Bài tập làm văn của học sinh tiểu học bóc phốt loạt sở thích "healthy và balance" của mẹ, khoe cả một điều mà hiếm gia đình có

Vũ Trịnh |

Bài tập làm văn với những góc nhìn đáng yêu này xứng đáng được mấy điểm?

Tập làm văn là môn học quan trọng của học sinh trong 12 năm học. Từ môn học này, trẻ con sẽ dần rèn luyện được khả năng sử dụng ngôn ngữ, cách kết hợp câu từ, cách diễn giải ý tứ và quan điểm cá nhân. Nhưng đôi khi, vì sự thật thà của trẻ con mà nhiều bài văn phải khiến phụ huynh không nhịn được cười.

Một học sinh tiểu học được cô giáo cho đề bài miêu tả người mẹ của mình. Bạn nhỏ này cũng nắm khá chắc cấu trúc của một bài như có câu giới thiệu mở đầu rồi đi vào thân bài miêu tả chi tiết và cuối cùng là kết bài. Ở phần đầu, sau khi giới thiệu họ tên của mẹ, câu từ đều khá gãy gọn: "Dáng mẹ gầy, mắt đen, răng mẹ em trắng, tóc mẹ dài và thơm. Mẹ em đã đeo kính. Mẹ em thích mua đồ như váy, quần áo cho em của em và em."

Bài tập làm văn của học sinh tiểu học bóc phốt loạt sở thích healthy và balance của mẹ, khoe cả một điều mà hiếm gia đình có - Ảnh 1.

Ngoài ra, cô bé không ngại khoe cuộc sống "healthy và balance" của mẹ bằng những thói quen như tự sắm guốc, giày, mỹ phẩm, thích ăn diện, thích ăn rau quả nhập khẩu, uống nước ấm với mật ong, bưởi. Bạn nhỏ còn "bóc phốt" mẹ ít ăn cơm vì sợ béo không mặc được váy. Công việc thường ngày của mẹ mà cô bé miêu tả là "đi ủy ban", sáng đưa tiền cho con ăn sáng, thỉnh thoảng úp mì tôm cho em.

Tuy vậy, điều khiến dân mạng vừa buồn cười vừa ngưỡng mộ về gia đình cô bé khi đọc bài văn này là: "mẹ em rất yêu bố em, bố mẹ em chưa bao giờ cãi nhau mà nhiều gia đình không làm được điều đó"

Bài tập làm văn của học sinh tiểu học bóc phốt loạt sở thích healthy và balance của mẹ, khoe cả một điều mà hiếm gia đình có - Ảnh 2.

Câu chốt hạ phía trên quả là làm cho người lớn ngẫm nghĩ ít nhiều và cũng lia lịa gật đầu đồng ý với cô bé. Bởi trong cuộc sống hôn nhân ít nhiều cũng phải xảy ra cãi vã giữa vợ và chồng, tuy nhiên gia đình của cô bé lại không xảy ra điều đó hoặc những lúc bố mẹ có xích mích, họ lại cẩn trọng không để con biết hoặc nghe thấy.

Một bài văn đầy nét đáng yêu và chân thật này đã chiếm được cảm tình của cư dân mạng!

Ảnh: Internet

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại