Bài văn tả mẹ của cậu bé cấp 1 đề cập đến toàn "hàng hiệu" nhưng đọc xong ai cũng rơm rớm nước mắt: Mẹ tốt nhất trên đời!

THANH HƯƠNG, |

Cậu bé được nhiều người khen hiếu thảo, hiểu chuyện.

Một bài văn của cậu bé học sinh cấp 1 ở Trung Quốc mới đây đã nhận được rất nhiều lời khen của cộng đồng mạng. Nhiều người vẫn nói rằng trẻ nhỏ vô tư không biết gì, nhưng thực tế, trẻ có thể cảm nhận rõ tình yêu thương, sự hy sinh của cha mẹ dành cho mình và biết ơn sâu sắc tình yêu thương đó.

Cụ thể, bài văn gây bão mạng của em học sinh có nội dung như sau:

"Mẹ,

Mẹ em chưa bao giờ uống Starbucks, chưa bao giờ ăn KFC, chưa bao giờ tô son, thậm chí chưa từng dùng mỹ phẩm. Mẹ không có túi LV, tiền lẻ cất trong túi bóng nhưng chi phí sinh hoạt của em chưa bao giờ bị muộn.

Em dùng tiếng "mẹ" để lấy cớ đòi hỏi mẹ những thứ vô tận. Mẹ dùng tiếng "mẹ" để chu cấp cho em không ngừng".

Bài văn tả mẹ của cậu bé cấp 1 đề cập đến toàn hàng hiệu nhưng đọc xong ai cũng rơm rớm nước mắt: Mẹ tốt nhất trên đời! - Ảnh 1.

Bài văn của cậu bé học sinh cấp 1

Nhiều cư dân mạng sau khi đọc xong đã phải dành nhiều lời cảm thán, ngợi khen cho sự hiếu thảo, chững chạc, trưởng thành hơn so với tuổi của em học sinh này. Từ những gì em học sinh chia sẻ, có thể gia cảnh của em không quá tốt thế nhưng em luôn được mẹ lo cho đầy đủ vật chất, lớn lên trong tình yêu thương vô bờ bến. Được biết, giáo viên của em học sinh khi chấm bài cũng đã rất xúc động và dành nhiều lời khen cho bài văn.

Trên các diễn đàn mạng, một số người để lại bình luận: "Đọc bài văn của em này xong chỉ muốn chạy về nhà ôm mẹ. Đúng thật không ai yêu thương con bằng mẹ"; "cậu bé còn nhỏ tuổi nhưng đã rất hiểu chuyện, lớn lên chắc chắn sẽ rất hiếu thảo với cha mẹ";...

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại