Bác gái 70 tuổi giấu chồng sửa căn nhà của 3 thế hệ, thi công thế nào mà khiến KTS phải thốt lên "ác mộng"?

HUYỀN TRANG - THIẾT KẾ: HOÀNG SƠN |

Đến thời điểm hiện tại, đây được xem là công trình khó khăn nhất trong hành trình của Là Nhà.

Nối tiếp những câu chuyện nhân văn nhưng không kém phần thú vị tại Là Nhà, tập 9 của chương trình ghi lại quá trình sửa sang lại căn nhà 30 tuổi của nhân vật lớn tuổi nhất chương trình - bác Lê Trúc Lâm (70 tuổi). Sự đặc biệt này hứa hẹn sẽ đem đến nhiều điều thú vị và đáng nhớ cho bác Trúc Lâm, ekip Là Nhà và khán giả.

Trailer tập 9 Là Nhà - Bảo tàng yêu thương

Được biết bác Trúc Lâm đang sống cùng chồng, con gái và cháu gái trong căn nhà đầy ắp kỷ niệm của gia đình. Đến với chương trình, bác Trúc Lâm muốn sửa sang lại căn nhà để vừa lưu giữ được những kỷ niệm cũ nhưng cũng phải vừa phù hợp với nhu cầu sinh hoạt của 3 thế hệ trong gia đình.

Từ những giây đầu tiên của trailer, bác Trúc Lâm đã tiết lộ sự thú vị khi cho biết mình sửa nhà nhưng không thông báo gì cho chồng để tạo sự bất ngờ. Điều này khiến host Dino Vũ và ban bình luận ngỡ ngàng: "Nhỡ đâu ông không thích thì sao?".

Bác gái 70 tuổi giấu chồng sửa căn nhà của 3 thế hệ, thi công thế nào mà khiến KTS phải thốt lên ác mộng? - Ảnh 2.

Bác Trúc Lâm sửa nhà mà không nói với chồng để tạo bất ngờ

Bác gái 70 tuổi giấu chồng sửa căn nhà của 3 thế hệ, thi công thế nào mà khiến KTS phải thốt lên ác mộng? - Ảnh 3.

Bên trong căn nhà 30 tuổi của gia đình bác Trúc Lâm

Nhưng với KTS Nghiêm Đình Toàn - người phụ trách quá trình sửa sang căn nhà, sự bất ngờ chỉ thực sự xuất hiện khi bắt tay vào thi công. Bởi lẽ theo hé lộ ngắn ngủi, căn nhà của bác Trúc Lâm gặp rất nhiều vấn đề như nâng trần thì sợ nứt, chung vách tường nhà hàng xóm,... Vì vậy mà "ác mộng", "thử thách" là những từ mà KTS đã dùng để mô tả cảm giác của mình mỗi ngày khi thực hiện công trình này.

Bên cạnh đó, vì bác Trúc Lâm muốn căn nhà vẫn giữ được những kỷ niệm cũ, biến nơi đây thành "bảo tàng" yêu thương của gia đình nên đơn vị thi công cũng phải cân bằng được các yếu tố cũ và mới. Bản thân KTS Đình Toàn cũng không muốn đập bỏ hoàn toàn mà quan điểm: "Khi mình cải tạo một không gian đã có 30 tuổi nếu cứ xóa sạch những thứ trước đây làm đều rất phí".

Bác gái 70 tuổi giấu chồng sửa căn nhà của 3 thế hệ, thi công thế nào mà khiến KTS phải thốt lên ác mộng? - Ảnh 4.

KTS Nghiêm Đình Toàn

Bác gái 70 tuổi giấu chồng sửa căn nhà của 3 thế hệ, thi công thế nào mà khiến KTS phải thốt lên ác mộng? - Ảnh 5.

Đội thiết kế và thi công đã gặp khá nhiều khó khăn trong quá trình sửa sang

Ở phần cuối trailer, khi Dino Vũ và KTS Nghiêm Đình Toàn ngồi nhìn lại thành quả làm mới căn nhà của bác Trúc Lâm, cả 2 đã bày tỏ những điều tiếc nuối. Cụ thể, Dino Vũ đang gật gù: "Tất cả những phần ý tưởng của anh đều thể hiện rất tinh tế…" thì KTS đã tiếp lời luôn: "... chỉ là làm không kịp thôi".

Trước đó, từ vị trí người đồng hành cùng với chương trình từ những ngày đầu tiên, host Dino Vũ phải nhận xét: "Đây là công trình khó khăn nhất của Là Nhà từ trước đến giờ". Còn diễn viên Thanh Thuỷ - thành viên ban bình luận thì nói đùa: "Một năm mà làm vài công trình như thế này chắc không chịu nổi".

Bác gái 70 tuổi giấu chồng sửa căn nhà của 3 thế hệ, thi công thế nào mà khiến KTS phải thốt lên ác mộng? - Ảnh 6.

Dino Vũ và ban bình luận

Quá trình sửa nhà của bác Trúc Lâm có những khó khăn gì mà mọi người lại liên tiếp đưa ra nhận xét như vậy? Và KTS Nghiêm Đình Toàn cùng với ekip Là Nhà sẽ giải "bài toán khó" này thế nào? Cùng đón xem tập 9 Là Nhà được lên sóng vào 15 giờ Chủ nhật tuần này (12/2) trên VTV3 và 20 giờ cùng ngày trên Megalivestream của VCCorp nhé!

Là Nhà - Chương trình truyền hình thực tế "làm mới" căn nhà thân quen của khán giả, biến từng khoảng không gian sống thành chốn nghỉ ngơi, vỗ về xúc cảm và chứa đựng câu chuyện ý nghĩa của chính gia chủ. Không chỉ là một chương trình về kiến trúc thông thường, Là Nhà lồng ghép kiến thức chuyên môn với câu chuyện cá nhân của mỗi chủ nhà để tạo nên chương trình đầy xúc cảm và nhân văn.

Là Nhà sẽ phát vào 15 giờ Chủ Nhật hàng tuần trên VTV3 và 20 giờ cùng ngày trên Megalivestream của VCCorp.

Chương trình được sản xuất bởi WOWMedia cùng Nhà phát triển BĐS Văn Phú - Invest (VPI) ; Nhà tài trợ Kim Cương Panasonic ; đơn vị truyền thông và phát hành VCCorp - Admicro và VTV; đơn vị hợp tác thương mại VCCorp - Adsponsor; đồng thời đưa tin trên ELLE Decoration , Group Nghiện Nhà và Happynest .

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại