Bao Công 2022 bị nhận xét như phim trẻ con

Minh Vũ |

Trái ngược kỳ vọng của khán giả về một bộ phim phá án ly kỳ hấp dẫn, "Tân thiếu niên Bao Chửng" kém cả về diễn xuất lẫn nội dung.

Ngày 15/12, trang Toutiao đưa tin bộ phim Tân thiếu niên Bao Chửng phát sóng trực tuyến với sự tham gia của các diễn viên Kim Thế Khang vào vai Bao Chửng, Hà Dữ đóng Công Tôn Sách, Tiêu Thiêm Nhân thể hiện nhân vật Triển Chiêu. Dự án bị đánh giá không có chất lượng cao, diễn xuất kém, hủy hoại hình ảnh của các nhân vật.

Trong đó, vai chính Bao Chửng (tên thời trẻ của Bao Thanh Thiên) do nam diễn viên sinh năm 1997 Kim Thế Khang đảm nhiệm, bị đánh giá không thể hiện được nét đặc sắc trong tính cách của nhân vật. Bao Chửng thời trẻ vui tính hơn, phóng khoáng hơn, nhưng Kim Thế Khang diễn lố thành một kẻ không đáng tin cậy, khờ khạo ngốc nghếch.

Theo Toutiao , có lẽ do Kim Thế Khang ít kinh nghiệm diễn xuất, nên anh không biết cách nắm bắt đặc trưng của vai diễn.

Biểu hiện kém cỏi của Kim Thế Khang, cộng thêm phần nội dung không được đầu tư, không có những vụ án hấp dẫn chặt chẽ, khiến Tân thiếu niên Bao Chửng bị ví là "phim cho trẻ con xem".

Bao Công 2022 bị nhận xét như phim trẻ con - Ảnh 1.
Bao Công 2022 bị nhận xét như phim trẻ con - Ảnh 2.
Bao Công 2022 bị nhận xét như phim trẻ con - Ảnh 3.
Bao Công 2022 bị nhận xét như phim trẻ con - Ảnh 4.

"Bao Chửng" bản mới diễn xuất khoa trương, biến "Bao Thanh Thiên" lừng danh thành kẻ ngốc.

Bên cạnh đó, vai nam phụ Công Tôn Sách thường được coi là đối trọng với Bao Chửng, có vẻ ngoài thư sinh, điển trai, nhưng không kém phần thông thái. Trong phim, nam diễn viên Hà Dữ biến nhân vật của mình thành công tử "mặt hoa da phấn". Nhân vật này không có bất kỳ đóng góp nào trong việc giúp đỡ Bao Chửng phá án mà giống như "bình hoa di động".

Vai diễn Tiểu Triển Chiêu từng được Thích Tiểu Long trong Thời niên thiếu của Bao Thanh Thiên (Châu Kiệt, Nhậm Tuyền, Lý Băng Băng đóng chính), sao nhí Tiêu Thiêm Nhân không vượt qua được cái bóng của đàn anh.

Thích Tiểu Long có lợi thế về nền tảng võ thuật, mỗi động tác võ thuật đều đẹp mắt có lực. Cảnh chiến đấu của Tiêu Thiêm Nhân bị đánh giá là giả trân, ăn gian góc máy. Tiêu Thiêm Nhân diễn xuất không có nhiều ấn tượng dù có kinh nghiệm phong phú.

Bao Công 2022 bị nhận xét như phim trẻ con - Ảnh 5.
Bao Công 2022 bị nhận xét như phim trẻ con - Ảnh 6.

Công Tôn Sách và Tiểu Triển Chiêu cũng bị đánh giá kém.

Tân thiếu niên Bao Chửng kể về hành trình lên kinh dự thi của chàng thanh niên thông minh, thích phá án. Chàng vô tình vướng vào những vụ án không tìm thấy lời giải. Phim dựa trên một số vụ án từng được dựng thành phim như Rừng huyết hồn, Quỷ tân nương, Trấn phách linh...

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại