Bạn trai muốn để tôi đứng tên mảnh đất mà anh ấy sắp mua

Dung Nguyễn |

Khi hiểu rõ ý đồ của Minh, tôi thấy sợ không dám nhận đứng tên mảnh đất anh định mua.

Tôi và Minh đến với nhau đã 2 năm, chúng tôi sống chung ngay từ lúc mới yêu. Đầu năm vừa rồi, tôi khoe có khoản tiền tiết kiệm 400 triệu với bạn trai. Anh ấy cũng nói bản thân có hơn 1 tỷ, muốn chung tiền với tôi mua đất. Thấy Minh tính toán hợp lý nên tôi đồng ý và đưa tiền cho anh tìm mảnh đất phù hợp.

Nhưng sắp hết năm rồi mà vẫn không thấy Minh nhắc đến chuyện đất đai. Tôi lo lắng hỏi han mà lần nào anh cũng nói đang tìm mảnh đất giá rẻ. Sợ anh dùng tiền vào việc khác, vài lần, tôi ngỏ ý muốn lấy lại số tiền đó và gửi ngân hàng cho chắc chắn.

Tuần trước, Minh bất ngờ nói sắp mua đất và sẽ để tôi đứng tên. Nghe đến đây tôi thật sự vui và hạnh phúc, bạn trai quả là hào phóng và yêu tôi rất nhiều mới để tôi đứng tên đất. Nhưng niềm vui vụt tắt khi Minh nói mảnh đất rộng 150m2, nằm ở vị trí tốt nên đắt, số tiền của chúng tôi cộng lại không đủ mua. Vì thế sau khi sổ đỏ hoàn tất sẽ dùng để vay ngân hàng 1,5 tỷ mới đủ tiền trả nợ.

Nghe bạn trai nói mà tôi nóng mặt, tôi không đồng tình với kế hoạch của Minh và yêu cầu anh ấy trả hết 400 triệu cho tôi. Anh bảo tiền của tôi đang đặt cọc để mua đất, nếu hủy hợp đồng sẽ mất hết tiền cọc.

Anh còn dỗ dành ngon ngọt tôi rằng sau khi có được sổ đỏ rồi, đợi năm sau được giá sẽ bán lại, tiền lời gấp rưỡi và dư tiền trả lãi ngân hàng. Nếu tôi thích thì sẽ để ở, sau này cả 2 cùng trả gốc và lãi ngân hàng. Minh bảo tôi không phải lo lắng gì hết, hãy tin tưởng tuyệt đối vào anh ấy. Bạn trai xác định yêu là cưới, không bao giờ có suy nghĩ lừa bạn gái.

Tôi nghi ngờ Minh không có tiền trong người, muốn dùng số tiền của tôi và ngân hàng để mua đất. Nếu không trả được lãi suất ngân hàng thì tôi mất 400 triệu, còn anh chẳng mất gì. Hoặc có khả năng Minh đã dùng số tiền của tôi vào việc khác và anh bịa ra lý do mua đất để kéo dài thời gian trả nợ.

Tôi bắt đầu thấy sợ con người của Minh rồi nhưng không dám nói cho ai biết, bởi anh đang giữ toàn bộ tài sản của tôi. Theo mọi người, tôi phải làm sao bây giờ?

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại