Bà xã Đan Trường tiết lộ chuyện “doanh nhân ở nhà mùa dịch”: Cuộc sống của tôi thay đổi nhiều, nhưng Thiên Từ lại có cơ hội gần gũi ba hơn

ERI, |

Thời gian ở nhà tránh dịch thực sự là một trải nghiệm mới mẻ của Thủy Tiên với những điều thú vị nho nhỏ trong căn nhà của mình.

Là một doanh nhân, Thủy Tiên luôn bận rộn với công việc và gánh trên vai trách nhiệm lớn với cả doanh nghiệp và rất nhiều người lao động. Nhất là trong tình hình kinh tế khó khăn do dịch bệnh, áp lực đó lại càng nặng nề hơn.

Tuy nhiên, dường như điều đó lại không làm khó được bà xã Đan Trường khi cô vừa ở nhà điều hành công ty, vừa chăm sóc con trai Thiên Từ một cách suôn sẻ. Điều đặc biệt là, trong thời gian ở nhà giãn cách xã hội, Thủy Tiên cũng tìm lại được những niềm vui, những sở thích mà lâu nay cô bỏ quên vì quá bận rộn.

Những ngày phải ở nhà cách ly do dịch, cuộc sống của gia đình chị có bị xáo trộn nhiều không?

Thời gian vừa qua cuộc sống của tôi thay đổi khá nhiều. Tôi buộc phải làm việc tại nhà, đồng thời chăm sóc bé Thiên Từ vì tôi đã cho toàn bộ nhân viên ở nhà, bao gồm bà vú của Thiên Từ. Thật sự mà nói thì tôi chưa bao giờ dành nhiều thời gian ở nhà đến thế, chưa kể tôi còn là người thích đi đây đi đó.

Thời gian trước dịch, tôi gần như chưa bao giờ ở nhà trong 2 ngày liên tiếp. Tôi và bé Thiên từ luôn có chỗ đi chơi, đi ăn, shopping, giải trí. Những việc tôi không thường xuyên làm thì giờ phải làm hằng ngày, từ nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa, trông Thiên Từ, chơi piano, tập thể dục và khi nào thời tiết đẹp thì làm BBQ ở sân nhà. Cũng rất thú vị!

Bà xã Đan Trường tiết lộ chuyện “doanh nhân ở nhà mùa dịch”: Cuộc sống của tôi thay đổi nhiều, nhưng Thiên Từ lại có cơ hội gần gũi ba hơn - Ảnh 1.
Bà xã Đan Trường tiết lộ chuyện “doanh nhân ở nhà mùa dịch”: Cuộc sống của tôi thay đổi nhiều, nhưng Thiên Từ lại có cơ hội gần gũi ba hơn - Ảnh 2.

Một ngày hiện tại của chị và con trai diễn ra thế nào?

Tôi và con dậy trễ hơn ngày thường vì Thiên Từ không cần đi học. Khoảng 9 giờ tôi dậy, cho con ăn sáng, sau đó làm việc 2 - 3 tiếng rồi cho con ăn trưa. Ngày nào không có nhiều việc thì tôi tập thể dục hoặc chơi với Thiên Từ nhiều hơn.

Gần đây xuất hiện nhiều trào lưu ở nhà như nấu ăn, quay clip vui,... Vậy chị có thú vui đặc biệt nào trong thời gian này không?

Tôi nấu ăn từ 1 - 2 ngày một lần nhưng gần đây thì có sở thích chơi piano. Tôi đã nghỉ chơi piano khoảng 10 năm rồi nhưng gần đây chơi lại cùng con thấy rất thú vị. Cậu nhóc nhà tôi cũng rất thích hát, dù hai mẹ con hát dở (cười).

Chị có áp dụng phương pháp đặc biệt nào để bảo vệ và tăng cường sức khỏe cho cả gia đình mình không?

Tôi và Thiên từ uống vitamin, sinh tố mỗi ngày. Và ngày nào rảnh thì hai mẹ con sẽ tập thể dục.

Bà xã Đan Trường tiết lộ chuyện “doanh nhân ở nhà mùa dịch”: Cuộc sống của tôi thay đổi nhiều, nhưng Thiên Từ lại có cơ hội gần gũi ba hơn - Ảnh 3.
Bà xã Đan Trường tiết lộ chuyện “doanh nhân ở nhà mùa dịch”: Cuộc sống của tôi thay đổi nhiều, nhưng Thiên Từ lại có cơ hội gần gũi ba hơn - Ảnh 4.

Vừa phải quản lý công việc, vừa phải dành nhiều thời gian hơn để chăm con, chị có cảm thấy bị quá sức không?

Thỉnh thoảng cũng cảm thấy mệt nhưng không nhiều vì tôi thích ở bên con và dành thời gian cho con. Còn về công việc thì tôi cảm thấy mình rất may mắn vì chưa bao giờ bị áp lực, ngay cả trong giai đoạn này.

Một trong những vấn đề mà nhiều bà mẹ gặp phải trong giai đoạn làm việc online ở nhà kết hợp trông con là dễ bị stress, chị vượt qua tâm trạng tiêu cực đó ra sao?

Thật sự tôi chưa bao giờ bị stress. May mắn của tôi là có thể tự sắp xếp thời gian theo công việc, những lúc công việc nhiều thì tôi tăng cường nhân viên hoặc nhờ quản lý hỗ trợ.

Còn về việc chăm sóc Thiên Từ thì đó là niềm vui của tôi. Nhiều lúc tôi mê con quá nên cũng mặc kệ công việc, hoãn lại rồi ngày sau mới làm. Bất kể lúc nào con cần mình, tôi sẽ sẵn sàng hi sinh thời gian, công việc để lo cho con và ở với con.

Bà xã Đan Trường tiết lộ chuyện “doanh nhân ở nhà mùa dịch”: Cuộc sống của tôi thay đổi nhiều, nhưng Thiên Từ lại có cơ hội gần gũi ba hơn - Ảnh 5.

Ông xã có hỗ trợ chị điều gì trong giai đoạn khó khăn này không?

Vào thời gian này Thiên Từ được nói chuyện với ba nhiều hơn vì anh Trường không đi diễn. Chính vì vậy Thiên Từ giờ đây gắn bó với ba nhiều hơn. Ngày nào con cũng kêu chị gọi cho anh Trường hoặc bé tự mình gọi cho ba.

Bà xã Đan Trường tiết lộ chuyện “doanh nhân ở nhà mùa dịch”: Cuộc sống của tôi thay đổi nhiều, nhưng Thiên Từ lại có cơ hội gần gũi ba hơn - Ảnh 6.

So sánh giữa công việc kinh doanh và ở nhà nội trợ chăm con, chị thích thú bên nào hơn và cảm thấy mình làm tốt hơn ở vai trò nào?

Tôi thích cả hai. Tôi thích sự sáng tạo và thử thách trong kinh doanh, sự kiên nhẫn và tỉ mỉ trong việc nội trợ. Cả hai vai trò này tôi thấy mình làm cũng ổn.

Tình hình dịch bệnh cũng khiến nhiều người kinh doanh lao đao, riêng chị có đang gặp khó khăn gì không?

Việc kinh doanh của tôi cũng bị ảnh hưởng nhiều nhưng rất may là chỉ ảnh hưởng đến công việc kinh doanh nhỏ. Theo tôi dự đoán thì tình hình kinh tế như hiện nay sẽ kéo dài tới đầu năm sau vì thế tôi cũng phải chuẩn bị cho mình những phương án dự phòng để tránh tổn thất quá nhiều.

Có một số ý kiến cho rằng đối với người giàu thì dịch Covid-19 khiến những người đã khó khăn lại càng khó khăn hơn, còn những người giàu thì xem đây như dịp để nghỉ ngơi, chị nghĩ sao?

Tôi nghĩ đó là câu nói đùa thôi. Thực tế là người giàu sẽ phải lo lắng hơn rất nhiều vì chắc chắn tình hình dịch bệnh sẽ ảnh hưởng đến việc kinh doanh, và cũng tùy theo quy mô kinh doanh thế nào, hạng mục nào. Ví dụ như những người kinh doanh bán lẻ mảng nhà hàng, spa, nails, quần áo,... thì đều ảnh hưởng đến nguồn thu nhập, ngược lại như siêu thị, hàng tạp hóa lại tăng doanh thu.

Vì vậy tôi nghĩ cũng tùy thuộc vào mọi người, không phải người giàu nào cũng được nghỉ ngơi, còn người khó khăn sẽ khó khăn hơn.

Bà xã Đan Trường tiết lộ chuyện “doanh nhân ở nhà mùa dịch”: Cuộc sống của tôi thay đổi nhiều, nhưng Thiên Từ lại có cơ hội gần gũi ba hơn - Ảnh 7.

Thông qua đây, chị có thể gửi một lời cảm ơn và động viên tới những người đang trong tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19 không?

Trải qua thời gian dịch bệnh này, tôi càng thêm tôn trọng và khâm phục những người đang ở tuyến đầu chống dịch. Mọi người đơn giản chỉ ở nhà nhưng những người ở tuyến đầu như các nhà lãnh đạo, đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế, các tình nguyện viên lại phải thức khuya dậy sớm, mang mạng sống của mình đi giúp bệnh nhân, họ có thể bị nhiễm trong quá trình đó.

Trong mắt tôi, họ là những anh hùng, những chiến binh dũng cảm đã giúp đỡ đất nước. Tôi rất tri ân, cảm kích tất cả và nguyện cầu bình an cho họ.

Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện!


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại