Bạn có nhớ năm lên 10 tuổi, khi ấy bạn đang làm gì?

BỊCH BÔNG BÔNG - DESIGN: NHATANHNGX |

Vâng, 10 tuổi. Có một cô bé 10 tuổi bán chè bưởi tự kiếm tiền và mua được Iphone, laptop, tự lập về tài chính. Còn bạn, năm 10 tuổi bạn đang làm gì?

Đã bao giờ bạn cảm thấy, một sáng tỉnh dậy bỗng thấy mình thật nhỏ bé chưa? Đó có lẽ là cảm nhận của rất nhiều "người lớn" khi đọc câu chuyện về cô bé Bống bán chè bưởi, có cửa hàng kinh doanh online và đã biết tự lập tài chính.

Có ba điểm quan trọng trong câu chuyện của Bống khiến cư dân mạng "sục sôi", đó là: 10 tuổi, bán chè bưởi và tự lập tài chính. Cô bé được gọi là "Thần đồng kinh doanh" này đã xuất hiện trong chương trình "Mặt trời bé con" (Little Big Shots) và cho tất cả chúng ta biết rằng: không quan trọng bạn bao nhiêu tuổi, quan trọng là bạn làm được những gì?

Bạn có nhớ năm lên 10 tuổi, khi ấy bạn đang làm gì? - Ảnh 1.

Bạn có nhớ năm lên 10 tuổi, khi ấy bạn đang làm gì? - Ảnh 2.

Bạn có nhớ năm lên 10 tuổi, khi ấy bạn đang làm gì? - Ảnh 3.

Bạn có nhớ năm lên 10 tuổi, khi ấy bạn đang làm gì? - Ảnh 4.

Bạn có nhớ năm lên 10 tuổi, khi ấy bạn đang làm gì? - Ảnh 5.

Bạn có nhớ năm lên 10 tuổi, khi ấy bạn đang làm gì? - Ảnh 6.

Câu chuyện của Bống đã khiến tất cả mọi người phải thán phục!

Bống học lớp 5, đã tự nấu và bán chè bưởi 3 năm nay. Mỗi cốc cô bé bán 8.000 đồng. Mỗi ngày bán từ 50 cốc cho đến cao nhất là 400 cốc. Chúng ta cứ thử làm phép nhân mà xem. Cô bé 10 tuổi đã khởi nghiệp, kiếm nhiều tiền, tự mua Iphone, laptop và độc lập được tài chính của mình.

Chưa hết, cách tiết kiệm và phân bổ chi tiêu cũng như những chia sẻ về việc học tập, ước mơ, chuyện kinh doanh... của Bống đều khiến tất cả mọi người phải bất ngờ, trầm trồ mà thán phục rằng: Con nhà người ta đây rồi!

Thế còn chúng ta, năm 10 tuổi, chúng ta đang làm gì vậy nhỉ?

Khi ấy, mẹ bảo "học giỏi sau này mới giàu được con ạ!". Thế là chỉ có một cách học thật chăm sao cho giỏi... Đâu ai nghĩ đến đi bán chè bưởi cũng giàu được như Bống!

Bạn có nhớ năm lên 10 tuổi, khi ấy bạn đang làm gì? - Ảnh 7.

Còn tôi, mọi tâm trí chỉ dành cho đam mê với trái bóng tròn. Những chuyện khác, có hay không cũng không quan trọng!

Bạn có nhớ năm lên 10 tuổi, khi ấy bạn đang làm gì? - Ảnh 8.

Muốn ăn gì, hỏi bố! Muốn xem gì, hỏi bố! Đi chơi ở đâu, với ai, báo cáo bố! Mới 10 tuổi thôi, mọi chuyện được quyết định bởi bố!

Bạn có nhớ năm lên 10 tuổi, khi ấy bạn đang làm gì? - Ảnh 9.

Cả ngày chỉ nghĩ đến quần áo đẹp. Cả năm chỉ ngồi chờ đến sinh nhật được mọi người tặng quần áo đẹp. Mỗi tháng đều chờ đến dịp lễ tết nào đó để được bố mẹ mua quần áo đẹp cho...

Bạn có nhớ năm lên 10 tuổi, khi ấy bạn đang làm gì? - Ảnh 10.

Mỗi sáng được mẹ cho 5.000 đồng. Nhịn ăn nhịn uống, phải tiết kiệm để mua đĩa nhạc của thần tượng! Bởi vì, âm nhạc là chân ái!

Bạn có nhớ năm lên 10 tuổi, khi ấy bạn đang làm gì? - Ảnh 11.

Trừ những lúc ăn và học ra thì hội 9x năm 10 tuổi đang "đắm chìm" trong những bài hát của anh Đan Trường, anh Ưng Hoàng Phúc, chị Mỹ Tâm... Sách ảnh, báo chí của thần tượng là phải có bằng được!

Bạn có nhớ năm lên 10 tuổi, khi ấy bạn đang làm gì? - Ảnh 12.

Năm 10 tuổi, còn nhỏ như vậy mà không chơi game, không biết các game này thì quá là lãng phí cả một thời tuổi thơ!

Bạn có nhớ năm lên 10 tuổi, khi ấy bạn đang làm gì? - Ảnh 13.

Cả ngày trừ lúc ăn, ngủ và học ra thì chỉ còn một ít thời gian để xem tivi thôi. Thế mà ông bà cũng không cho mình xem kênh mình thích nữa!

Bạn có nhớ năm lên 10 tuổi, khi ấy bạn đang làm gì? - Ảnh 14.

Năm tôi 10 tuổi, chỉ nghĩ đến đồ ăn vặt cổng trường... Luôn mơ mộng sau này lớn lên sẽ mở một quán hàng ăn trước cổng trường! Vừa được ăn vừa kiếm được tiền.

Bạn có nhớ năm lên 10 tuổi, khi ấy bạn đang làm gì? - Ảnh 15.

"Với mỗi điểm 10 mang về, mẹ mua cho con 1 con pokemon!". Tôi chưa bao giờ dành nhiều thời gian học hành đến thế, nói gì đến chuyện kinh doanh...

Bạn có nhớ năm lên 10 tuổi, khi ấy bạn đang làm gì? - Ảnh 16.

Nói vậy chứ, dù không giỏi như Bống bán chè bưởi, nhưng xung quanh tôi vẫn có những người bạn "đầu óc kinh doanh" tốt như thế này!


Bạn có nhớ năm lên 10 tuổi, khi ấy bạn đang làm gì? - Ảnh 17.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại