Đoán tên hủ tiếu ngon ơ nhờ rõ hương, đậm vị
Khác với những show truyền hình thực tế khác - khách mời luôn bị "làm khó dễ" từ chuyện ngủ đến chuyện ăn - hành trình ẩm thực của dàn cast Hành Trình Rực Rỡ khá suôn mượt bởi tập nào cũng được chiêu đãi đặc sản và được "nhả vía" ăn ngon từ "ông lớn" trong ngành ẩm thực VIFON.
Tập 7 đánh dấu một cột mốc mới với dàn cast khi đặt chân đến "vương quốc trái cây" Tiền Giang và cũng là tập có số lượng khách mời khủng nhất từ đầu chương trình đến giờ. Ngoài 6 nhân tố chủ chốt, Huỳnh Lập, Puka, Gin Tuấn Kiệt, Lâm Vỹ Dạ, Lâm Hùng và Hồ Phi Nal cũng góp mặt để vừa khám phá miền Tây sông nước, vừa "bào" hết đặc sản nơi đây.
Dàn khách mời "khủng" về lượng lẫn chất đổ bộ chương trình.
Trong thử thách "Bịt mắt "bắt"… vị hủ tiếu", người xem được dịp bất ngờ bởi số lượng sản phẩm hủ tiếu mà VIFON sở hữu cũng nhiều ngang ngửa dàn khách mời: hủ tiếu chay, hủ tiếu bò kho, hủ tiếu sườn và hủ tiếu Nam Vang. Mỗi đội cử ra hai thành viên, phải bịt mắt và nếm thử hủ tiếu, rồi chọn ra đâu là tô hủ tiếu Nam Vang đúng điệu.
Đi chơi gameshow nhưng sơ hở là phải làm "vua ẩm thực".
Các chiêu nhắc bài "gian tà" của đội Lâm Vỹ Dạ hóa ra lại không cần thiết bởi đáp án của dàn cast hoàn toàn chính xác dựa vào cảm nhận do hương vị hủ tiếu VIFON rất đặc trưng. Huỳnh Lập nhận ra vị ngọt hải sản, Bích Phương phát hiện mùi tỏi phi và Negav dựa vào hương vị ký ức của "hủ tiếu đầu hẻm nhà em" - tình cờ lại giống hủ tiếu VIFON nên thử thách không còn… thử thách nữa. Cũng nhờ thế, phần thưởng là bữa sáng của dàn cast thịnh soạn, đầy đủ tôm thịt từ VIFON khiến Lê Dương Bảo Lâm tấm tắc khen sợi hủ tiếu "dẻo dẻo, dai dai, thơm thơm, ngon ngon, chuẩn vị hủ tiếu Nam Vang".
"Cứu cánh" muối tôm giữa "dầu sôi lửa bỏng"
Tiếp tục hành trình, các nghệ sĩ lại được giao cho những nhiệm vụ "đẫm mồ hôi, sôi nước mắt", hóa thân thành những người nông dân thu hoạch lúa và khóm (trái thơm). Đúng với "tin đồn" không bao giờ bị làm khó chuyện ăn uống, một bàn trái cây đầy ắp được chuẩn bị sẵn cho cả 2 đội. Tuy việc này có trở thành "rào cản" nho nhỏ bởi dàn nghệ sĩ phải ăn lấy ăn để để tiết kiệm thời gian cho nhiệm vụ chính nhưng các "máy nghiền" đã có "cứu tinh" muối tôm VIFON. Đặc biệt, đây còn là bảo bối khiến xoài xanh bớt chua, là "át chủ bài" giúp đội Huỳnh Lập xử lý trái cây trước đội Trường Giang và trở thành đội được đi gặt lúa trước.
Muối tôm VIFON trở thành vị cứu tinh cho dàn sao thực hiện thử thách lần này.
Chặng dừng tại "vương quốc trái cây" Tiền Giang không chỉ mang đến những tiếng cười thoải mái, vui vẻ bởi độ lăn xả nhiệt tình của dàn nghệ sĩ, mà theo đó còn có những thông điệp ý nghĩa. Những giọt mồ hôi đổ xuống khi thực hiện các thử thách làm nông, đặc biệt là ở thử thách gặt và đập lúa, đã khiến cho các nghệ sĩ và cả khán giả thêm đồng cảm với sự vất vả của người nông dân, từ đó thêm trân trọng từng hạt gạo, từng thức quả ngọt lành.
Đó cũng chính là thông điệp mà VIFON muốn gửi gắm thông qua chương trình, để ai nấy đều thêm say mê và nâng niu nền ẩm thực Việt, như cách mà VIFON đã, đang và sẽ làm trong hành trình 60 năm hình thành và phát triển. Hãy đón xem Hành Trình Rực Rỡ vào lúc 21h15 Chủ Nhật hằng tuần trên VTV3, để cùng VIFON tiếp tục khám phá và lan tỏa những nét đẹp gần gũi của nền ẩm thực Việt Nam với bạn bè thế giới!