Ban giám khảo tranh cãi khi chọn Bùi Quỳnh Hoa làm hoa hậu

Trạch Dương |

Bà Thúy Nga - trưởng ban giám khảo Miss Universe Vietnam 2023 - cho biết giây phút cầm tên top 3, hội đồng chấm thi vẫn còn tranh luận, sau cùng có 4/5 giám khảo chọn Bùi Quỳnh Hoa cho vị trí hoa hậu.

Chung kết Miss Universe Vietnam 2023 diễn ra tối 30/9. Người đẹp Bùi Quỳnh Hoa vượt 17 thí sinh trở thành tân hoa hậu. Danh hiệu á hậu 1, 2 lần lượt thuộc về Hương Ly và Bùi Hồng Đăng.

Sau chung kết, ban giám khảo có buổi gặp gỡ báo chí để giải đáp về kết quả chung cuộc.

 

4/5 giám khảo chọn Bùi Quỳnh Hoa đăng quang

Theo bà Thúy Nga, trưởng ban giám khảo Miss Universe Vietnam, 4/5 giám khảo đồng ý chọn Bùi Quỳnh Hoa là người chiến thắng, chỉ một thành viên trong hội đồng giám khảo phân vân kết quả hoa hậu và á hậu 1.

Trưởng ban giám khảo cho biết tân Miss Universe Vietnam hội tụ yếu tố nhan sắc, kỹ năng, hình thể và sẵn sàng đồng hành cùng ban tổ chức. Bà đặc biệt chú ý đến dự án nhân ái của Bùi Quỳnh Hoa, hướng đến yếu tố chăm sóc sức khỏe, phòng bệnh phụ khoa cho phụ nữ vùng sâu, vùng xa.

"Ở vòng phỏng vấn kín, chúng tôi xúc động khi Bùi Quỳnh Hoa đồng hành cùng phụ nữ vùng sâu vùng xa, mua bảo hiểm cho chị em. Nhờ dung hòa các yếu tố, Bùi Quỳnh Hoa được chọn là Miss Universe Vietnam 2023", bà nói thêm.

Ban giám khảo tranh cãi khi chọn Bùi Quỳnh Hoa làm hoa hậu - Ảnh 2.

Khoảnh khắc đăng quang của Bùi Quỳnh Hoa.

Bà Thúy Nga cho biết kết quả cuộc thi có nhiều xáo trộn từ ngày chọn ra top 18 đến khi chọn người đăng quang. "Khi chấm điểm thí sinh, chúng tôi cãi nhau hàng ngày vì các em gần như rất mạnh. Khi chúng tôi thấy một em giỏi, lại có em khác giỏi hơn. Một phút trước khi đưa kết quả top 3 lên sân khấu, chúng tôi cũng có tranh cãi", bà nói.

Giám khảo Phương Mai lại cho biết ban giám khảo không chọn người sử dụng tiếng Anh hoàn toàn thuần thục để đăng quang. Nữ người mẫu cho biết phần ứng xử của Bùi Quỳnh Hoa rành mạch, rõ ràng và là điểm cộng giúp cô đăng quang.

"Ngoài nhan sắc, tự tin, khả năng trình diễn, cô là người ham học hỏi, đóng góp cho cộng đồng. Chúng tôi chọn cô gái hài hòa mọi yếu tố ra quốc tế để Việt Nam tự hào", giám khảo Phương Mai nói.

Phương Mai đồng thời nói nhìn vào kết quả, khán giả biết cô có công tâm hay không. Ngoài ra, cô còn cho rằng nếu Miss Universe Vietnam tổ chức cuộc thi chỉ để hợp thức hóa danh hiệu cho người chiến thắng thì không có nhiều thí sinh tham gia.

Bùi Quỳnh Hoa: "Tôi không được dọn đường"

Sau đêm chung kết, người hâm mộ của Hương Ly cho rằng Bùi Quỳnh Hoa được dọn đường dự thi. Tại buổi trao đổi với báo chí, tân hoa hậu phủ nhận thông tin, đồng thời làm rõ vụ được chọn từ trước.

Người đẹp sinh năm 1998 cho biết cô đăng ký cuộc thi từ sớm nhưng vướng lịch trình làm huấn luyện viên cho Miss Earth Vietnam nên phải giữ kín, đợi đôi bên thương thảo mới công bố hồ sơ.

"Hồi tháng 3, tôi bị đồn được cử đi thi Miss Universe Vietnam, nhưng thực tế tôi không được ban tổ chức liên lạc hay biết thông tin gì, nên tôi đã lên tiếng đính chính. Cũng không có chuyện hồ sơ của tôi được công bố cuối để gây chú ý, là thí sinh mạnh... Chỉ là tôi vướng lịch trình làm mentor cho Miss Earth Vietnam. Tôi mong khán giả thấy tôi nỗ lực, đầu tư chỉn chu. Tôi tin mình đăng quang xứng đáng", Bùi Quỳnh Hoa nói.

Về danh hiệu Miss Universe Vietnam, Bùi Quỳnh Hoa nói cô cảm thấy may mắn, hạnh phúc khi được xướng tên ở vị trí cao nhất, đại diện Việt Nam tại Hoa hậu Hoàn vũ 2023 tổ chức ở El Salvador. Khi hỏi về cảm xúc thật, cô gái quê Hà Nội nói mọi thứ rất áp lực.

Ban giám khảo tranh cãi khi chọn Bùi Quỳnh Hoa làm hoa hậu - Ảnh 3.
Ban giám khảo tranh cãi khi chọn Bùi Quỳnh Hoa làm hoa hậu - Ảnh 4.

Phần trình diễn của Bùi Quỳnh Hoa tại đêm chung kết Miss Universe Vietnam 2023.

"Hành trình 6 năm thi nhan sắc không ngắn nhưng không quá dài. Trước chung kết, tôi rất, rất áp lực vì 18 thí sinh ai cũng mạnh. Cảm ơn cuộc thi cho tôi cơ hội nỗ lực và mọi cố gắng được đền đáp. Đây là hành trình thanh xuân tươi đẹp với nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Mong khán giả ghi nhận sự nỗ lực của thí sinh. Mỗi cô gái đều là những mảnh ghép tuyệt vời. Thiếu bất kỳ ai cũng không thể tạo thành công cho Miss Universe Vietnam", Bùi Quỳnh Hoa nói.

Về dự án mang đến Miss Universe, cô và ban tổ chức tâm đắc với dự án sức khỏe cho phụ nữ vùng sâu, vùng xa. Bùi Quỳnh Hoa mong muốn Miss Universe Vietnam cùng cô lan tỏa dự án, đồng thời khẳng định nỗ lực để đạt vị trí cao tại Miss Universe.

Trong đêm chung kết, ba thí sinh chung cuộc trải qua cùng câu hỏi ứng xử. Khi được hỏi "Theo bạn thế nào là vẻ đẹp tự tin", Bùi Quỳnh Hoa có phần trả lời trôi chảy.

"Sự tự tin là vẻ đẹp tuyệt vời của người phụ nữ. Khi cô ấy tin vào bản thân để trở thành lãnh đạo của chính cuộc đời mình, cô ấy sẽ luôn sẵn sàng để tôn vinh sự thành công của người khác. Là một người thắng không kiêu, bại không chảnh bởi vì thất bại chính là mẹ của thành công, là người luôn đứng dậy sau những vấp ngã trong quá khứ để tôi luyện bản thân trở nên tốt đẹp hơn. Tôi tin ở bản thân, đó là lý do tôi ở đây ngày hôm nay. Tôi tin rằng chúng ta xứng đáng với những điều tuyệt vời", Bùi Quỳnh Hoa trả lời song ngữ.

Sau đêm chung kết, mạng xã hội tranh cãi, cho rằng cô học thuộc bài vì nội dung câu thuyết trình giống bài đăng có sẵn trên mạng. Một số người hâm mộ cho rằng cách trả lời của Hương Ly chân thành, súc tích hơn. Về ngoại hình và kỹ năng, Hương Ly cũng được đánh giá cao.

"Không theo dõi Hương Ly, nhưng với bốn lần đi thi, những gì thể hiện trong đêm chung kết từ ứng xử đến ngoại hình, tôi thấy Ly xứng đáng hơn", "Hương Ly thấy nổi trội hơn nhưng chỉ dừng chân ở á hậu 1"...

Một số người lại cho rằng Bùi Quỳnh Hoa dung hòa mọi yếu tố, giống như lời giám khảo, để đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2023.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại