Báo Bồ Đào Nha nhận định về tuyển nữ Việt Nam

Đoàn Dự |

Giống tuyển nữ Việt Nam, tuyển nữ Bồ Đào Nha mới có lần đầu tiên được dự một kỳ World Cup, ít ngày tới tại New Zealand.

Tại VCK World Cup nữ 2023, tuyển Việt Nam thuộc bảng E với Mỹ, Hà Lan và Bồ Đào Nha. Trên BXH FIFA, Mỹ hiện đứng đầu còn Hà Lan đứng thứ 9. Trong khi đó, Bồ Đào Nha và Việt Nam ở nhóm thấp hơn, lần lượt đứng hạng 21 và 32.

Chính bởi vậy, tờ báo Bồ Đào Nha, Portugoal, cho rằng tuyển nữ Việt Nam chính là cơ hội lớn nhất để đội nhà có điểm số.

"Bóng đá nữ đang là môn thể thao phát triển nhanh bậc nhất thế giới và Bồ Đào Nha chúng ta cũng không nằm ngoài cuộc đua này. Ngày càng có nhiều phụ nữ Bồ Đào Nha chơi bóng và nhờ thế, tuyển quốc gia chúng ta ngày một mạnh mẽ hơn.

Bồ Đào Nha hiện đứng hạng 21 thế giới, nhưng dẫu vậy, chúng ta vẫn đứng ngoài cuộc đua giành danh hiệu tại World Cup. Tỷ lệ cược chúng ta vô địch lên tới 1 ăn 100.

VCK World Cup 2023 này thật sự là một bước ngoặt, khi chúng ta lần đầu tiên được tham dự. Nhưng chúng ta e rằng sẽ gặp nhiều khó khăn trước Hà Lan, đội có tỷ lệ cược vô địch là 1 ăn 20.

Tuyển nữ Việt Nam có lẽ là cơ hội tốt nhất để chúng ta giành được một vài điểm số tại bảng E. Cần biết, đội còn lại ở bảng đấu này là Mỹ - tuyển hiện đứng số một trên BXH FIFA" - tờ Portugoal viết.

Báo Bồ Đào Nha nhận định về tuyển nữ Việt Nam - Ảnh 1.

ngày 1/7 vừa rồi, Bồ Đào Nha có trận giao hữu và hòa tuyển Anh 0-0. Đây là sự chuẩn bị rất tốt của nữ Bồ Đào Nha, hướng về VCK World Cup 2023 khi tuyển Anh hiện đứng hạng 4 FIFA và là đương kim vô địch châu Âu.

Trên thực tế, giới chuyên môn Việt Nam cũng có nhận định tương tự. Rằng Bồ Đào Nha, dù xếp hạng FIFA cao hơn, là cơ hội tốt nhất để thầy trò HLV Mai Đức Chung kiếm điểm trong lần đầu dự World Cup.

Các đối thủ như Hà Lan, Mỹ đều có đẳng cấp quá tầm so với nữ Việt Nam. Trước các đối thủ này, tìm kiếm một kết quả hòa cũng là vô cùng khó khăn cho Huỳnh Như và các đồng đội. Có lẽ, làm sao để chơi một trận tốt, hạn chế bàn thua trước Mỹ - Hà Lan đã là thành công với tuyển nữ chúng ta.

Tuy nhiên, Bồ Đào Nha là một câu chuyện khác. Với đối thủ này, chúng ta có quyền đặt ra mục tiêu kiếm được ít nhất một điểm.

Báo Bồ Đào Nha nhận định về tuyển nữ Việt Nam - Ảnh 2.

Tuyển nữ Bồ Đào Nha nhận được sự động viên liên tục của siêu sao Cris Ronaldo, trong hành trình lần đầu dự một VCK World Cup.

Nữ Việt Nam cũng sẽ có một ưu thế nhỏ khi đối đầu tuyển nữ Bồ Đào Nha. Đấy chính là việc Huỳnh Như từng chơi bóng một năm tại Lank FC ở hạng cao nhất Bồ Đào Nha.

Vì thế, Huỳnh Như ít nhiều có hiểu biết về bóng đá Bồ Đào Nha, như cách chơi, các cầu thủ nổi bật…

Theo lịch thi đấu, nữ Việt Nam sẽ gặp Mỹ ngày 22/7, gặp Bồ Đào Nha ngày 27/7 và gặp Hà Lan ngày 1/8.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại