Bác sĩ rơi nước mắt, phản bác cáo buộc làm Maradona chết oan: "Ông ấy đầu hàng bệnh tật"

Thành An |

Bác sĩ Leopoldo Luque khẳng định bản thân và đội ngũ y tế đã nỗ lực hết mình để cứu giúp Diego Maradona.

Bác sĩ rơi nước mắt, phản bác cáo buộc làm Maradona chết oan: Ông ấy đầu hàng bệnh tật - Ảnh 1.

Luque rớm nước mắt khi trả lời phỏng vấn báo chí (Ảnh: EPA)

Sau cáo buộc chịu trách nhiệm liên quan đến cái chết của huyền thoại Diego Maradona và bị cảnh sát ập vào khám xét nhà riêng, phòng khám, bác sĩ Leopoldo Luque lần đầu lên tiếng trước giới truyền thông hôm 29/11. Trong buổi phỏng vấn kéo dài chừng 40 phút, bác sĩ riêng của "Cậu bé Vàng" rớm nước mắt khẳng định bản thân và đội ngũ y tế đã làm mọi thứ có thể và không hề mắc bất kỳ sơ suất nào.

"Chúng tôi không hề cảm thấy hối tiếc vì đã nỗ lực hết mình và thậm chí còn hơn thế nữa cho Diego. Đơn giản ông ấy đã đầu hàng bệnh tật", TyC Sports dẫn lời bác sĩ Luque.

"Tôi cảm thấy bất ngờ trước những cáo buộc nhắm vào mình. Tôi thật sự bị sốc khi cảnh sát ập đến khám xét và lấy đi tiền sử bệnh án, ổ cứng, điện thoại và các thiết bị liên quan khác. Dù ngạc nhiên nhưng tôi vẫn chấp hành đầy đủ yêu cầu của phía điều tra", vị bác sĩ tiết lộ thêm.

Bác sĩ rơi nước mắt, phản bác cáo buộc làm Maradona chết oan: Ông ấy đầu hàng bệnh tật - Ảnh 2.

Luque được vợ động viên trước buổi phỏng vấn (Ảnh: EPA)

Trước ý kiến cho rằng đội ngũ y tế đã tắc trách khi không thường xuyên kiểm tra sức khỏe của Maradona, thiếu các dụng cụ cấp cứu và xe cứu thương phải mất tới 30 phút mới có mặt, Luque lập tức bác bỏ. "Tôi yêu Diego và thường xuyên túc trực bên cạnh ông ấy. Tôi tự hào về những gì mình đã làm. Các con của Diego đều quý mến tôi và tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào cho sự ra đi của ông ấy".

"Cái chết của Diego không liên quan đến cục máu đông. Ca phẫu thuật là cần thiết và đã thành công tốt đẹp. Ông ấy qua đời vì một cơn đau tim đột ngột. Một người có tiền sử bệnh tật như Maradona, những cơn đau tim là điều không quá khó hiểu". Luque phân trần thêm. "Máy khử rung tim cũng vô nghĩa trong trường hợp này. Riêng việc xe cứu thương chậm trễ, tôi cũng không rõ ai phải chịu trách nhiệm nữa".

Thuật lại quãng thời gian cuối đời của Maradona, Luque tiết lộ huyền thoại bóng đá người Argentina đã rơi vào trạng thái suy sụp và buồn chán. "Diego rất cô đơn và nhiều khi chỉ muốn ở một mình. Ông ấy nhớ bố mẹ và chỉ muốn trở về nhà. Tôi đã thử nhiều cách để ông ấy suy nghĩ tích cực hơn, như rủ chơi bóng cùng, nhưng ai có thể quản lý được Diego? Ông ấy có quyền tự chủ và không hề mất trí".

Bác sĩ rơi nước mắt, phản bác cáo buộc làm Maradona chết oan: Ông ấy đầu hàng bệnh tật - Ảnh 3.

Theo vị bác sĩ, Maradona đã có dấu hiệu đầu hàng bệnh tật trước khi qua đời (Ảnh: Twitter)

Với tư cách bác sĩ riêng và cũng yêu quý Maradona hết mực như nhiều người dân Argentina khác, bác sĩ Luque thừa nhận rất đau đớn khi "Cậu bé Vàng" qua đời. "Ông ấy là bệnh nhân tôi rất trân quý và đã làm mọi điều có thể cho đến ngày cuối cùng. Gần đây, Diego thậm chí đã hỏi tôi. 'Anh còn định cố đến khi nào, vì tôi chẳng muốn cố nữa'. Tôi không thể ép bệnh nhân nếu họ không muốn, đặc biệt đó là một người vĩ đại và sở hữu cái tôi lớn như Maradona".

"Diego nhiều lần đuổi tôi ra ngoài và nhiều sự góp ý của tôi cũng không được ông ấy chấp nhận. Nếu không phải tôi ở bên, có lẽ ông ấy còn không chịu nhổ một cái răng. Tôi là người đau đớn nhất trước những gì xảy ra với Diego", vị bác sĩ xúc động thuật lại.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại