Bảo Anh nói gì về ca khúc đang gây tranh cãi "Như lời đồn"?

Ý An (tổng hợp) |

"Xin thưa với mọi người là ở trong cuộc sống ai cũng có những lời đồn khiến mình hết hồn", Bảo Anh nói.

MV "Như lời đồn" (sáng tác Khắc Hưng) của Bảo Anh đang là tâm điểm gây tranh cãi của dư luận và một số người làm nhạc.

Phần lớn, họ đều cho rằng cái tựa đề ca khúc "Như lời đồn" là phản cảm và không phù hợp thuần phong mỹ tục, làm mất đi sự trong sáng, đẹp đẽ của âm nhạc.

Cụ thể, trong bài phỏng vấn trên Zing, nhạc sĩ Dương Cầm đã thẳng thừng nói: "Nếu tôi có quyền tôi sẽ cấm ca khúc đó. Chúng ta nói nhiều đến bản sắc văn hóa, giữ gìn văn hóa.

Văn hóa Việt Nam rất đẹp, nghệ thuật là để tôn vinh cái đẹp. Sự sáng tạo, phá cách nên trong phạm vi cho phép. Đặt tiêu đề là "Như lời đồn", tất cả chúng ta đều hiểu là có ngụ ý như thế nào, rõ ràng nó không đẹp".

Nhạc sĩ Lê Minh Sơn cũng đưa ra quan điểm tương tự trên Vietnamnet. Anh nói: "Đây chỉ gọi là nói lóng của những người thích nói bậy mà không được nói bậy hẳn ra nên nói lóng, nói ngược lại. Tôi không ủng hộ việc làm này vì nó thể hiện sự trơ trẽn".

Bảo Anh nói gì về ca khúc đang gây tranh cãi Như lời đồn? - Ảnh 1.

Trước những ý kiến gay gắt của các nhạc sĩ hướng đến ca khúc mới của mình, Bảo Anh vẫn chọn cách im lặng.

Tuy nhiên trước đó, trong một chương trình âm nhạc diễn ra vào tối 19/10, Bảo Anh đã hát và chia sẻ về ca khúc Như lời đồn.

Cô nói: "Lúc em ra mắt ca khúc này, rất nhiều người cũng hỏi tại sao tác giả lại đặt tên như thế thì xin thưa với mọi người là ở trong cuộc sống ai cũng có những lời đồn khiến mình hết hồn.

Thế thôi cuộc sống có nhiều lời đồn hú hồn như thế nên mọi người lúc nào cũng phải tỉnh táo. Không phải lúc nào lời đồn cũng là sự thật".

Phần chia sẻ này được quay lại và đăng tải trên Youtube chính thức của Bảo Anh vào hôm qua (23/10) đúng thời điểm tên ca khúc của cô đang bị một số đồng nghiệp "ném đá". Điều đó khiến nhiều người cho rằng, đây chính là cách đáp trả của nữ ca sĩ.

Bản live đầu tiên ca khúc gây tranh cãi "Như lời đồn" của Bảo Anh.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại