Bậc thầy tiên tri Cbiz: Đoán trúng phóc Châu Kiệt Luân, phốt La Chí Tường, khiến Cnet rùng mình vì chuyện của Trương Quốc Vinh

RIK |

Rất nhiều nghệ sĩ trong làng giải trí như Châu Kiệt Luân, Châu Nhuận Phát hay Mai Diễm Phương đều tin tưởng và yêu mến bậc tiên tri đại tài này.

Nhắc đến nhân vật được truyền thông và làng giải trí Hong Kong "ngả rạp" tôn sùng và yêu mến, có lẽ nhiều người không biết đến "Bạch Long Vương" Châu Khâm Nam - bậc thầy tiên tri từng nâng đỡ các ngôi sao nổi tiếng.

Khả năng phán đoán, nhìn người của ông Châu cho tới tận bây giờ vẫn khiến công chúng phải nể phục và bất ngờ, đặc biệt, nhiều ngôi sao trong làng giải trí như Mai Diễm Phương, Lưu Đức Hoa, Châu Nhuận Phát,... đều tin tưởng và hỏi ý kiến ông trong những sự kiện trọng đại.

Bậc thầy tiên tri Cbiz: Đoán trúng phóc Châu Kiệt Luân, phốt La Chí Tường, khiến Cnet rùng mình vì chuyện của Trương Quốc Vinh - Ảnh 1.

Tiên đoán trong tương lai Châu Kiệt Luân sẽ trở thành ngôi sao lớn

Những năm đầu trong sự nghiệp, Châu Kiệt Luân từng cùng các đồng nghiệp ở hãng thu âm đến thăm Bạch Long Vương. Mặc dù lúc ấy Châu Kiệt Luân vẫn chỉ là một ca sĩ vô danh, vậy nhưng Bạch Long Vương lại chỉ trúng một mình nam ca sĩ và còn nói với các đồng nghiệp của Châu Kiệt Luân rằng: "Các con đừng xem thường cậu ấy, trong tương lai cậu ấy sẽ nổi tiếng hơn các con nhiều!".

Kết quả, chẳng bao lâu sau Châu Kiệt Luân đã nhanh chóng gặt hái được thành công vang dội, danh tiếng lẫy lừng.

Bậc thầy tiên tri Cbiz: Đoán trúng phóc Châu Kiệt Luân, phốt La Chí Tường, khiến Cnet rùng mình vì chuyện của Trương Quốc Vinh - Ảnh 2.

Châu Kiệt Luân từng được Bạch Long Vương tiên đoán vận mệnh sẽ trở thành người nổi tiếng lúc còn trẻ

Tiếp theo, Châu Kiệt Luân từng được Lưu Vỹ Cường (một nhà làm phim Hong Kong nổi tiếng) đề nghị giao vai nam chính trong bộ phim điện ảnh Initial D nhưng lại bị Lâm Kiến Nhạc (chủ tịch Media Asia Film) phản đối kịch liệt. Ông Lâm cho rằng Châu Kiệt Luân chỉ là một ca sĩ, không phải diễn viên chuyên nghiệp.

Trong lúc tranh cãi, Lưu Vỹ Cường và Lâm Kiến Nhạc đã cùng đến hỏi ý kiến Bạch Long Vương và được ông tiên đoán rằng: "Nếu để Châu Kiệt Luân đóng vai nam chính, doanh thu nhất định sẽ rất ấn tượng".

Lâm Kiến Nhạc nghe lời Bạch Long Vương nên đã đích thân sắp xếp cho Châu Kiệt Luân học đua xe để chuẩn bị cho bộ phim. Kết quả sau khi ra rạp, bộ phim này đã lập tức phá kỷ lục doanh thu 100 triệu tệ (tương đương 358 tỷ đồng), đồng thời giúp Châu Kiệt Luân giành giải nam diễn viên mới xuất sắc nhất trong lễ trao giải Kim Tượng.

Bậc thầy tiên tri Cbiz: Đoán trúng phóc Châu Kiệt Luân, phốt La Chí Tường, khiến Cnet rùng mình vì chuyện của Trương Quốc Vinh - Ảnh 3.

Châu Kiệt Luân đạt cúp Kim Tượng nhờ bộ phim Initial D

Dặn dò La Chí Tường phải cẩn thận khi tiếp xúc với phụ nữ

Được biết, vào lần đầu gặp La Chí Tường, Bạch Long Vương đã khuyên nam ca sĩ: "Không được quá hấp tấp, thời kỳ đỉnh cao của con còn chưa tới, tương lai vẫn còn 10 năm đại vận, đời này có thể đi theo con đường hoạt động nghệ thuật".

Ngoài ra, Bạch Long Vương cũng khuyên răn La Chí Tường: "Phải cẩn thận phụ nữ! Từ bỏ tình cảm và chuyên tâm làm việc". Bạch Long Vương còn nhấn mạnh La Chí Tường nhất định phải sống khiêm nhường, vậy nhưng đáng tiếc về sau nam ca sĩ lại chẳng hề để tâm, khiến bản thân dính phải scandal chat sex.

Bậc thầy tiên tri Cbiz: Đoán trúng phóc Châu Kiệt Luân, phốt La Chí Tường, khiến Cnet rùng mình vì chuyện của Trương Quốc Vinh - Ảnh 4.

La Chí Tường đến gặp Bạch Long Vương năm 2007

Bậc thầy tiên tri Cbiz: Đoán trúng phóc Châu Kiệt Luân, phốt La Chí Tường, khiến Cnet rùng mình vì chuyện của Trương Quốc Vinh - Ảnh 5.

La Chí Tường dính scandal chat sex năm 2009

Tuy nhiên, đến năm 2019, La Chí Tường tiếp tục bị bạn gái Châu Dương Thanh đăng bài tố cáo việc nam ca sĩ "bắt cá ba tay", không chỉ ngoại tình với "Hoa khôi giảng đường" Vu Đại Mộng mà còn có quan hệ mập mờ với quản lý và thợ trang điểm, khiến sự nghiệp nghệ thuật của La Chí Tường một đường lụi bại.

Bậc thầy tiên tri Cbiz: Đoán trúng phóc Châu Kiệt Luân, phốt La Chí Tường, khiến Cnet rùng mình vì chuyện của Trương Quốc Vinh - Ảnh 6.

La Chí Tường và bạn gái Châu Dương Thanh

Khuyên Châu Nhuận Phát không nên cưỡng cầu chuyện con cái

Châu Nhuận Phát tuy sở hữu một sự nghiệp vô cùng thành công, vậy nhưng chuyện đáng tiếc nhất cả đời này của nam nghệ sĩ lại là không có con. Theo lời bạn tốt của Châu Nhuận Phát, trước đây nam nghệ sĩ cũng từng đi Thái Lan hỏi Bạch Long Vương về vấn đề con cái.

Bậc thầy tiên tri Cbiz: Đoán trúng phóc Châu Kiệt Luân, phốt La Chí Tường, khiến Cnet rùng mình vì chuyện của Trương Quốc Vinh - Ảnh 7.

Vợ chồng Châu Nhuận Phát

Tuy nhiên, khi đến Thái Lan, Bạch Long Vương đã khuyên Châu Nhuận Phát không nên quá cưỡng cầu chuyện có con. Dưới sự khuyên bảo của thầy tiên tri, Châu Nhuận Phát cuối cùng cũng nghe theo lời thầy.

Trương Quốc Vinh "thấy chết nhưng không cứu"

Bạch Long Vương không phải là người ai cũng có thể gặp. Một tháng trước khi Trương Quốc Vinh tự tử, vì thấy tinh thần của nam nghệ sĩ ngày càng ủ rũ nên bạn bè thân thiết đã giới thiệu Trương Quốc Vinh đến gặp Bạch Long Vương để lấy lời khuyên.

Vậy nhưng chỉ một tiếng trước khi cuộc gặp mặt diễn ra, Bạch Long Vương đã đột ngột từ chối Trương Quốc Vinh và nói: "Không cần gặp nữa, ta không thể cứu cậu ấy".

Bậc thầy tiên tri Cbiz: Đoán trúng phóc Châu Kiệt Luân, phốt La Chí Tường, khiến Cnet rùng mình vì chuyện của Trương Quốc Vinh - Ảnh 8.

Trương Quốc Vinh bị Bạch Long Vương từ chối gặp mặt

Sau chuyện này, chủ tịch Dương Thụ Thành của Tập đoàn giải trí Anh Hoàng đã kể trong cuốn tự truyện Không Chịu Thua Kém của mình rằng năm đó ông từng hỏi Bạch Long Vương vì sao không muốn gặp Trương Quốc Vinh. Bạch Long Vương chỉ đáp: "Ta biết mệnh cậu ấy sắp hết, không thể cứu được, bản thân lại không thể giúp nên đã tránh gặp mặt".

Được biết, 2 tuần trước khi Bạch Long Vương qua đời, một nhà báo kiêm MC nổi tiếng của Đài Loan là Huy Hạo Bình đã có cơ hội gặp gỡ ông. Bạch Long Vương đã nói với Huy Hạo Bình mình sắp phải đi rồi. Vào ngày 17/8/2013, Bạch Long Vương qua đời ở tuổi 76 vì bệnh phế quản trở nặng, kết thúc cuộc đời sống như một huyền thoại của mình.

Nguồn: Sohu

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại