Báo đốm khổ sở vật lộn giữa bầy chó săn hung dữ, kết cục cuối cùng sẽ ra sao?

Hoa Hướng Dương |

Báo đốm là loài sở hữu kỹ năng săn mồi toàn diện, tuy nhiên một mình nó khó chống lại kẻ thù đông đảo và hiếu chiến.

Ảnh: Cắt từ video trong bài

Ảnh: Cắt từ video trong bài

Một con báo đốm (Tên khoa học: Panthera onca) đã bị đàn chó săn tấn công vô cùng kịch liệt, con báo cố gắng bỏ chạy nhưng bầy chó đã được huấn luyện để có thể đối đầu với những loài thú dữ hoang dã nên không hề sợ hãi mà đuổi theo đến cùng.

Báo đốm phải dựa vào vách đá để tự vệ, nó cố gắng phòng thủ trước những đợt tấn công của kẻ thù đông đảo. Bầy chó hung dữ thậm chí còn cắn vào cổ của báo hoa mai nhưng nó đã vùng lên để tránh được đòn đánh nguy hiểm này.

Con báo trèo lên tảng đá cao với hy vọng sẽ làm bầy chó nản chí nhưng kẻ thù vẫn bám đuổi sát nút, về sức mạnh thì báo đốm vượt trội hơn so với chó nhưng nó lại yếu thế hơn về số lượng, cuối cùng con báo đã bị chủ của bầy chó dùng lưới để tóm gọn (theo lời người quay video).

Giống như báo sư tử núi, báo đốm cũng bị xem là loài động vật săn mồi hoang dã gây nguy hiểm cho con người và gia súc. Chính vì vậy những cuộc đi săn bằng chó săn thường diễn ra ở các khu vực thuộc Bắc Mỹ.

Thậm chí từ đầu thế kỷ 20, các chủ trang trại còn thuê người săn báo đốm toàn thời gian khiến số lượng của chúng giảm sút nghiêm trọng (chúng được liệt kê là loài sắp bị đe dọa trong Sách đỏ của IUCN).

Xem video:

Thậm chí các chủ trang trại

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại