Bạn chắc chắn biết bướm từ đâu ra, nhưng không phải ai cũng thấy được sự tiến hóa tuyệt đẹp ấy

Ryankog |

Cùng xem toàn bộ quá trình biến hóa của loài bướm từ khi còn là trứng cực kỳ thú vị.

Có lẽ chúng ta ai cũng đã biến đến quá trình phát triển của loài bướm. Nhưng ít có khi nào chúng ta chứng kiến được quá trình biến đổi đầy kỳ diệu của loài côn trùng phổ biến này. Tuy nhiên, nhờ công nghệ hiện đại, giờ đây mọi người đều có thể quan sát sự trưởng thành của bươm bướm thông qua đoạn video rõ nét và sinh động.

Kênh YouTube Smithsonian Channel vừa đưa ra một đoạn clip ngắn quay lại toàn bộ những gì mà bạn cần biết về quá trình biến hóa tuyệt vời của loài bướm. 

Để có một con bướm ra đời thì cơ bản phải trải qua năm bước, đó là giao phối, rồi đẻ trứng, sau đó trứng nở thành sâu, và sau một thời gian thì sâu sẽ hóa thành nhộng, cuối cùng, từ nhộng sẽ “biến hình” thành bướm. Mỗi bước biến đổi đều có vẻ đẹp riêng của nó.

Quá trình biến hóa từ sâu sang bướm vô cùng thú vị

Từ vũ điệu giao phối nhịp nhàng cho ra đời các quả trứng nhỏ li ti hình dạng kỳ lạ, cho đến khi trứng nở thành sâu, và sâu từ từ lớn lên với những chiếc gai nhọn vô cùng “hầm hố”. 

Tiếp theo là quá trình hóa nhộng, thông thường, chúng ta không thể thấy được những gì diễn ra bên trong, nhưng với đoạn video trên, bạn có thể quan sát sự thay đổi bên trong khi từng bộ phận của sâu biến đổi hình dáng thành bướm và bước sau cùng chính là hình ảnh con bướm đầy màu sắc chui ra khỏi lớp vỏ cũ của mình, bắt đầu vỗ cánh bay đi để thực hiện lại vòng lặp cuộc đời.

Tham khảo: Gizmodo

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại