Bản độ Land Rover Defender khủng này cho dân mê off-road: Giá quy đổi gần 1 tỷ đồng, tốn 2 tuần thực hiện, hãng mất 5 năm nghiên cứu

Quang Phong |

Chuyên gia độ xe di chuyển trong vùng băng tuyết là Arctic Trucks vừa tung gói trang bị cực dữ dằn cho Land Rover Defender thế hệ mới nhất để chinh phục mọi thử thách.

Bản độ Land Rover Defender khủng này cho dân mê off-road: Giá quy đổi gần 1 tỷ đồng, tốn 2 tuần thực hiện, hãng mất 5 năm nghiên cứu- Ảnh 1.

Một trong những bản độ ấn tượng nhất của Land Rover Defender đời mới vừa xuất hiện trên thị trường. Xe được thực hiện bởi Arctic Trucks - hãng độ, đúng như tên gọi của mình, chuyên chế tạo các dòng xe tải và xe địa hình chinh phục địa hình băng tuyết đầy thách thức tại 2 cực.

Có tên Land Rover Defender AT35, chiếc xe tùy biến từng được nhá hàng hồi 2022 trước khi có thể hoàn chỉnh như hiện tại.

Arctic Trucks cho biết họ mất 5 năm để phát triển gói tùy biến tạo thành Land Rover Defender AT35 như hiện giờ. Nếu muốn, người dùng có thể gửi Defender mình đang sở hữu tới hãng 2 tuần để độ thành bản trên với giá 29.995 bảng (977,3 triệu đồng) - con số ngang bằng khá nhiều xe thành phẩm trên thị trường.

Bản độ Land Rover Defender khủng này cho dân mê off-road: Giá quy đổi gần 1 tỷ đồng, tốn 2 tuần thực hiện, hãng mất 5 năm nghiên cứu- Ảnh 2.
Bản độ Land Rover Defender khủng này cho dân mê off-road: Giá quy đổi gần 1 tỷ đồng, tốn 2 tuần thực hiện, hãng mất 5 năm nghiên cứu- Ảnh 3.

Bộ khung ngoài xe vẫn có thể nhận ra là Defender nhưng dàn bodykit và đồ chơi mới biến đây thành cỗ máy không chỉ hầm hố mà còn sở hữu khả năng off-road đỉnh cao. Ảnh: Arctic Trucks

Điểm nổi bật nhất của Land Rover Defender AT35 là bộ mâm hợp kim đúc đường kính 20 inch, rộng 10 inch đi kèm lốp BF Goodrich 35 inch đa địa hình. Gầm xe được nâng cao đáng kể (15 mm hoặc 20 mm tùy người dùng chọn) với đa dạng lựa chọn giảm xóc khác nhau. Để có không gian đặt mâm cỡ lớn, chắn bùn, thân xe phía trên và cả thềm cửa đều đã được chỉnh sửa lại.

Thiết kế xe cũng có sự khác biệt đáng kể so với Land Rover Defender thường. Tản nhiệt/thềm cửa và cản trước/sau tối màu, huy hiệu AT35 "Lava" cùng nhiều ốp và biểu tượng trang trí khác xuất hiện tại vòm bánh, chắn bùn hay cửa hậu.

Bản độ Land Rover Defender khủng này cho dân mê off-road: Giá quy đổi gần 1 tỷ đồng, tốn 2 tuần thực hiện, hãng mất 5 năm nghiên cứu- Ảnh 4.

Nội thất xe không được chỉnh sửa gì nhiều vì từ trước tới nay Arctic Trucks luôn chú tâm nhất vào việc nâng cao khả năng vận hành. Ảnh: Arctic Trucks

Một số tùy chọn bên ngoài khác có thể kể tới lốp dự phòng 35 inch gắn cửa hậu, móc kéo phía sau và thanh đèn LED phụ trợ công suất cao gắn trần.

Nội thất xe chỉ có một thay đổi duy nhất so với Land Rover Defender thường, đó là sự xuất hiện của thảm trải sàn mới cao cấp hơn. Còn lại, Arctic Trucks chỉ nhận thay da bọc.

Arctic Trucks được thành lập tại Iceland vào 1998 và giờ sở hữu nhiều chi nhánh khắp nơi trên thế giới. Họ và các xưởng phụ của mình đều tùy biến xe có khả năng off-road tốt sẵn thành "xe chuyên dụng" được sử dụng để thách thức các khu vực khắc nghiệt nhất thế giới như Bắc Cực hay Trung Đông/châu Phi.

Thành tựu lớn nhất của Arctic Trucks là một chiếc Toyota Hilux độ thiết lập kỷ lục xe đầu tiên đặt chân tới cực Bắc trong chương trình Top Gear năm 2007.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại