Bác bảo vệ cầm 500 nghìn năn nỉ mua cho bằng được chiếc iPhone và những hành động kỳ lạ khiến dân mạng tranh cãi

BEE, |

Người đàn ông với vẻ mặt khắc khổ và có gì đó 'không bình thường', cầm 500 nghìn đưa cho chủ quán điện thoại và nhất định chờ đợi, năn nỉ từ sáng đến trưa với mong muốn chủ quán bán cho mình một chiếc điện thoại iPhone thật to!

Cách đây ít giờ, mạng xã hội xôn xao đăng tải đoạn clip ghi lại hình ảnh một người đàn ông với vẻ mặt có gì đó "không bình thường" cầm 500 nghìn đến cửa hàng điện thoại, năn nỉ chủ cửa hàng bán cho mình 1 chiếc iPhone cỡ... lớn!

Người chủ cửa hàng kể lại: "Ai cho anh ấy được 500k, anh cứ đòi mua iPhone to. Anh năn nỉ sáng đến trưa, không bán, anh giận bỏ về. Mỗi người hoàn cảnh, thấy thương nhưng biết sao giờ".

Bác bảo vệ cầm 500 nghìn năn nỉ mua cho bằng được chiếc iPhone và những hành động kỳ lạ khiến dân mạng tranh cãi - Ảnh 1.

Người đàn ông cầm 500 nghìn đến cửa hàng điện thoại năn nỉ mua chiếc Iphone cỡ lớn

Bác bảo vệ cầm 500 nghìn năn nỉ mua cho bằng được chiếc iPhone và những hành động kỳ lạ khiến dân mạng tranh cãi - Ảnh 2.

Nhìn hình ảnh này, nhiều người vừa xúc động vừa thương cảm

Theo như đoạn clip, người đàn ông đó đã khá lớn tuổi và có vẻ gì đó "không bình thường", chẳng biết ông mua iPhone cho bản thân mình hay cho con, cho cháu, nhưng chỉ có 500 nghìn là số tiền không thể mua được 1 chiếc Iphone dù đã cũ. Chủ quán thấy thương nhưng đành... bất lực.

Ngay sau khi đăng tải, đoạn clip này đã khiến dân mạng xôn xao, tranh cãi. Đa số đều thắc mắc về nguyên nhân phía sau hình ảnh đáng thương này, nhiều người cho rằng, có lẽ do người đàn ông đó không bình thường nên mới không biết để mua 1 chiếc iPhone với giá 500 nghìn đồng là điều không thể.

Số còn lại thì cho rằng, người đàn ông này vì một lý do khó nói nào đó nên mới có hành động gây khó hiểu nhưng đa phần mọi người đều nhận xét về trường hợp này đáng thương hơn là đáng trách:

- "Thương chú quá đi, già rồi mà vẫn phải đi làm. Đáng ra tuổi này phải được nghỉ ngơi để còn lo cho bản thân chứ, thương chú".

- "Chắc ai đó trêu chú là 500 nghìn mua được Iphone nên chú mới như vậy đấy. Nhìn chú có vẻ không bình thường về nhận thức cho lắm. Chẳng biết ai đùa dai vậy, thấy tội nhiều hơn".

- "Nói thật, mình xem clip thì thương thật, nhưng mỗi người 1 hoàn cảnh, tiền đó không đủ mua Iphone thì làm sao bây giờ, chủ cửa hàng Iphone chắc gì đã dư giả để tặng chú ấy 1 chiếc đây?".

- "Không rõ lý do gì chú ấy lại đòi mua bằng được chiếc Iphone to nhỉ? Là ai xúi, hay là bắt buộc phải mua cho nhỉ? Nhìn tội thật sự".

Thậm chí, có nhiều người dùng mạng còn ngỏ ý muốn giúp người đàn ông ấy có 1 chiếc iPhone như "ước nguyện":

- "Có ai có địa chỉ của chú không, cho mình với, mình còn 1 chiếc Iphone không dùng, mình sẽ mang tặng chú ấy".

- "Thương quá, nhìn vẻ mặt của chú ấy mình thấy ám ảnh thực sự. Ai đứng ra ủng hộ đủ số tiền mua 1 chiếc Iphone như chú mong muốn không? Iphone cũ cũng được, mình xin đóng góp".

- "Nét mặt nhăn nheo ấy, tóc bạc phơ lại bị bệnh, nhìn hình ảnh này tự nhiên mình rơi nước mắt".

Mặc dù chỉ là hình ảnh đăng tải rất bình thường mà chủ cửa hàng điện thoại tình cờ ghi lại được, nhưng khoảnh khắc ấy lại khiến biết bao người đồng cảm. Vậy mới thấy, còn rất nhiều những tấm lòng tốt, những điều nhỏ bé nhưng ý nghĩa vẫn ngày ngày tồn tại trong cuộc sống khá vội vã này!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại