Bản án nghiêm khắc cho người cha đánh chết bạn trai của con gái

Công Thư |

Con gái Tuấn còn nhỏ nhưng lại hay đi chơi với một bạn nam lớn hơn mình 1 tuổi. Tuấn nhiều lần ngăn cản, thậm chí đánh con gái mình để cháu không qua lại với bạn nam. Tuy nhiên, con gái Tuấn không nghe lời. Một ngày, Tuấn bực tức khi thấy bạn nam chở con gái của mình đi chơi về. Không kiềm chế được cơn giận, Tuấn đánh con gái và đánh luôn bạn của con đến tử vong.

Ngày 9/4, TAND cấp cao tại TP.HCM mở phiên tòa xét xử đối với bị cáo Huỳnh Văn Tuấn (SN 1980, ngụ xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn, TP.HCM) về tội Giết người.

Trước đó, TAND TP.HCM xử sơ thẩm và tuyên phạt Tuấn mức án chung thân. Cho rằng mức án nặng nên Tuấn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Đồng thời, đại diện VKSND TP.HCM cũng có kháng nghị theo hướng giảm nhẹ hình phạt cho Tuấn.

Tại phiên tòa hôm nay, Tuấn thừa nhận hành vi phạm tội, xin lỗi gia đình nạn nhân và mong pháp luật khoan hồng cho mình. Đại diện VKS cũng đề nghị HĐXX tuyên giảm án cho Tuấn từ chung thân xuống còn 20 năm tù.

Đại diện gia đình nạn nhân khi được gọi xét hỏi đã yêu cầu HĐXX giữ nguyên án sơ thẩm, bởi cho rằng Tuấn cố ý giết người chứ không phải vô ý như Tuấn khai.

Sau khi nghị án, HĐXX nhận định, mặc dù Tuấn đã thành khẩn khai báo, VKS kháng nghị xin giảm án, nhưng xét thấy hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội nên cần tuyên mức án nghiêm khắc.

Từ nhận định trên, HĐXX quyết định bác kháng cáo của Tuấn, bác kháng nghị của VKSND TP.HCM, giữ nguyên bản án sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo mức án chung thân về tội Giết người.

Theo bản án sơ thẩm, em Đinh Thanh T. (SN 2000) và em V. (SN 2002, con gái của Tuấn) có quan hệ bạn bè. Thấy cả 2 thân thiết nên Tuấn đã nhiều lần ngăn cản thậm chí đánh cả con gái mình nhưng cháu không nghe lời.

Ngày 23/12/2015, trong lúc Tuấn đi làm, T. chạy xe đạp chở V. đi ăn chè. Khi Tuấn đi làm về nhà thì không thấy con gái mình đâu cả. Hỏi người nhà, Tuấn biết được con gái đang đi chơi với T. nên bị cáo rất tức giận.

Đến khoảng 18h cùng ngày, T. chở V. về lại nhà của V.. Lúc này, Tuấn đang ngồi trong nhà nhìn ra và thấy T. chở con gái về trước cửa nhà. Giận con gái không nghe lời, Tuấn cầm dây nịt ra đánh V. nhưng T. đứng ra che chở.

Tức giận, Tuấn đánh luôn T. nhiều cái vào đầu và người khiến nạn nhân gục xuống tại chỗ. Tưởng T. giả bộ, Tuấn đá T. một cái vào người rồi bỏ vào nhà. Người dân xung quanh thấy T. mệt nên đưa đến nhà bà ngoại của V. gần đó để nghỉ ngơi.

Sau đó, em T. được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng đã tử vong 4 ngày sau đó vì chấn thương sọ não.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại