Bạn thân Hồ Ngọc Hà bị nhạc sĩ Hàn Quốc đe doạ cho người sang Việt Nam xử lý

Ý An |

Châu Đăng Khoa đang gặp phải phản ứng bức xúc từ phía nhạc sĩ Hàn Quốc.

Châu Đăng Khoa bị gọi là kẻ ăn cắp, doạ cho người sang Việt Nam xử lý

Từ lâu, nhạc sĩ Châu Đăng Khoa được biết đến là một trong những người bạn thân của Hồ Ngọc Hà. Anh cũng là người đã đồng hành với Hồ Ngọc Hà rất lâu và tạo nên khá nhiều bản hit cho nữ ca sĩ.

Mới đây, vào đêm cuối cùng của năm 2018, Châu Đăng Khoa bất ngờ đăng tải trên Fanpage một sự cố mà anh gặp phải.

Theo lời kể của Châu Đăng Khoa, sau khi tung bản single "Tình nhân ơi" do mình sáng tác lên mạng, một nhạc sĩ người Hàn Quốc đã gửi tin nhắn đề nghị giải thích về việc trùng hợp giai điệu với một ca khúc anh ta đã sáng tác từ 12 năm trước.

Thậm chí, vị nhạc sĩ này không ngần ngại gọi Châu Đăng Khoa là "kẻ ăn cắp".

Bạn thân Hồ Ngọc Hà bị nhạc sĩ Hàn Quốc đe doạ cho người sang Việt Nam xử lý  - Ảnh 1.

"Này chàng trai, hôm nay tôi nghe bài hát này. Giai điệu của nó quá giống với một sáng tác của chúng tôi viết từ 12 năm trước.

Bạn có thể giải thích về việc này không? Tôi đang cố gắng để nói chuyện lịch sự với kẻ đã ăn cắp bài hát của mình.

Chúng tôi cần một lời giải thích, nếu không chúng tôi buộc phải nhờ luật phải giải quyết việc này", nội dung tin nhắn của nhạc sĩ Hàn Quốc (tạm dịch).

Sau khi Châu Đăng Khoa hồi đáp khẳng định mình không đạo nhạc, nhắn vị nhạc sĩ Hàn Quốc kia hãy tiếp tục nghe ca khúc của anh nếu muốn và hãy dừng việc làm đó lại.

Cảm thấy lời giải thích của Châu Đăng Khoa không thỏa đáng, vị nhạc sĩ kia tiếp tục bày tỏ thái độ khá mạnh mẽ.

"Thật thất vọng và đáng xấu hổ. Nếu bạn không thừa nhận hành động ăn cắp của mình, bọn tôi sẽ cử một vài người sang Việt Nam tìm bạn. Lúc đó, sự việc sẽ được giải quyết theo cách của chúng tôi, chứ không cần luật lệ nào nữa cả", nhạc sĩ Hàn Quốc viết (tạm dịch).

Chia sẻ sự việc rắc rối này lên Fanpage, Châu Đăng Khoa cho biết: "Từ nhỏ đến giờ mình chưa biết đến 2 từ đạo nhạc là gì. Tất cả bài hát của Khoa đều là kết quả cố gắng ngày đêm không chỉ của mình Khoa mà còn của những người ủng hộ Khoa.

Vậy nên thực sự Khoa không thể chấp nhận lời lẽ của người này. Thật sự không biết nói gì nên thôi khỏi nói gì", Châu Đăng Khoa giãi bày.

Bạn thân Hồ Ngọc Hà bị nhạc sĩ Hàn Quốc đe doạ cho người sang Việt Nam xử lý  - Ảnh 2.
Bạn thân Hồ Ngọc Hà bị nhạc sĩ Hàn Quốc đe doạ cho người sang Việt Nam xử lý  - Ảnh 3.
Bạn thân Hồ Ngọc Hà bị nhạc sĩ Hàn Quốc đe doạ cho người sang Việt Nam xử lý  - Ảnh 4.

Nội dung phần tin nhắn trao đổi giữa Châu Đăng Khoa và vị nhạc sĩ Hàn Quốc

Quan điểm của cư dân mạng là gì?

Theo tìm hiểu, vị nhạc sĩ Hàn Quốc kia tên Lee Jung Ho và ca khúc được nhắc đến chính là "T.E.A.R" (Nước mắt) do V4MEN thể hiện. Đây là một ca khúc vô cùng quen thuộc với khán giả Việt thế hệ 8X-9X, đặc biệt là những người yêu thích trò chơi Audition đình đám một thời.

Sau khi sự việc xảy ra, rất nhiều fan của trò chơi này đã vào bình luận và khẳng định họ cảm thấy ca khúc "Tình nhân ơi" của Châu Đăng Khoa giống hệt với ca khúc "T.EA.R" do V4MEN thể hiện đã quen thuộc với họ từ nhiều năm trước.

"Không ngoài dự đoán, tôi đã nghe bài Nước mắt của nhóm này khi chơi Audition lâu rồi. Mà tôi cực thích bài này, nên sau khi bài Tình nhân ơi nổi, tôi nghe thử 1 lần xong nói với đứa em gái là y chang luôn. Đúng là thời đại 4.0 cái gì cũg nhanh, đã thành phốt luôn rồi", một khán giả bình luận.

"Nếu có trùng hợp thì trùng hợp vài câu thôi, đây ông bê cả bài của người ta vào rồi vẫn kêu không đạo. Lừa làm sao được mấy thanh niên nhảy Auditon. Bài Nước mắt ngày xưa hot lắm", một dân mạng khác nêu ý kiến.

"Vừa vào nghe đã nhớ tới "Nước mắt của V4MEN. Cảm xúc ùa về vì lâu quá rồi. Cảm ơn Châu Đăng Khoa", một nhận định tương tự.

Không những vậy, một dân mạng còn tiếp tục tìm ra điều bất ổn trong phần lời ca khúc "Tình nhân ơi của Châu Đăng Khoa. Theo đó, hai câu "Tình yêu đến cuối cùng/Cũng chỉ là một lời hứa thôi" giống hệt hai câu thơ của một tác giả trẻ đã lưu hành trên mạng.

Sau đó, tác giả trẻ này đã trực tiếp liên lạc với Châu Đăng Khoa để chờ đợi được nghe câu trả lời của anh về vấn đề này.

Bạn thân Hồ Ngọc Hà bị nhạc sĩ Hàn Quốc đe doạ cho người sang Việt Nam xử lý  - Ảnh 5.

Nội dung bình luận của tác giả bài thơ "Ngủ đi anh, đừng lo chuyện ngày mai" có 2 câu thơ giống hệt 2 câu hát trong ca khúc của Châu Đăng Khoa.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại