần 380 nghìn người phải chịu cảnh mất điện trên toàn bang. Hơn 75 nghìn người đang tránh bão tại hơn 400 nơi trú ẩn tạm thời ở các trường học, nhà thờ và trung tâm xã hội.

Trong khi đó, Thống đốc bang Florida, ông Rick Scott cảnh báo người dân: "Nếu bạn được lệnh di tản, bạn cần phải rời khỏi nơi này, đây là cơ hội cuối cùng để bạn đưa ra quyết định đúng đắn".

Trước khi tấn công vào Florida, siêu bão Irma đã càn quét qua phía bắc Cuba và gây nhiều thiệt hại nghiêm trọng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại