Bằng Kiều, Mỹ Tâm và loạt sao Việt nhận 'trái đắng' vì 'vạ miệng'

Lê Chi/ VTC |

Nhiều sao Việt như Bằng Kiều, Mỹ Tâm, Trấn Thành... nhận phản ứng trái chiều, thậm chí bị khán giả "quay lưng", kêu gọi tẩy chay vì những phát ngôn thiếu suy nghĩ.

Dù là những ngôi sao hàng đầu song Bằng Kiều, Trấn Thành, Mỹ Tâm, Thanh Lam,... cũng có những phát ngôn gây tranh cãi, gây ra phản ứng trái chiều từ dư luận.

Bằng Kiều

Trong một show ca nhạc diễn ra vào 8/3 vừa qua, nam ca sĩ Bằng Kiều đã có phát ngôn gây tranh cãi. Anh nói: "Đúng rồi, khán giả của Bằng Kiều toàn là người có tiền, cỡ anh trở lên, từ tuổi tác đến sự thành đạt. Chứ các bạn trẻ bây giờ, các bạn sinh viên thì lấy đâu ra tiền. Người trẻ và sinh viên thì làm gì có siêu xe. Thế nên, Bằng Kiều rất tự hào và sĩ vì thấy khán giả của mình toàn là người có tiền thôi".

Bằng Kiều, Mỹ Tâm và loạt sao Việt nhận trái đắng vì vạ miệng - Ảnh 1.

Bằng Kiều lên tiếng về phát ngôn "dậy sóng" "khán giả của Bằng Kiều toàn là người có tiền"

Phát ngôn này của Bằng Kiều khiến nhiều người cho rằng anh coi thường đối tượng khán giả là sinh viên vì họ “không có siêu xe”, “lấy đâu ra tiền”. Nhiều người thậm chí còn dọa “quay lưng” với nam ca sĩ.

Trước những ồn ào không đáng có, chiều 13/3, nam ca sĩ Bằng Kiều lên tiếng. Anh cho hay phát ngôn nói trên của anh được nói ra trong ngữ cảnh đang đùa vui. Bằng Kiều khẳng định: “Bằng Kiều có được ngày hôm nay phần lớn đều từ tình cảm yêu thương sâu đậm mà khán giả đã dành cho. Bản chất con người Bằng Kiều chân thành và giản dị như nào ai chơi cùng đều hiểu. Biết ơn và trân trọng khán giả còn không hết, không có lý gì Kiều lại coi thường khán giả của mình. Nghèo hay giàu, điều đó đâu có phải là giới hạn trong tình yêu, nhất là tình yêu với âm nhạc”.

Khẳng định đây chỉ là sự hiểu nhầm, Bằng Kiều mong những khán giả thật sự của Bằng Kiều hiểu: "Con người Bằng Kiều chưa từng bao giờ coi thường ai, điều đó là Kiều có thể khẳng định chắc chắn. Hy vọng mọi người sẽ không trách và chia sẻ với Bằng Kiều”.

Trấn Thành

Là MC hàng đầu nhưng Trấn Thành cũng không ít lần gây tranh cãi về những phát ngôn gây sốc. Năm 2017, Trấn Thành khiến khán giả khó chịu khi đưa ra phát ngôn "Nếu khán giả thấy hài nhảm, hãy tắt tivi"

Hậu quả, Trấn Thành bị Đài Truyền hình Vĩnh Long cấm lên sóng. Trước những tranh luận từ công chúng, Trấn Thành đã lên tiếng xin lỗi, đồng thời bày tỏ hy vọng khán giả sẽ tha thứ cho anh. Lần vạ miệng này là một trong những scandal gây ảnh hưởng không nhỏ đến sự nghiệp của Trấn Thành.

Bằng Kiều, Mỹ Tâm và loạt sao Việt nhận trái đắng vì vạ miệng - Ảnh 2.

Trấn Thành.

Năm 2022, trong một chương trình giải trí, Trấn Thành cũng trở thành tâm điểm chỉ trích của cư dân mạng khi có những phát ngôn chưa đúng chuẩn mực. Nam MC thậm chí đã so sánh ngoại hình của Đức Phúc giống con hải ly ngay trên sóng truyền hình. Trấn Thành nói: "Nhìn cái răng của Đức Phúc, tôi nghĩ làm con hải ly là hợp", kèm với đó, nam MC còn có hành động nhe răng nhằm mô tả lại nụ cười của Đức Phúc để chọc cười người xung quanh.

Trên mạng xã hội, nhiều ý kiến cho rằng nam MC kém duyên khi đưa vẻ ngoài của đồng nghiệp làm yếu tố gây cười. Dù chỉ là một câu nói đùa vui nhưng nhiều khán giả lên án rằng Trấn Thành đang có hành động miệt thị ngoại hình của đồng nghiệp.

Hoa hậu Hương Giang

Tháng 5/2017, ca sĩ, hoa hậu Hương Giang nhận nhiều chỉ trích khi dùng cụm từ " đút đầu vào cầu tiêu" khi nói về nghệ sĩ Trung Dân trong một chương trình gameshow. Ngay lúc ghi hình, nghệ sĩ gạo cội đã tức giận và yêu cầu đồng nghiệp trẻ bỏ đáp án của mình. Nhưng Hương Giang Idol bảo vệ quan điểm cũ, cho rằng đây là suy nghĩ và cách lựa chọn của cô không cần thay đổi.

Bằng Kiều, Mỹ Tâm và loạt sao Việt nhận trái đắng vì vạ miệng - Ảnh 3.

Công chúng từng tẩy chay Hương Giang vì phát ngôn hỗn hào với tiền bối.

Nghệ sĩ Trung Dân đã rời buổi ghi hình ngay sau đó. Ông nhận xét câu nói của Hương Giang là "không có văn hóa", "xúc phạm tôi quá nặng" và khiến ông bị sốc. Ngay lập tức, nhiều khán giả đồng loạt kêu gọi tẩy chay Hương Giang khỏi các chương trình truyền hình vì phát ngôn hỗn láo với tiền bối.

Hương Giang đã lên tiếng giải thích mọi việc bắt đầu từ sự bất cẩn của cô và cho biết nhiều lần nhắn tin cho nghệ sĩ gạo cội để xin lỗi, mong được ông thông cảm: "Tôi chưa bao giờ có ý xúc phạm hay làm tổn thương chú cũng như bất cứ ai. Tôi xem đây là bài học lớn cho bản thân và phải cẩn trọng hơn".

Người đẹp cũng đối mặt với làn sóng tẩy chay, bị chỉ trích "thường xuyên rao giảng đạo lý", có những phát ngôn gây sốc về tình yêu, cộng đồng LGBT, hay "tiền hậu bất nhất"...

Mỹ Tâm

Được ngưỡng mộ cả tài năng và nhân cách nhưng thời mới vào nghề, ca sĩ Mỹ Tâm cũng không ít lần "vạ miệng" gây tranh cãi. vì thiếu kỹ năng ứng xử. Một trong những sự cố nổi cộm nhất là nữ ca sĩ "đuổi" MC Diễm Quỳnh trong một chương trình truyền hình trực tiếp. Khi MC Diễm Quỳnh hỏi "Mỹ Tâm bây giờ ước gì? ", Mỹ Tâm thản nhiên trả lời: "Em chỉ muốn chị đi vào cho em hát".

Bằng Kiều, Mỹ Tâm và loạt sao Việt nhận trái đắng vì vạ miệng - Ảnh 4.

Mới vào nghề, Mỹ Tâm cũng từng ''vạ miệng''.

Sau đó, Mỹ Tâm cũng phải chịu khá nhiều chỉ trích vì câu nói kém duyên. Sau sự cố đó, Mỹ Tâm đã nhìn nhận lại cách ứng xử của mình và thay đổi theo chiều hướng tốt hơn.

Thanh Lam

Trong một bài trả lời phỏng vấn vào năm 2017, ca sĩ Thanh Lam đã có những phát ngôn gây tranh cãi về nền âm nhạc Việt Nam đương đại. Cô nhận định: " Miền Nam có nhiều ca sĩ chẳng học hành gì cả mà vẫn nổi tiếng nhờ truyền thông". Không chỉ dư luận mà còn nhiều nghệ sĩ Việt đã phản ứng mạnh mẽ về quan điểm này. Không ít người cho rằng Thanh Lam quá tự cao tự đại qua phát ngôn này.

Bằng Kiều, Mỹ Tâm và loạt sao Việt nhận trái đắng vì vạ miệng - Ảnh 5.

Thanh Lam từng gây tranh cãi vì nêu quan điểm về nền âm nhạc Việt Nam đương đại.

Nữa ca sĩ Hà Thành cho rằng câu chuyện về chuyên môn của làng nhạc đã được một số cá nhân nhìn theo lăng kính của mình rồi cố tình “đánh tráo khái niệm” sang thành những điều không liên quan đến chuyên môn âm nhạc.

Thanh Lam lên tiếng: "Thanh Lam chỉ mong mọi người thấu hiểu cái khát vọng của một người nghệ sĩ cho một nền nghệ thuật đương đại của chúng ta. Các ví dụ về con người, địa điểm, chỉ là minh họa cho quan điểm nghệ thuật...". Nữ ca sĩ cũng chia sẻ rằng cô chỉ đang nói về chuyên môn và chất lượng âm nhạc: "Chúng ta có thể tranh luận hay lắng nghe ý kiến trái chiều về chuyên môn, chỉ chuyên môn của chúng ta mà thôi, Lam chẳng mong ai đụng đến những giá trị thiêng liêng mà mỗi chúng ta đều tôn trọng nhân danh nói chuyện nghệ thuật".

"Nếu phải đính chính thì Lam muốn nói rằng chúng ta làm âm nhạc để nuôi dưỡng tình yêu, nuôi dưỡng tâm hồn và tôn vinh giá trị cao đẹp. Xin đừng hiểu và nói khác đi để mỗi chúng ta đều bị tổn thương vì những điều mà chúng ta yêu quý, trân trọng", nữ ca sĩ nói.

Đàm Vĩnh Hưng

Không ít lần Đàm Vĩnh Hưng khiến dư luận bức xúc vì những phát ngôn thiếu suy nghĩ. Một trong số đó là phản ứng với cố nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9. Trước những lời nhận xét của cố nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 về khả năng ca hát, Đàm Vĩnh Hưng viết tâm thư ám chỉ nhạc sĩ đáng tuổi cha chú mình là "ngụy quân tử", là "hai mặt".

Bằng Kiều, Mỹ Tâm và loạt sao Việt nhận trái đắng vì vạ miệng - Ảnh 6.

Đàm Vĩnh Hưng không ít lần bị lên án vì phát ngôn bồng bột, thiếu suy nghĩ.

Cách phản ứng của Đàm Vĩnh Hưng đã gánh phải hậu quả khá nghiêm trọng khi mà đa phần công chúng và rất nhiều những tên tuổi lớn như Dương Thụ, Ánh Tuyết, Lan Ngọc, Tuấn Khanh,... lên án và cho rằng nam ca sĩ có thái độ "hỗn láo" với nhạc sĩ đáng kính. Sau đó Đàm Vĩnh Hưng đã tìm đến gặp nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 để nói lời xin lỗi và làm rõ mọi suy nghĩ của mình.

Một lần khác là trước nhận xét của Thanh Lam về dạy thí sinh "Giọng hát Việt", nam ca sĩ đáp trả người được coi là thần tượng của mình: "Nếu chị ấy thực sự “cao” thì đã không thốt ra những lời “thấp” như thế" và khẳng định: "Chấm dứt quan hệ ngay lập tức. Khỏi nhìn mặt nhau cho nhanh".

Bên cạnh đó, khi bị chê bai về phong cách ăn mặc “dị hợm”, “mặc toàn hàng hiệu xa rời công chúng”, Đàm Vĩnh Hưng đã lên tiếng đáp trả: “Con nít con nôi, mới có bây lớn mà bày đặt lên giọng như mình am hiểu lắm, kiến thức thì kém mà cứ thích chứng minh. Chú thách con tìm ra được bộ nào dị hợm của chú. Mặc đồ hiệu mà con gọi là trang phục xa rời công chúng? Chú có tiền thì chú mới mua được đồ hiệu con nhé, không giống với bộ đồ y như cái giẻ lau mà các con đang mặc”.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại