Báo châu Á: Đinh Hồng Quân rất bình tĩnh và đấu rất hay

AB |

Tờ Asian Boxing mới đây đã có những chia sẻ về chiến thắng của Đinh Hồng Quân trước đối thủ Delmar Pellio.

Tối 23/4, Đinh Hồng Quân đã xuất sắc đánh bại đối thủ Delmar Pellio để giành về chiếc đai IBF lịch sử cho boxing Việt Nam. Chiến tích của tay đấm 24 tuổi tạo tiếng vang cả trong lẫn ngoài nước. Mới đây, từ Asian Boxing - trang tin hàng đấu về quyền Anh của châu Á - đã có bài viết về trận đấu của tay đấm Việt. Ký giả Rene Bonsubre đã dành lời khen cho màn trình diễn tới từ tay đấm Việt Nam.

"Võ sĩ chủ nhà Đinh Hồng Quân (8-1-1, 4 KO) đã có chiến thắng cách biệt trước đối thủ khá chơi Delmar Pellio (9-2). Pellio tung đòn trong suốt toàn bộ trận đấu nhưng Quân đã giữ bình tĩnh và chơi tốt trong phần lớn thời gian. Các giám định sau đó đều chấm thắng cho Hồng Quân", Bonsubre cho hay.

Báo châu Á: Đinh Hồng Quân rất bình tĩnh và đấu rất hay - Ảnh 1.
Báo châu Á: Đinh Hồng Quân rất bình tĩnh và đấu rất hay - Ảnh 2.

Hồng Quân đã có một trận đấu hay trước đối thủ Pellio

Thắng lợi vừa qua giúp Hồng Quân trở thành nhà vô địch IBF đầu tiên trong lịch sử Việt Nam. Bên cạnh đó, chiến thắng trước Pellio còn giúp Hồng Quân thăng tiến mạnh mẽ trên BXH thế giới. Theo cập nhật mới nhất từ trang dữ liệu boxing danh tiếng Boxrec, Hồng Quân đã tăng liền 54 bậc, từ 282 lên vị trí 228 thế giới. Từ 1,5 sao (cao nhất là 5 theo tiêu chí đánh giá của Boxrec), Hồng Quân cũng đã nhích lên thành 2 sao.

Sau khi trận đấu khép lại, tay đấm có biệt danh "Hắc ưng" đã gửi lời cảm ơn tới người hâm mộ cũng như công ty chủ quản. Tính đến thời điểm hiện tại, Hồng Quân có 4 năm thi đấu nhà nghề. Trước khi bén duyên với boxing, Hồng Quân có quãng thời gian dài tập luyện võ cổ truyền.

Báo châu Á: Đinh Hồng Quân rất bình tĩnh và đấu rất hay - Ảnh 3.

Hồng Quân giành đai IBF lịch sử cho boxing Việt

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại