‘Báo chốt’ thổi nồng độ cồn, người phụ nữ bị phạt 7,5 triệu đồng

Minh Đức |

Ngày 26/9, thông tin từ Công an tỉnh Hoà Bình cho biết, V.T.T.N (ở TP Hoà Bình)-Trưởng nhóm Zalo "Trên mọi nẻo đường" bị phạt 7,5 triệu vì hành vi 'báo chốt' thổi nồng độ cồn.

Cụ thể, theo chỉ đạo của Giám Đốc Công an tỉnh Hoà Bình, sau thời gian thu thập thông tin, Công an TP Hoà Bình đã làm rõ, V.T.T.N ( trú tại tổ 5, Tân Hòa, TP Hoà Bình) thành lập nhóm Zalo “Trên mọi nẻo đường” với khoảng 700 thành viên.

‘Báo chốt’ thổi nồng độ cồn, người phụ nữ bị phạt 7,5 triệu đồng - Ảnh 1.

Chị N. (trái) tại cơ quan công an.

Nhóm Zalo này đóng góp vào việc giúp sức cho một số thành viên "né" chốt và tránh việc thổi nồng độ cồn. Ngoài ra, trong nhóm có những phần tử xấu có biểu hiện hiện vi phạm pháp luật.

Từ căn cứ thu thập được, ngày 17/9, Công an TP Hoà Bình đã triệu tập Trưởng nhóm để làm việc và lập biên bản xử lý theo quy định. Ngày 20/9, lãnh Đạo Công an TP Hoà Bình đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với V.T.T.N về hành vi "Thực hiện thu thập, xử lý và sử dụng thông tin của tổ chức hoặc cá nhân khác mà không được sự đồng ý hoặc vượt quá mục đích quy định của pháp luật", theo điều 102, Khoản 3, Điều 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ. Mức phạt là 7,5 đồng và yêu cầu xoá bỏ nhóm Zalo "Trên mọi nẻo đường" theo quy định.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại