Bại tướng của thầy Park ở SEA Games 30 bị loại khỏi ĐT Indonesia vì lý do "lãng xẹt"

Linh Đan |

HLV Shin Tae-yong đang có nhiều động thái mạnh tay trong quá trình tái thiết một ĐT Indonesia rệu rã sau những thất bại liên tiếp ở vòng loại World Cup 2022.

Mới đây, HLV Shin Tae-yong đã khiến dư luận Indonesia xôn xao khi bất ngờ gạch tên trợ lý Indra Sjafri khỏi thành phần ban huấn luyện ĐT Indonesia. Trước đó, trong quá trình tập huấn của U19 Indonesia tại Thái Lan, ông Indra Sjafri vẫn còn đồng hành cùng HLV người Hàn Quốc.

Truyền thông Indonesia nhanh chóng đặt câu hỏi về vấn đề này bởi với người hâm mộ bóng đá xứ Vạn đảo, HLV Indra Sjafri hiện để lại dấu ấn khá tốt sau khi ông dẫn dắt U22 Indonesia lọt vào đến trận chung kết SEA Games 30.

Cuối cùng, sự thật được tờ Indosport tiết lộ và lý do khiến HLV Shin Tae-yong gạch tên trợ lý Indra Sjafri khiến dư luận không khỏi bất ngờ.

Bại tướng của thầy Park ở SEA Games 30 bị loại khỏi ĐT Indonesia vì lý do lãng xẹt - Ảnh 1.

Sau tấm HCB SEA Games 30, ông Indra Sjafri thậm chí còn nổi lên như một ứng cử viên cho chiếc ghế HLV trưởng ĐT Indonesia.

"Khi đội U19 Indonesia hội quân, HLV Shin Tae-yong triệu tập một cuộc họp bao gồm tất cả các cầu thủ và thành viên ban huấn luyện. Thế nhưng ông Indra Sjafri đã không biết có cuộc họp đó.

Sau đó, HLV Shin tỏ ra rất ngạc nhiên khi thấy ông Indra Sjafri vắng mặt và chiến lược gia người Hàn Quốc cảm thấy mình không được tôn trọng. Có lẽ đã xảy ra vấn đề trong quá trình giao tiếp. Kết quả là ông Indra Sjafri sau đó đã không có tên trong ban huấn luyện ĐTQG", Indosport cung cấp thông tin.

Bại tướng của thầy Park ở SEA Games 30 bị loại khỏi ĐT Indonesia vì lý do lãng xẹt - Ảnh 2.

HLV Shin Tae-yong (phải) được đặt nhiều kì vọng sẽ vực dậy nền bóng đá Indonesia.

Đây có thể là một trong những động thái mạnh tay của HLV Shin Tae-yong nhằm vực dậy một ĐT Indonesia rệu rã sau những thất bại liên tiếp ở vòng loại World Cup 2022.

Trước đó, ông cũng thẳng tay loại bỏ nhiều cầu thủ nhập tịch lớn tuổi như Beto Goncalves hay Otavio Dutra khỏi ĐTQG. Danh sách cho đợt tập trung kéo dài 10 ngày (13-23/2) của ĐT Indonesia có tới 12 gương mặt mới lần đầu lên tuyển, bao gồm cả 4 cầu thủ của đội U20 cũng như một số gương mặt chơi nổi bật ở SEA Games 30 như Nadeo Argawinata, Muhammad Rafli, Firza Andika.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại