Bạn gái đòi mua đồ gần 9 triệu, chàng trai yêu cầu viết giấy ghi nợ, tuyên bố "không thể đầu tư cho vợ thằng khác"

Duy Nam |

Anh chàng cho rằng đòi hỏi của cô gái là vô lý trong khi cô nàng tỏ ra khó chịu với yêu cầu ghi giấy nợ của đối phương.

Câu chuyện của cặp đôi mới đây gây xôn xao trên mạng xã hội. Cả hai quen nhau khá lâu nhưng không có mối quan hệ rõ ràng. Dẫu vậy, cô gái không ngại "đào mỏ" chàng trai.

"Em này làm văn phòng, lương 7-8 triệu nhưng dành khoảng 5-6 triệu để mua đồ, mấy lần trước cũng gợi gợi tôi mua cho cái này cái nọ rồi. Thỉnh thoảng cũng trả tiền cho đôi giày hơn triệu hay thỏi son vài trăm, tất nhiên là vui vẻ trả chứ không tiếc.

Nhưng hôm nay, trắng trợn mua đồ (giày và túi) hết 8 triệu 7 trăm, còn bảo tôi thanh toán. Tôi ok luôn nhưng xin tờ giấy viết ghi nợ. Thế là cô ấy vùng vằng không ký mà tự bỏ thẻ ra trả, xong không đi xem phim như kế hoạch mà dỗi bỏ về. Về block (chặn) tôi rồi. Tôi đúng hay sai?", nam thanh niên đăng đàn hỏi dân mạng.

Bạn gái đòi mua đồ gần 9 triệu, chàng trai yêu cầu viết giấy ghi nợ, tuyên bố không thể đầu tư cho vợ thằng khác - Ảnh 1.

Sau sự việc, đôi bên có nhắn tin qua lại. Cô gái cho rằng chàng trai là người tính toán. Để đáp lại, anh chàng giải thích một đoạn dài:

"Vậy anh nói luôn nhé! Anh có thể mời em đi chơi, ăn uống, mọi chi phí anh chưa từng để em phải bỏ dù một hào. Nhưng việc em muốn mua món đồ gần chục triệu và muốn anh trả tiền thì quá vô lý.

Thứ nhất, món đồ đồ bằng gần nửa tháng lương của anh. Trong khi anh thấy nó không quá cần thiết với em, chỉ là để cho đủ kệ túi và giầy của em.

Bạn gái đòi mua đồ gần 9 triệu, chàng trai yêu cầu viết giấy ghi nợ, tuyên bố không thể đầu tư cho vợ thằng khác - Ảnh 2.

Thứ 2, anh đã nói rất rõ ràng là anh sẽ thanh toán nhưng anh sẽ viết giấy nợ. Sau đó em kí vào. Nếu sau này mình cưới thì giấy đó bỏ, còn nếu không, em phải trả tiền anh. Vì đó không phải là đồ anh tặng mà là đồ em thích mua. Em thấy vô lý không? Anh không thể đầu tư cho vợ thằng khác được, em hiểu chứ".

Bạn gái đòi mua đồ gần 9 triệu, chàng trai yêu cầu viết giấy ghi nợ, tuyên bố không thể đầu tư cho vợ thằng khác - Ảnh 3.

Cái kết là cô gái chặn liên lạc, không muốn tranh cãi thêm.

Dĩ nhiên, ai cũng thấy yêu cầu của cô gái là quá đáng và kém duyên. Mối quan hệ chưa đủ thân thiết đến mức cô đòi hỏi ở chàng trai nhiều như vậy. Hơn nữa, dù có là người yêu của nhau đi chăng nữa, cô cũng không nên dựa dẫm và tiêu tiền của đối phương một cách hoang phí.

"Mới quen nửa vời mà anh kia vui lòng trả tiền giày hơn triệu là cũng hào phóng rồi. Người tinh tế thì để người ta tự tặng chứ ai lại đòi ra mặt, mất cảm tình lắm. Người ta thích mình chứ không ngu ngốc nhé!", một cô gái bình luận.

"Cô gái thực dụng quá! Dứt khoát đi để đỡ mất thời gian anh bạn ạ. Cô này mà nhận lời yêu thì cũng là yêu cái ví của bạn thôi", một dân mạng khác cho ý kiến.

Thế nhưng, hành xử của chàng trai cũng không được dân tình ủng hộ hoàn toàn.

"Có nhiều cách để trao đổi với em ấy mà. Sao ông bạn lại dùng kế viết giấy ghi nợ, ràng buộc người ta vào một đám cưới thế. Chẳng ai dám hứa trước điều gì, nhất là chuyện tình yêu. Cô ấy toan tính mà ông bạn cũng tính toán nốt", tài khoản Bích Phương bình luận.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại